“Có rất nhiều lý do đểngười ta đến với nhau, còn tôi, đó là khi 20 cuộc điện thoại/ngày, 7 lầngặp mặt/tuần và 30 ngày tương tư/tháng vẫn là chưa đủ “gần”. Nhưng lý dolớn nhất là chúng tôi đã quá yêu nhau”, Nathan Lee giải thích.
Chào Nathan Lee! Gầnđây mọi người nhắc đến anh với tư cách ca sĩ rất nhiều. Công việc ca hát củaanh tới đâu rồi?
Tôi đang trong quá trình hoànthiện album của mình, âm nhạc là một công việc thực sự chứ không phải làmột cuộc chơi nên tôi muốn dấn thân vào âm nhạc một cách nghiêm túcnhất. Tôi đã có những thử nghiệm nho nhỏ trong âm nhạc bằng những cakhúc do mình tự sáng tác và nhận được rất nhiều những lời cổ vũ của khángiả. Điều đó đã khích lệ tôi rất nhiều trong con đường ca hát và tôi sẽnỗ lực nhiều hơn nữa để hát nhạc mình tự sáng tác, bên cạnh những cakhúc thực sự nổi trội của những nhạc sĩ khác.
![]() |
Nathan Lee và bạn gái |
Gần đây anh có lên báođể nói về bạn gái của mình, rồi lại tuyên bố là sẽ đưa cô ấy về Việt Nam, đãtừng chung sống với nhau... Nhưng đến giờ vẫn chưa thấy cô gái của anh cómặt tại Việt
Đúng là cô ấy chưa đến Việt
Vậy, tại sao hai ngườiquyết định sống chung khi chưa hề kết hôn?
Tôi nghĩ, sống chung tuy không phải là hôn nhân, nhưngcũng có thể nói, ở một khía cạnh nào đó, nó là một bước nhích lại gần hônnhân. Có rất nhiều lý do để người ta đến với nhau, còn tôi, đó là khi 20cuộc điện thoại/ngày, 7 lần gặp mặt/tuần và 30 ngày tương tư/tháng vẫn làchưa đủ “gần”. Nhưng lý do lớn nhất chính là chúng tôi đã quá yêu nhau.
Cứ cho là vậy đi, nhưngtừ lúc nào?
Thoạt tiên là cái áo nàng để quênchẳng buồn lấy về mà tôi cũng chẳng buồn trả, rồi đến bàn chải đánh răngcủa nàng hiện diện trong phòng tắm của tôi (ít nhất cũng có một thứchúng tôi không thể chia sẻ được). Rồi tôi làm riêng cho nàng một cáichìa khóa để tiện đi về những lúc tôi không có nhà hoặc khi tôi… lười ramở cửa. Vậy là chúng tôi chuyển về sống chung với nhau!
![]() |
Nathan Lee: "Chúng tôi dọn về sống chung vì quá yêu nhau" |
Ở Việt Nam nói riêng vàtruyền thống Á đông nói chung, sống thử trước hôn nhan vẫn là một vấn đềnhạy cảm?
Dù tôi ở nước ngoài về, nhưng tôi vẫn là người Việt
Nhưng khi sống chungtrước hôn nhân, làm sao để giữ được mối quan hệ bền vững nếu hai người nảysinh những bất đồng trong quan điểm sống mà lại không có một ràng buộc nào?
Đương nhiên là khi chung sống sẽcó những bất đồng quan điểm chứ. “Hợp” nhau đâu nhất thiết phải có nghĩalà “giống” nhau? Phụ nữ thì mẫn cảm, hay suy diễn, tôi là đứa trái tínhkhó chiều và rất dở khoản ăn nói, nên giận hờn xung đột là chuyện cơmbữa.
Nhưng cũng chính cuộc sốngchung, khi mà cả hai không thể cứ vùng vằng đứng lên bỏ về nhà mình làđược, đã khiến chúng tôi học rất nhiều về sự “thỏa hiệp”. Tình yêu cóthể là lí do của hôn nhân, nhưng chắc chắn, chỉ có khả năng thỏa hiệpmới thật sự khiến cho cuộc hôn nhân, hay sống chung ấy thật sự hạnh phúcvà bền. Chứ nếu sống chung nhà mà không thể hòa hợp, rồi sống với nhauchỉ vì ràng buộc của tờ hôn thú thì cũng chẳng thích thú gì đúng không?
![]() |
Nathan Lee không bao giờ lấy chuyện tình yêu để PR cho bản thân |
Khi yêu nhau thì háohức muốn ở gần nhau, khi dọn về sống chúng rồi biết đâu lại… chán nhau? Tôinghĩ những cặp đôi mới yêu dọn về sống chung sẽ gặp rất nhiều bất trắc?
Tôi thì không nghĩ vậy, làm sao chán được chứ? Dẫu có khicãi nhau đấy, nhưng cũng vì những cuộc cãi nhau luôn kéo theo những lần làmlành thật đáng nhớ. Có thể đến một thời điểm nào đó, sự hào hứng khi mới dọnvề sẽ nguội bớt, nhưng bù lại đó là cảm giác êm đềm và an toàn khi luôn cónhau mới thật sự đáng quý.
Có khi nào bạn gái anh- cô Leto Laman muốn anh thay đổi gì trong căn nhà chung hay thói quen cuộcsống của anh không?
Tuy Leto là một người Hi Lạp nhưngcô ấy có ông nội là người Việt nên cô ấy cũng có một số đức tính của phụnữ Việt
Anh gọi cô ấy là vợ chưa cưới, nghĩa là hai người sẽ tiến tới hôn nhân trong thời gianngắn nữa. Anh có thể tiết lộ thời điểm cụ thể?
Tôi xin chưa nói đến thời điểm cụ thể với anh. Một ngàygần đây nhất, tôi sẽ tiết lộ điều đó. Nhưng chỉ xin nói là tôi tin vào tìnhyêu. Tôi chứng kiến quá nhiều cuộc hôn nhân không tình yêu, hay hôn nhân cótình yêu nhưng khi chung sống lại gây tổn thương cho đối phương. Cả haichúng tôi đều không muốn thế. Chúng tôi “sống chung trước hôn nhân” còn làđể được có nhau, ở bên nhau. Và khi yêu, chỉ riêng việc có nhau, ở bên nhauthôi chẳng lẽ chưa đủ để gọi là hạnh phúc.
Cảm ơnanh rất nhiều vì buổi nói chuyện này!
Theo