Nguyên liệu chuẩn bị:
1 kg cải bẹ xanh
1 lít nước đun sôi để nguôi
25g đường
Gia vị bao gồm hành củ, hành lá, ớt tươi
Nước gạo
Muối
Rượu trắng
Đồ đựng dưa muối
Rau cải nên phơi trước khi muối.
Cách làm:
Bước 1: Một mẹo nhỏ nên lưu ý trước khi bắt đầu muối, bạn nên phơi cải ngoài trời trong vài ngày để cải có độ dai, độ giòn và giữ được lâu mà không lo bị khú hỏng.
Bước 2: Bạn hãy đun sôi nước và để nguội một chút rồi hãy chần qua rau cải. Bạn không nên để nước quá nóng vì cải sẽ dễ bị chín nẫu làm dưa kém ngon.
Bước 3: Bạn hãy dùng nước gạo để đổ vào muối dưa bởi nước gạo có thể thúc đẩy quá trình lên men của dưa cải, còn có thể giúp dưa có nhiều axit amin có lợi cho sức khỏe của con người hơn nước bình thường.
Theo Khoevadep