"Có những ca sỹ chỉ hát ởđám cưới bạn bè, người thân, lại có một số ca sỹ coi đó là việc kiếm thêm thunhập. Với tôi, điều đó hết sức bình thường" - Mỹ Linh.
Liên quan đến vấn đề ca sĩ nổitiếng có nên hát ở đám cưới hay không, có sợ bị "hạ đẳng cấp" không, phóng viênđã phỏng vấn diva Thanh Lam và ca sĩPhương Thanh. Sau nhiều lần liên hệ nhưng do quá bận,chiều 13/3 diva Mỹ Linh đã chia sẻ quan điểm như sau.
Theo nữ diva "Tóc ngắn", việc ca sỹ hát ở đám cưới không phải là chuyện xấu nêncó lẽ, không đến mức khiến mọi người xôn xao lên như vậy. Mỹ Linh cho biết bảnthân chị đã từng hát ở một vài đám cưới người thân trong gia đình hoặc bạn thân,và chị luôn cảm thấy rất vui vì đã được góp phần trong những ngày trọng đại đó.
![]() |
“Việc ca sỹ được mờiđến biểu diễn đám cưới thể hiện sự mến mộ từ phía gia đình người tổchức. Có những ca sỹ chỉ hát ở đám cưới bạn bè, người thân, lại có mộtsố ca sỹ coi đó là việc kiếm thêm thu nhập. Với tôi, điều đó hết sứcbình thường”.
Ngoài ra, Mỹ Linh cũng từng nhận được một số lời mời hát đám cưới khác,nhưng chị thường không sắp xếp được thời gian. Hơn nữa, Mỹ Linh là ngườitương đối "khó tính" trong nghệ thuật, chị thường lo lắng các buổi háttại tiệc cưới không thể chuẩn bị chu đáo về âm thanh, ánh sáng, sân khấunên thường từ chối lời mời một cách lịch sự.
"Đám cưới là một ngày rất đặc biệt và thiêng liêng với cô dâu, chúrể. Người ta mời ca sỹ đến hát, không chỉ thể hiện sự yêu mến, mà còncoi sự xuất hiện đó có thể mang phước lành đến cho cặp vợ chồng mới. Đâymới là điều đáng quý".
Chị chia sẻ: "Với tôi, cónhiều người bề ngoài nhìn có vẻ sang trọng nhưng thực tế lại không phải là nhữngngười sống có bề sâu về văn hoá. Trong khi có nhiều người khác nhìn vẻ bề ngoàidản dị, thậm chí rất bình thường nhưng lại sống rất giàu có về văn hoá, trong đócó âm nhạc".
![]() |
"Tôi có lần đến hát ở hội làng quê chồng là huyện Nghĩa Hưng. Tôi đã rấtvui với những tình cảm chân chất ấy. Những người nông dân ở đó hồnnhiên, trong sáng, yêu âm nhạc thực sự. Điều đó làm cho mình xúc động vôcùng".
Mỹ Linh cho rằng, không nên quá đặt nặng vấn đề chỉ hát đám cưới tạikhách sạn sang trọng, không hát ở vùng quê xa xôi, nói như thế, hóa raca sỹ coi thường những người có đời sống nghèo khổ sao?
Kết thúc cuộc trao đổi với báo giới, Mỹ Linh nhấn mạnh: “Đám cưới làviệc hệ trọng cả đời, nên tôi tin chắc, dù có sự xuất hiện của ca sỹ nổitiếng hay không thì gia chủ đều muốn đám cưới thực sự thiêng liêng theođúng nghĩa về mặt tinh thần”.
Theo GDVN