Vì sao giá phòng tại khách sạn đắt hơn trên mạng?

Nhiều khách hàng băn khoăn vì sao đặt phòng trên mạng lại thường rẻ hơn đặt phòng trực tiếp tại khách sạn mặc dù các trang dịch vụ là đơn vị trung gian.

Chị Nguyễn Thuỳ Linh (Hà Nội) chia sẻ, tháng 7 tới, gia đình chị có kế hoạch đi Nha Trang, khi tìm phòng qua 1 website chuyên đặt phòng, chị thấy giá chỉ 800.000 đồng/phòng/đêm, nhưng khi gọi trực tiếp đến khách sạn, giá lại lên tới 1 triệu đồng. 

"Tôi rất băn khoăn tại sao các trang dịch vụ đặt phòng là đơn vị trung gian, tức là phải trả phí cho bên thứ ba, mà giá lại rẻ hơn giá đặt trực tiếp tại khách sạn (không qua bên trung gian)", chị Linh nói.

Theo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, khi khách liên hệ trực tiếp với khách sạn, nhân viên lễ tân sẽ báo giá phòng niêm yết và họ không có quyền quyết định giá cả. Trong khi đó, các ứng dụng đặt phòng lúc nào cũng làm việc với khách sạn ở những cấp quản lý cao nhất và họ có được những mức chiết khấu tốt hơn.

Vì sao giá phòng tại khách sạn đắt hơn trên mạng?-1

Đặt phòng khách sạn trực tuyến có giá tốt hơn trực tiếp, nhưng khách hàng cần thận trọng.

Các ứng dụng trực tuyến này có cơ sở khách hàng rất tốt, dữ liệu về các khách sạn của họ cũng rất đa dạng. Khách sạn chọn đăng tin lên các dịch vụ đặt phòng phải xem xét giá của đối thủ cạnh tranh. Điều này khiến cho giá chung của thị trường trên các dịch vụ đặt phòng khách sạn thấp hơn giá đặt trực tiếp.

Một ưu điểm lớn của hình thức đặt phòng trực tuyến là bạn có thể xem những đánh giá, nhận xét của các khách hàng trước để đưa ra quyết định đúng đắn và tin tưởng hơn vào khách sạn. Các dịch vụ đặt phòng trực tuyến, rất coi trọng những phản hồi, đánh giá từ khách hàng. Đó là những dữ liệu giúp họ có những thông tin kinh doanh, đánh giá để nâng cao chất lượng dịch vụ...

Mặc dù tiện lợi, giá hợp lý, nhưng khi đặt phòng trực tuyến khách hàng cần lưu ý tránh sập bẫy thông tin "ảo". Theo ông James Osmond, Giám đốc điều hành Triptease - một tập đoàn hợp tác với hàng ngàn khách sạn trên thế giới - một số website tung “chiêu” báo chỉ còn rất ít phòng trống, để khách sợ hết phòng, không chần chừ và thanh toán ngay. Nhiều website có thể chỉ hiển thị hai phòng trống của một khách sạn, trong khi còn rất nhiều phòng trống được cập nhật trên website riêng.

Thông thường, khách hàng sẽ nghĩ, các yếu tố giá cả, đánh giá của khách lưu trú, số lượng phòng trống…sẽ quyết định thứ hạng của khách sạn được xếp trên website. Trên thực tế, tỷ lệ phần trăm hoa hồng thỏa thuận giữa khách sạn và website đặt phòng mới là yếu tố then chốt quyết định khách sạn nào được ưu tiên xếp ở trên, thay vì những khách sạn tốt.

Bên cạnh đó, không ít website lập nick ảo để đánh giá các khách sạn trên diễn đàn, mạng xã hội với thông tin không chính xác, khiến khách hàng chọn phải phòng giá cao mà ngỡ được giá “hời”. Để tránh bị hớ, không chỉ xem bao nhiêu sao ở phần bình luận, bạn còn cần đọc kỹ, tỉnh táo nhận diện các bình luận thật - ảo. 

Để đặt phòng với giá tốt nhất, bạn nên truy cập trực tiếp vào website của khách sạn dự định lưu trú. Đây không chỉ là hình thức đặt phòng rẻ nhất mà khách còn có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn, như: check-in nhanh hơn, tặng thức uống chào mừng, nâng hạng phòng lưu trú…

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/vi-sao-gia-phong-tai-khach-san-dat-hon-tren-mang-ar797561.html

Khách sạn


Chưa cưới, bạn trai đã bắt tôi chịu tang khi bố anh đột ngột qua đời
Dù tôi và anh đã về nhà nhau chơi nhiều lần, bố mẹ 2 bên rất quý mến và đã tính chuyện lâu dài, thế nhưng người lớn 2 bên vẫn chưa chính thức gặp nhau nói chuyện. Mới đây khi bố anh đột ngột qua đời, tôi về cùng anh, nhưng anh lại một mực muốn tôi chịu tang bố anh.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.