Thành viên của Ủyban Vũ trang và Ủy ban tình báo trong hai viện của quốc hội Mỹ sẽ được phép xemnhững bức ảnh trùm khủng bố Osama bin Laden khi y đã chết.

CNN dẫnlời một quan chức Mỹ hôm qua cho biết các nghị sĩ và dân biểu sẽ được xem ảnhtại trụ sở của cục tình báo CIA ở bắc Virginia. Ngày giờ cụ thể vẫn chưa đượcxác định.

Nghị sĩ Mỹ được xem ảnh thi thể bin Laden
 

Một thành viên củaủy ban tình báo trong thượng viện Dianne Feinstein cũng khẳng định thông tinnày.

Tổng thống MỹBarack Obama trước đó tuyên bố sẽ không công bố ảnh của thi thể bin Laden."Chẳng có lợi ích nào về an ninh khi cho phép những hình ảnh đó trở thành biểutượng cho các hoạt động chống Mỹ", phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho hay."Chúng ta không cần công bố những bức ảnh đó để khẳng định Osama bin Laden đã bịtiêu diệt".

Tuần trước, nhómbiệt kích của Mỹ bất ngờ tấn công khu liên hợp tại Abbottabad, Pakistan, và tiêudiệt trùm khủng bố bin Laden. Y cùng vợ con lẩn trốn ở đây nhiều năm nay. Thithể của bin Laden đã được quân đội Mỹ chôn dưới biển.

Theo Vnexpress