Từ sinh viên đến dân văn phòng đổ xô bán nước giải khát tối 30/4, lời một gấp đôi, kiếm tiền triệu mỗi tối

Tranh thủ thời gian ngắn ngủi dịp lễ Tết, nhiều người đã kiếm thêm thu nhập bằng những công việc khá đơn giản.

Tối ngày 30/4, TP.HCM tổ chức 5 điểm bắn pháo hoa Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế lao động 1/5. Thay vì đi chơi cùng bạn bè hay gia đình, nhiều người đã tranh thủ chút thời gian nhằm kinh doanh kiếm thêm thu nhập.

Với thời tiết oi bức của Sài Gòn hiện tại, dù đã về chiều tối, việc bán nước giải khát tại khu vực bắn pháo hoa vẫn là một công việc "ăn nên làm ra".

Từ sinh viên đến dân văn phòng đổ xô bán nước giải khát tối 30/4, lời một gấp đôi, kiếm tiền triệu mỗi tối-1

Bạn Nguyễn N.Y. (sinh viên tại TP.HCM) cho biết nhân những ngày trường cho nghỉ lễ, bạn đã tranh thủ đi bán thêm nước kiếm thu nhập. Y. chia sẻ:

"Mình nhờ sự trợ giúp của mấy người bạn, người đi mua nước, người canh chỗ. Bán được một triệu mấy, hôm giao thừa bán được hơn 2 triệu. Trung bình mua chai nước 5.000 đồng thì bán ra 10.000 đồng".

Từ sinh viên đến dân văn phòng đổ xô bán nước giải khát tối 30/4, lời một gấp đôi, kiếm tiền triệu mỗi tối-2

Từ sinh viên đến dân văn phòng đổ xô bán nước giải khát tối 30/4, lời một gấp đôi, kiếm tiền triệu mỗi tối-3

Bán nước giải khát là công việc làm thêm nhiều người lựa chọn

Không chỉ là sinh viên, thậm chí nhân viên văn phòng cũng tranh thủ thời gian nghỉ lễ ngắn ngủi để kinh doanh. Bạn Nguyễn Ngọc Tuyền cho biết: "Mình làm công việc văn phòng nên nhân dịp lễ thấy nắng nóng mới ra bán nước giải khát. Lãi vài trăm, 200 - 300.000 đồng vì đa phần mua nước xong bán lại nên cũng lời ít".

Bạn Y. cũng chia sẻ, dù kiếm được không ít, chuẩn bị cũng dễ dàng nhưng bạn cũng chỉ bán vào những dịp lễ Tết ở những khu vực có bắn pháo hoa:

"Muốn bán chỉ cần thùng và mua thêm nước thôi, rất dễ. Chỉ bán được dịp lễ bắn pháo hoa thôi chứ những dịp khác bán được ít lắm, mà mình cũng rất cực (vất vả - PV)".

Theo Đời sống pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tu-sinh-vien-en-dan-van-phong-o-xo-ban-nuoc-giai-khat-toi-30-4-loi-mot-gap-oi-kiem-tien-trieu-moi-toi-a418677.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR2Y5lCZsBAurs58opjM32vZ_5fW8coCC_j8ty_hIkdnXvnUZCAxG8IrJs8_aem_Aci7r5Qk09VOGHU9A96ejbOw0LZrTldEXFhBWFyVO9Lqo2Ws2aEs2xORpCA0Zn_uglctjhR8sxuykeLS2NFuKzSw

Sinh viên

nước giải khát


Yêu thầm sếp nữ hơn 15 tuổi, tôi đau khổ muốn nghỉ việc
Tôi đau khổ nếu cứ kéo dài tình yêu đơn phương này tôi sẽ không làm được việc gì, tôi đã có ý định nghỉ việc nhưng lại không làm được, vì sợ không có cơ hội nhìn thấy sếp hàng ngày. Tôi đang rối như tơ vò, không biết phải làm sao cho phải nữa bây giờ?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.