Bún bò
là một trong những món bún vô cùng được ưa chuộng tại Sài Gòn. Người ta
có thể ăn bún bò cho bữa sáng trước khi tới sở, ăn thế bữa trưa hay lót
dạ cho bữa chiều muộn.
Bởi được ưa chuộng như thế nên tại Sài thành, các tiệm bún bò ngon
nhiều không đếm xuể và lẽ dĩ nhiên, để cạnh tranh mỗi tiệm đều phải
nghĩ những cách khác nhau để "kéo" khách như đầu tư về chất lượng, biến
tấu nguyên liệu hay gây ấn tượng bằng cách quảng cáo thông minh.
Áp dụng cách quảng cáo thông minh, quán bún bò gân trên vỉa hè Tôn Thất Thuyết (quận 4) đã khiến cộng đồng mạng xôn xao
mấy ngày nay vì những tấm biển bán hàng và nội dung "bá đạo". Quả thật
những thông báo khá "teen" khiến người đọc phải bật cười thích thú.

Bảng thông báo này khiến khách hàng ghé quán rất thích thú.
Nhiều người phải chụp hình để lưu lại làm kỷ niệm.

Đoạn thơ khá vui nhắc nhở thực khách về việc giữ gìn vệ sinh chung.
Bỏ qua những yếu tố về cách PR độc đáo của quán, hãy thử zoom vào món bún bò gân này xem có gì đặc biệt nhé.

Các nguyên liệu làm bún được bày gọn gàng, sạch sẽ trong một chiếc tủ kính.
Quầy hàng rất sạch sẽ, chủ quán luôn dùng găng tay và kẹp để chế biến.
Tô bún bò gân của
quán khá đơn giản với bún, thịt gân, chả tiêu, hành, mùi tàu được chan
thêm thứ nước lèo trong, thơm phức. Mỗi tô bún sẽ được kèm theo 1 đĩa
rau trộn trần. Phần nước lèo (nước dùng) ở quán rất ngọt, trong và đã có
sẵn độ cay vừa phải, nếu bạn không ăn được cay thì đừng nên thêm ớt.

Một phần bún gân bò sẽ gồm 2 miếng chả tiêu và khoảng 6 miếng thịt gân bò.
Phần chính của tô bún là thịt gân bò được ninh kĩ nên ăn vừa mềm, vừa dai lại ngọt và thơm, rất khác so với những lát bò chín của bún bò thông thường. Mỗi bát bún bò gân
có khoảng 6 miếng thịt gân to bằng đầu ngón tay cái, vừa đủ để những
người thường thưởng thức, tuy nhiên là người hảo thịt, số lượng gân này
có lẽ chưa đủ để bạn thấy thật đã miệng. Phần ấn tượng không kém là 2
miếng chả tiêu đi kèm. Cắn miếng chả bạn sẽ thấy độ giòn, ngọt, thơm rất
đặc trưng của tiêu sọ.

Mỗi miếng gân của tô bún to gần bằng đầu ngón chân cái.
Nhìn chung so với giá trung bình là 30.000 đồng thì tô bún bò gân
này sẽ hơi ít cho bạn nam hoặc những người ăn khỏe. Nhưng để là món ăn
phụ vào bữa chiều thì quả thực tô bún bò gân này đã đạt tới độ hài lòng
của thực khách.
Theo Trí Thức Trẻ