Thịt ngao thơm ngon, bổ dưỡng, giàu đạm, có thành phần và tỷ lệ các axit amin hợp lý, ít chất béo. Ăn ngao giúp cơ thể người dễ tiêu hóa và hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong ngày hè, đây là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Nếu đã chán với cách làm ngao thông thường, hãy thực hiện món ngao xào cay theo công thức hấp dẫn sau đây:
Nguyên liệu | Gia vị |
Ngao Hành Ớt khô Gừng Ớt xanh Hành tây Dầu ăn Ngồng tỏi |
Rượu nấu ăn Bia Muối Tinh chất gà Đường Tiêu Tỏi Xì dầu Dầu hào |
Cách làm:
1. Trước hết hãy nói về cách làm sạch ngao. Bạn cho chút muối vào ngao và ngâm trong 2 giờ, sau đó rửa sạch. Cách làm này giúp ngao nhả sạch cát bên trong.
2. Đun sôi nước và cho ngao vào. Sau khi ngao nở hết thì vớt ra để ráo nước ngay. Không để sôi quá lâu ngao sẽ bị teo lại và bị dai.
3. Cho dầu vào chảo đến khi nóng lên thì cho gừng, hành, tỏi, ớt khô vào phi thơm cho thơm, rồi cho ớt xanh, hành tây vào xào cùng.
4. Cho ngao vào xào cùng, thêm xì dầu, dầu hào, tinh chất gà, đường vào khuấy đều, đổ chút bia và rượu nấu ăn vào.
5. Bạn có thể cho một ít ngồng tỏi tùy theo sở thích. Như vậy là có thể có món ngon thưởng thức rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet