Xoài khổng lồ xuất hiện tràn khắp chợ Hà Nội

Những quả xoài khổng lồ xuất hiện tràn ngập chợ Hà Nội khiến nhiều người thích thú mua về ăn. Đây là giống xoài Đài Loan được trồng nhiều ở miền Tây, quả nặng trung bình từ 1-1,5kg, thậm chí nặng tới 2 kg/quả.

Ở Việt Nam có hàng chục giống xoài đặc sản được trồng tại khắp các vùng miền. Các loại xoài đều được trồng thành vùng chuyên canh lớn để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Loại quả này được bày bán quanh năm tại chợ và siêu thị với giá từ 20.000-80.000 đồng/kg tuỳ loại.

Gần đây, ngoài những loại xoài đặc sản có trọng lượng 3-4 quả/kg thì tại chợ Hà Nội còn xuất hiện loại xoài khổng lồ.

Tiểu thương bán loại xoài khủng tại chợ cho biết, đây là giống xoài Đài Loan, được trồng khá nhiều tại các vùng miền ở nước ta, song trồng nhiều nhất là ở miền Tây.

Xoài khổng lồ xuất hiện tràn khắp chợ Hà Nội-1

Tại các khu chợ truyền thống ở Hà Nội đang có bán loại xoài khổng lồ

Xoài khổng lồ xuất hiện tràn khắp chợ Hà Nội-2

Người bán cho biết, loại trái cây khổng lồ này là giống xoài Đài Loan, được trồng rất nhiều ở Việt Nam

Xoài khổng lồ xuất hiện tràn khắp chợ Hà Nội-3

Quả xoài Đài Loan to gấp 5-6 lần so với các giống xoài khác 

Xoài khổng lồ xuất hiện tràn khắp chợ Hà Nội-4

Trung bình 1 quả xoài Đài Loan nặng 1-1,5kg, quả to nặng tầm 2kg

Xoài khổng lồ xuất hiện tràn khắp chợ Hà Nội-5

Hiện đang vào mùa thu hoạch nên loại xoài khổng lò này được bán khá nhiều tại các khu chợ truyền thống ở Hà Nội

Xoài khổng lồ xuất hiện tràn khắp chợ Hà Nội-6

Ngoài khách mua lẻ về ăn, các quán đồ ăn vặt cũng tương đối chuộng loại xoài khổng lồ này vì quả to, nhiều thịt, giá rẻ

Xoài khổng lồ xuất hiện tràn khắp chợ Hà Nội-7

Mỗi ngày dân buôn hoa quả tại chợ thường tiêu thụ hết khoảng 50-100kg xoài khổng lồ

Xoài Đài Loan quả to, gấp 5-6 lần so với các loại xoài khác. Trọng lượng trung bình từ 1-1,5 kg/quả, có những quả nặng tới 2kg. Loại trái cây đặc sản này đang vào mùa thu hoạch, được bày bán nhiều tại các khu chợ giá từ 25.000-30.000 đồng/kg.

Chị Đoàn Thị Huyền Trâm - chủ một sạp trái cây tại chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) - cho biết, xoài Đài Loan có thể ăn chín, cũng có thể ăn lúc vỏ còn xanh, nhưng hấp dẫn nhất là ăn sống, lúc quả vừa sắp chín vì thịt chắc, ít xơ, hạt mỏng, ngọt đậm. Ăn khi quả xanh thì thịt giòn nhưng hơi chua.

Giá xoài này chỉ 25.000 đồng/kg, tương đối rẻ so với các loại xoài khác bán ở chợ. Đặc biệt, quả xoài khổng lồ này thịt nhiều nên mọi người chuộng mua về ăn sống chấm muối ớt, làm nộm nhiều hơn là mua xoài chín.

Theo người bán xoài tại chợ, trung bình một ngày họ bán được khoảng 50-100kg xoài Đài Loan. Khách mua chủ yếu là người dân và các quán bán đồ ăn vặt.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/xoai-khong-lo-xuat-hien-tran-ngap-cho-ha-noi-653003.html

quả xoài


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.