Ngày 11/10,Công an thành phố Thái Nguyên đang phát lệnh truy bắt Hà Ngọc Hiếu ( 28 tuổi)trú tại xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, 1 ngày sau khi Hiếu ném mìn tựchế vào nhà mẹ vợ do mâu thuẫn vợ chồng.
Khoảng14h ngày 10/10, khi Hiếu mang mìn đến trước cửa nhà bà Đào Thị Tố (62tuổi) tại tổ 14 phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên là mẹ vợ của Hiếu,thấy bà Tố và chị Nguyễn Thị Thủy (là con dâu bà Tố) đang đứng ở trước sân nhà,Hiếu đã ném quả mìn tự chế vào trong nhà.
Đúng lúc đó, con trai bà Tố là anh Phạm Hồng Thái đã phát hiện được hành vi củaHiếu và dùng chân đá quả mìn ra ngoài sân và bay lệch ra khỏi nơi bà Tố và condâu đang đứng. Sau tiếng nổ to và do sức ép của quả mìn nên bà Tố và chị NguyễnThị Thuỷ bị ngất, nhưng may mắn không có ai bị thương tích.
Trước đó, ngày 12/9,Trần Văn Vinh ( 42 tuổi) trú ở phường Tân Quang, TP Tuyên Quang do mâu thuẫn
cá nhân với anh Nguyễn Công Thịnh (49 tuổi) trú tại tổ 26, phường Tân Quang đãném mìn tự chế vào
nhà anh Thịnh trong lúc 4 người đang ngồi ăn cơm.
Tuy nhiên, không có ai trong gia đình bị thương do quả mìn của Vinh tự chế bịlỗi kỹ thuật nên không thể phát nổ.
Theo Bee