>>
>>
>>
>>
>>
![]() |
Qua một đêm các ngân hàng tăng giá USD mua vào tới hơn 400 VND - một diễn biến hiếm thấy từ trước tới nay |
Ngày 23/2, một ngày sau kỳnghỉ Tết và cũng là diễn biến mạnh nhất kể từ ngày Ngân hàng Nhà nước có nhữngđiều chỉnh về tỷ giá, các ngân hàng thương mại đồng loạt tăng mạnh giá USD muavào so với trước đó.
Cụ thể, mức giá USD mua vào của các ngân hàng theo tổng hợp củaNgân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 1 USD = 18.800 VND, tăng mạnh so vớimức 18.550 VND của ngày hôm qua (22/2) và so với mức 18.550 VND của ngày đầutiên chính sách điều chỉnh tỷ giá có hiệu lực (11/2). Giá USD bán ra cũng đã ởmức kịch trần biên độ cho phép (+/-3%) theo tỷ giá bình quân liên ngân hàng, ởmức 19.100 VND thay vì mức 18.800 VND trong ngày 11/2.
Tuy nhiên, mức giá USD mua vào tại một số ngân hàng thương mạilại khác nhau, một số ngân hàng cổ phần lớn đã nâng giá mua vào sát với giá bánra.
Tại Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank), giá USD mua vào ở mức18.800 VND, nhưng tại nhiều thành viên khác như Ngân hàng Á châu (ACB), Ngânhàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Xuất nhập khẩu (Eximbank)…, mứcgiá mua chuyển khoản đã được đẩy lên tới 19.000 VND.
Theo Minh Đức