Chút đắng đắng của mướp mắng, quệnvới vị thanh ngọt từ tôm tươi tạo nên một món ăn đặc biệt, khó lẫn…

Mướp đắng xào tôm - thỏa mãn vị giác

Nguyên liệu:

- 2 trái mướp đắng, 8-10 contôm thẻ to

- Vài tép tỏi, gia vị cầnthiết

Cách làm:

- Mướp đắng sau khi rửasạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, lọc hết màng trắng để bớt đắng.

- Thái mướp đắng thành miếngvừa ăn, không nên mỏng quá kẻo dễ nát. Luộc sơ với nước sôi rồi xáo qua nướclạnh, vừa bớt đắng vừa giữ màu xanh và độ giòn.

- Tôm bóc sạch vỏ, có thể bỏchỉ đen nếu thích.

- Ướp tôm với ít hành củ bămnhỏ, hạt tiêu, gia vị

- Tỏi xay nhuyễn

- Phi thơm tỏi, cho tôm vàođảo cho săn trút ra đĩa. Trút mướp đắng vào xào, gần chín thì cho tôm vào, nêmgia vị cho vừa miệng.

Mách nhỏ:

- Với món mướp đắng xào tôm,không nên cho nhiều hương liệu, gia vị lạ, để giữ lại vị đắng đặc trưng.

- Món ăn tuy đơn giản, nhưngcó tác dụng như vị thuốc lợi tiểu và bổ máu, chống viêm, sốt, tăng thị lực; đặcbiệt lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

Theo Hàn Giang
Dân Việt