Lần đầu, anh Phúc còn đùa cợt: “Bỏanh thì em lấy ai” nhưng những lần sau đó anh bắt đầu khó chịu, không dỗ dành,để tối đến“má ấp tay kề” mà anh bỏ đi “nạp” rượu...
Hễ không vui là… khóc
Ngán ngẩm vì cưới vợ chưa lâu, Ninh mới phát hiện ra vợ mìnhcó thói “nước mắt cá sấu”, chả kể việc to, việc bé, không ai đụng chạm trừngmắt hay nói móc chứ đừng nói đến việc lên tiếng quát nạt là vợ Ninh đã nướcmắt ngắn nước mắt dài. Tá hỏa hơn bởi mới theo chàng về dinh được gần batháng thì có đến hơn 90 ngày Oanh – vợ Ninh hễ không vui là… khóc.
Có khi hai vợ chồng đang nằm, vợ xem ti vi, chồng đọc sáchbáo thì Ninh nghe tiếng vợ thút thít bên cạnh, tưởng vợ khóc vì lại xem phim“chết vì ung thư” nhưng khi liếc nhìn màn hình ti vi thì rõ ràng là cô nàngđang xem bản tin thời sự. Dỗ dành cho chán, bực mình Ninh quát vợ: “Ailàm gì mà em khóc?” thì Oanh vừa sụt sùi tay gạt nước mắt vừa đáp: “Em thấy… không vui thì khóc. Có ai làm gì đâu!”.
![]() |
“Em thấy… không vui thì khóc. Có ai làm gì đâu!”. |
Lắm hôm cái tính bỗng dưng muốn khóc của Oanh khiến Ninh bịbố mẹ mắng oan tơi tả vì tội “ngược đãi” vợ. Nếu có cự cãi thì càng bị mắngnhiều hơn vì: “Không bỗng dưng nó khóc. Nó có bị điên đâu! Vợ chồng bảonhau mà sống. Tôi với bố anh sống sắp hết cả cuộc đời chưa một lần to tiếng.Còn anh mới lấy vợ chưa đầy ba tháng đã giở thói vũ phu…”. Oan không đểđược vào đâu cho hết Ninh chỉ còn biết tìm cách nịnh vợ như nịnh trẻ lên ba,lúc nào cũng phải sẵn sàng “kẹo ngọt” để cho.
Đòi đưa mẹ đẻ về nuôi
Anh Dân ngồi trong quán nhậu ôm đầu, tỉ tê với mấy ông bạnnối khố: “Sao cái kiếp tao lại khốn khổ thế. Suốt ngày vợ hùng hổ, chanhchua đòi đón bà ngoại về nuôi. Có phải mình khó khăn đâu nhưng nhà thì bằngcái mắt muỗi, hai vợ chồng với hai đứa con ở còn chả có chỗ ở lấy đâu ra cóchỗ cho bà…”.
Tranh luận với vợ rằng: Em không sợ em đón bàvề, bố mẹ bên này phật ý vì em nhất quyết đòi ra ở riêng rồi đón bà ngoạivề…” thì chị “vặc” lại không suy nghĩ: “Em không cần biết, em chỉ muốnchăm sóc mẹ thôi. Để mẹ bên đấy em không yên tâm, chắc gì chị ấy đã chăm bà,có khi lại bắt bà làm hết mọi việc trong nhà, có gì không vừa ý thì cáu gắt,cạnh khóe, khiến bà buồn thì khốn khổ”.
Phân tích hết nước hết cái với vợ vì nghĩ rằngđó không phải là phận sự của vợ, trong khi nhà vợ có hai anh trai, các anhthừa hiếu thuận để thu xếp yên ổn cho bà nhưng chị không những không hiểucho mà ngược lại còn lu loa: “Anh là đồ ích kỉ. Anh chỉ biết thương xótmẹ anh mà không thèm để ý đến người khác. Anh chỉ biết vơ cái tốt, cái đẹpvào thân”. Cũng khốn khổ cho anh, đã đành là bản thân không muốn ở cùngmẹ vợ vì không phải bà mẹ vợ nào cũng đứng ngoài cuộc, không bênh con gáikhi giữa hai vợ chồng có khúc mắc. Hơn thế nhỡ không may phản ứng thiếuthiện chí lại bị mang tiếng này tiếng kia.
Ngoài ra lại còn bố mẹ đẻ, trong khi anhnhất mực nghe theo vợ đòi ra ở riêng vì ở với ông bà nhà chật, giờ đón bàngoại về ở trong cái nhà vẻn vẹn 30 mét vuông, 2 tầng, 3 phòng bé tí thì thửhỏi anh làm sao ăn nói được với bố mẹ mình.
Thuyết phục vợ kiểu gì cũng không được, anh đành nổikhùng chống lại: “Em có thể biếu bà tiền để bà chi tiêu, mua cho bà thứnày thứ kia, có thể chăm bà ở nhà anh Hưng (anh vợ), đón bà đến chơi dăm bữanửa tháng chứ tuyệt đối không ở trọn đời…”. Biết chồng đã quyết thìkhông thay đổi được gì, vợ anh quay sang hành chồng bằng cách cấm vận khôngcho đụng vào người, mặt lúc nào cũng xì xì như người đi đưa đám.
Nổi hứng đòi… ly hôn
![]() |
Luôn kiếm cớ cãi cọ sẽ khiến chồng chán nản |
Thấy không khí trong nhà mình lúc nào cũng hòa thuận, Liêndần dần chuyển từ trạng thái thỏa mãn, vui vẻ sang lầm lì, thích gây sự. Đôilúc không cần có lý do gì Liên cũng “nặng mặt” tìm cách gây sự với chồngnhưng anh Phúc vốn là người xuề xòa dễ tính nên chẳng những anh không cáu màcòn trêu đùa vợ nhiều hơn. Vài lần như thế, biết kế hoạch của mình thất bại,chị Liên quay sang tìm cớ để quát chồng.
Quát nạt vẫn không ăn thua vì mỗi lẫn như thế anh lại cườicợt: “Nhà hôm nay có bao nhiêu bánh bao chiều với thịt ế ngoại chợ”,chị Liên cố tìm tội của chồng, vạch ra cho bằng hết để… đòi ly hôn. Lần hai,lần ba, anh Phúc còn đùa cợt: “Bỏ anh thì em lấy ai” nhưng những lần sau đóthái độ của anh bắt đầu khó chịu, anh không dỗ dành, cũng chả lùa đánh chịnhư nhà hàng xóm để tối đến lại “má ấp tay kề” mà anh bỏ đi “nạp” rượu chotới khi không đứng nổi mới lê xác về nhà, đổ vật ra giường, ngủ một mạch đếnsáng.
Theo PLXH