Thịt ngao thơm ngon, bổ dưỡng, giàu đạm, có thành phần và tỷ lệ các axit amin hợp lý, ít chất béo. Ăn ngao giúp cơ thể người dễ tiêu hóa và hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong ngày hè, đây là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Nếu đã chán với cách làm ngao thông thường, hãy thực hiện món ngao xào cay theo công thức hấp dẫn sau đây:

Ngao xào cay theo công thức này là món khoái khẩu ngày hè, ăn một lần nhớ mãi hương vị độc đáo-1

Nguyên liệu Gia vị
Ngao
Hành
Ớt khô
Gừng
Ớt xanh
Hành tây
Dầu ăn
Ngồng tỏi
Rượu nấu ăn
Bia
Muối
Tinh chất gà
Đường
Tiêu
Tỏi
Xì dầu
Dầu hào

Ngao xào cay theo công thức này là món khoái khẩu ngày hè, ăn một lần nhớ mãi hương vị độc đáo-2

Cách làm:

1. Trước hết hãy nói về cách làm sạch ngao. Bạn cho chút muối vào ngao và ngâm trong 2 giờ, sau đó rửa sạch. Cách làm này giúp ngao nhả sạch cát bên trong.

Ngao xào cay theo công thức này là món khoái khẩu ngày hè, ăn một lần nhớ mãi hương vị độc đáo-3

2. Đun sôi nước và cho ngao vào. Sau khi ngao nở hết thì vớt ra để ráo nước ngay. Không để sôi quá lâu ngao sẽ bị teo lại và bị dai.

Ngao xào cay theo công thức này là món khoái khẩu ngày hè, ăn một lần nhớ mãi hương vị độc đáo-4

3. Cho dầu vào chảo đến khi nóng lên thì cho gừng, hành, tỏi, ớt khô vào phi thơm cho thơm, rồi cho ớt xanh, hành tây vào xào cùng.

Ngao xào cay theo công thức này là món khoái khẩu ngày hè, ăn một lần nhớ mãi hương vị độc đáo-5

4. Cho ngao vào xào cùng, thêm xì dầu, dầu hào, tinh chất gà, đường vào khuấy đều, đổ chút bia và rượu nấu ăn vào.

Ngao xào cay theo công thức này là món khoái khẩu ngày hè, ăn một lần nhớ mãi hương vị độc đáo-6

5. Bạn có thể cho một ít ngồng tỏi tùy theo sở thích. Như vậy là có thể có món ngon thưởng thức rồi.

Ngao xào cay theo công thức này là món khoái khẩu ngày hè, ăn một lần nhớ mãi hương vị độc đáo-7Ngao xào cay theo công thức này là món khoái khẩu ngày hè, ăn một lần nhớ mãi hương vị độc đáo-8Ngao xào cay theo công thức này là món khoái khẩu ngày hè, ăn một lần nhớ mãi hương vị độc đáo-9

Theo Minh Minh - Vietnamnet