Ngày 20/6, đang theo dõi sức khỏe tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, anh Đặng Anh Tuấn (36 tuổi, trú tại Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi trải qua vụ việc lật tàu khiến nhiều người tử vong.

Theo anh Tuấn, nhóm của anh gồm 14 người đều là bạn đại học quyết định đi tham quan vịnh Hạ Long rồi mua vé lên tàu Vịnh Xanh 58 để đi tuyến tham quan số 2.

W-d6b6ffb1 8351 4e7d 84a3 2c41e56d93d5.jpeg
Anh Đặng Anh Tuấn bàng hoàng kể lại sự việc. Ảnh: Phạm Công

Khoảng 13h30, tàu xuất bến để tới địa điểm tham quan đầu tiên. Lúc này, trời nhanh chóng chuyển từ nắng nóng sang mưa kèm gió lớn.

Mọi người trong đoàn yêu cầu đơn vị vận hành tàu trở về cảng nhưng chủ tàu và các thuyền viên vẫn động viên bảo rằng sắp đến địa điểm tham quan đầu tiên trong chuyến hành trình. Vì vậy, con tàu vẫn được cho di chuyển tiếp.

Sau đó, anh Tuấn cùng mọi người yêu cầu áo phao thì được thuyền viên hướng dẫn áo phao đang được để dưới mặt bàn.

Thấy mưa to, gió lớn khiến tàu chao đảo, anh Tuấn cùng mọi người nhanh chóng mặc áo phao và ổn định chỗ ngồi.

"Tôi là người mặc áo phao đầu tiên, sau khi mọi người mặc áo phao bất ngờ có con sóng lớn ập vào khiến tàu lật úp trong phút chốc. Chỉ có một khoảng không còn không khí, tôi cố hít thở nhưng nước cũng nhanh chóng dâng cao, tôi cố hít 1 hơi thật sâu rồi lặn xuống tìm cách thoát ra ngoài", anh Tuấn cho biết.

W-e0228115 b8b5 49bf 8ca0 8dc29aa65ad9.jpeg
  • Covers content
  • Not interested
  • Inappropriate
  • Seen too often

ADBRO is the full service ad network for high impact contextual advertising with direct access to the exclusive in-image inventories across major local publishers.

We provide free creative adaptation into rich media, interactive and playable ads formats. Campaigns in our channel are delivered under guaranteed prices for actions with programmatic & managed delivery. We provide contextually segmented in-target audiences for over 60 industries with a full range of brand safety solutions.

ADBRO operates across SE Asia, including Singapore, Vietnam, Indonesia, Thailand, Philippines and Malaysia.

To test our channel for your advertising campaigns or consider partnership programs for publishers, please contact us at www.adbro.me

Anh Tuấn đã ổn định sức khỏe nên đi thăm hỏi, động viên những nạn nhân khác. Ảnh: Phạm Công

Cũng theo du khách này, vì thấy áo phao sẽ cản trở việc lặn xuống nước nên anh đã cởi ra rồi lặn ra bên ngoài tàu. Khi nhìn thấy ánh sáng hắt xuống từ mặt biển, anh Tuấn vội bơi lên.

Tiếp đó, anh trèo lên chỗ đáy tàu đang nổi trên biển và thấy 3 người đang ôm chiếc ghế gỗ, bị cuốn ra xa. Anh Tuấn cố gõ vào đáy tàu để ra hiệu xem còn ai bên trong hay không. Một số người thoát ra ngoài và được anh ứng cứu.

"Tôi cứu được 4 người nhưng 2 người đã tử vong, vì quá mệt nên tôi dùng dây buộc thi thể 2 người tử vong vào mạn tàu để chờ lực lượng chức năng tới cứu hộ", anh Tuấn cho biết thêm.

Hiện tại, đoàn 14 người của anh Tuấn chỉ còn 2 người sống sót, sức khỏe của anh cũng đã dần ổn định nhưng vẫn bàng hoàng sau khi trải qua khoảnh khắc sinh tử.

Theo VietNamNet