Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3

Làng hoa Mê Linh (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) được biết đến là một trong những vựa hoa lớn nhất thủ đô. Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 sắp tới, người trồng hoa lại tất bật trên đồng để thu hoạch hoa hồng phục vụ cho thị trường hoa tươi dịp lễ.

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-1

Huyện Mê Linh vốn là một trong những địa phương có diện tích trồng hoa lớn nhất ở Hà Nội. Diện tích canh tác trồng hoa ở đây chiếm khoảng 200 ha, người dân trồng được nhiều loài hoa như hoa cúc, hoa hồng, thược dược, lay ơn...

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-2

Đây cũng được xem là thủ phủ hoa hồng lớn nhất của thủ đô. Bởi hoa hồng hợp với thổ nhưỡng nơi này hơn bất kỳ đâu tại Hà Nội nên những cây hồng được trồng tại Mê Linh phát triển tốt và cho năng suất tốt hơn.

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-3

Theo xu hướng của thị trường, vài năm trở lại đây, người trồng hoa Mê Linh đã thử nghiệm trồng thí điểm nhiều giống hồng mới như hoa hồng Pháp, hoa hồng Thái Lan, hoa hồng Hà Lan...

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-4

Vừa kết thúc vụ Tết, hoa hồng đã kịp cho ra những lứa mới để phục vụ thị trường chơi hoa ngày 8/3. Thế nhưng theo người dân, hoa đợt này ít nảy nên sản lượng phục vụ cho thị trường dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 rất ít.

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-5

Để cho búp hoa không bị gãy, hỏng, người dân thường dùng giấy để bọc các nụ hoa lại. Anh Phương cho biết: "Khi những nụ hoa to hơn đầu ngón tay trỏ một chút thì mình bắt đầu chụp nụ lại để bảo vệ hoa. Sau khi chụp giấy lên thì tầm khoảng 10-15 ngày là có thể thu hoạch".

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-6

Anh Đinh Quốc Cường (người trồng hoa tại Mê Linh) cho biết: "Năm nay thời tiết khá thuận lợi cho cây phát triển tuy nhiên đợt Tết vừa rồi cây cho ra nhiều hoa và xong đợt đó thì hoa 'mất lực' nảy nụ ít thành ra dịp 8/3 này không có nhiều để thu hoạch. Mỗi lần thu hoạch chỉ được 1-2 bó, so với tầm giờ năm trước thì sản lượng đợt này chỉ bằng một nửa".

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-7

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-8

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-9

Những bông hồng đến độ thu hoạch sẽ "xé" giấy và chồi ra một phần. Theo người trồng hoa cho biết những bông hoa này đem về cắm nước thì khoảng 2-3 ngày là sẽ nở đẹp.

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-10

Theo người dân, giá hoa năm nay đang ở mức ổn định. Hoa hồng đỏ dịp 8/3 có giá khoảng 5.000-7.000 đồng/bông, các loại hoa hồng khác có giá khoảng 3.000-5.000 đồng/bông.

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-11

Bà Nguyễn Thị Thạnh cho biết: "Năm nay hoa ít không có mà thu hoạch, nhà tôi hơn một mẫu mà cắt hơn nửa buổi chiều chỉ được gần 150 bông".

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-12

Hoa sau khi thu hoạch sẽ được đưa đến chợ đầu mối hoặc vận chuyển đến các tỉnh lân cận để tiêu thụ.

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-13

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-14

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-15

Vựa hoa lớn nhất Hà Nội trước ngày 8/3-16

Hoa hồng tại làng hoa Mê Linh được trồng với đa dạng chủng loại để có thể đáp ứng cho nhu cầu chơi hoa ngày càng phong phú của người dân.

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/vua-hoa-lon-nhat-ha-noi-truoc-ngay-83-post1617270.tpo

ngày quốc tế phụ nữ

Ngày 8/3


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.