Chủ đề
ngộ độc thực phẩm
Kết quả xét nghiệm mẫu nước ngọt khiến 12 học sinh ở Hà Nội nhập viện
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có kết quả xét nghiệm mẫu nước khiến hàng chục học sinh nhập viện sau khi uống.
Hơn chục học sinh ở Thanh Oai (Hà Nội) nghi ngộ độc sau khi uống nước ngọt
Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận điều trị cho 12 học sinh có biểu hiện nghi ngộ độc, trong đó có 3 ca nặng đang được điều trị tại khoa hồi sức tích cực.
Núi Tản Ba Vì khẳng định không có học sinh bị ngộ độc do sử dụng sữa học đường
Công ty Cổ phần Sữa Núi Tản Ba Vì vừa có thông cáo báo chí, khẳng định thông tin một số học sinh bị ngộ độc do sử dụng sữa học đường là hoàn toàn sai sự thật.
Số học sinh nghi ngộ độc thực phẩm ở Kiên Giang đã tăng lên 23 em
Nhiều học sinh Trường THCS và THPT Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) đồng loạt xuất hiện triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
12 học sinh ở Kiên Giang nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm
Sau khi dùng cơm tại căn tin tại Trường THCS và THPT Kiên Hải (Kiên Giang), một số học sinh của trường này có triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm được chuyển đến bệnh bệnh viện điều trị.
Hàng chục học sinh ở Bắc Kạn có biểu hiện nôn, sốt, đau bụng nhập viện
Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn, ngày 20/9, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn có 41 em học sinh có biểu hiện mệt mỏi, sốt, buồn nôn, đau bụng, sau đó nhiều em đã phải nhập viện cấp cứu, điều trị.
55 học sinh vào viện sau bữa tiệc Trung thu ở trường, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
Sau bữa tiệc liên hoan Trung thu tổ chức tại trường, 55 học sinh ở Hà Giang có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và chóng mặt phải nhập viện cấp cứu. Bộ Y tế yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm.
Ăn cá nóc, hai vợ chồng ở Quảng Ngãi nhập viện cấp cứu
Sau một giờ đồng hồ ăn cá nóc, hai vợ chồng ông H. có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện cấp cứu.
21 học sinh nghi ngộ độc trà sữa: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế Gia Lai tạm đình chỉ hoạt động tiệm trà sữa nghi ngờ gây ngộ độc khiến 21 cháu học sinh bị đau bụng, chóng mặt, buồn nôn.
21 học sinh ở Gia Lai đau bụng, nôn ói sau khi uống trà sữa trong tiệc Trung thu
Sau khi uống trà sữa trong tiệc liên hoan Trung thu tại lớp, 21 học sinh lớp 7 ở Gia Lai xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.
Thực phẩm trong tủ lạnh mất điện, khi nào thì còn dùng được?
Các chuyên gia y tế khuyến cáo trong điều kiện lũ lụt như hiện nay, vi sinh vật phát triển, ô nhiễm môi trường dễ dẫn tới ngộ độc thực phẩm xảy ra. Vì thế việc vệ sinh an toàn thực phẩm cần được lưu tâm.
Người vùng lũ tuyệt đối không dùng gia cầm chết chế biến thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm đề nghị các địa phương hướng dẫn người dân vùng bão lũ tuyệt đối không dùng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Trữ quá nhiều thực phẩm trong những ngày mưa bão tiềm ẩn rủi ro cho sức khoẻ
Mùa mưa bão thường khiến mọi người lo lắng và có xu hướng tích trữ thực phẩm với số lượng lớn. Tuy nhiên, việc tích trữ quá mức không chỉ gây lãng phí mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khác.
Làm gì để tránh ngộ độc thực phẩm trong và sau mùa bão lũ?
Một nguy cơ “sát sườn” đe dọa cuộc sống bình yên của con người đó là ngộ độc thực phẩm trong và sau mùa bão lũ.
Cảnh báo về ngộ độc thực phẩm do histamine trong cá
Cá biển kém tươi, có cơ thịt màu đỏ như cá ngừ, cá thu, cá nục, cá trích thường có nồng độ histamin cao.
6 món 'khoái khẩu' dễ gây ngộ độc khi đi du lịch
Nghỉ lễ là dịp để mọi người gặp gỡ vui chơi, đi du lịch. Một trong những việc cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trong hành trình là ăn uống. Để chuyến đi khỏe mạnh, an toàn mọi người cần lưu ý tránh hoặc thận trọng khi lựa chọn các món ăn.
Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn liên tiếp xảy ra: 4 điều không nên làm trong nhà bếp
Các vụ ngộ độc thực phẩm do thực phẩm nhiễm khuẩn xảy ra liên tục trong thời gian gần đây đòi hỏi phải thận trọng hơn trong việc giữ vệ sinh nhà bếp và sơ chế thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và bệnh tật.
Tìm ra nguyên nhân 149 người ở Đồng Tháp ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Sở Y tế Đồng Tháp cho biết nguyên nhân khiến 149 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Hồng Ngọc 12 là do pate gan bị nhiễm khuẩn salmonella.
Làm rõ nguyên nhân nhiều du khách nghi ngộ độc thực phẩm tại Hạ Long
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân nhiều du khách Hà Nội đến Hạ Long du lịch, dùng bữa ăn tại một số địa điểm sau đó có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.