Đạo diễn "Chuyệncủa Pao" đưa ra lý do để tránh nói về chuyện gắn bó giữa anh với siêu mẫu Hà Nộisuốt thời gian qua. Quang Hải cũng cho biết, lúc này anh chưa tìm được người bạnđời ưng ý.
- Từ sau thànhcông của "Chuyện của Pao", không thấy anh có một tác phẩm điện ảnh nào khác, vìsao vậy?
- Hiệntôi có trong tay một vài kịch bản phim điện ảnh và chuẩn bị tiến hành. Mọi ngườinhìn vào cứ nghĩ tôi đã cạn nguồn ý tưởng từ sau những chuyện buồncủa gia đình. Nhưng không phải vậy.
Tôi dừng lại khôngcó nghĩa là tôi bỏ quên, mà do cần có thời gian để tái tạo năng lượng. Tư duycủa tôi luôn vận động.
![]() |
- Trong khoảngthời gian dài không làm phim, anh còn xuất hiện với tư cách đạo diễn thời trang trong các show diễn lớn, nhỏ. Anh nghĩgì khi cho rằng, đó là dấu hiệu của sự "tụt dốc" trong nghề nghiệp?
- Tôi không nghĩtrong xã hội này tồn tại cái gì gọi là "đẳng cấp". Bạn khoác trên mình bộ đồhàng hiệu hay được phong cho một danh hiệu nào đó thì nghĩ mình hơn người ta -đó là điều sai lầm. Tôi từng có tất cả và cũng trải qua giai đoạn mất tất cả,gia đình và sự nghiệp. Bản thân tôi cũng từng từ bỏ một cuộc sống đầy đủ chỉ đểđeo đuổi những gì tôi muốn làm. Bởi tôi hiểu được một điều, không quan trọngmình đang làm việc gì mà cái quan trọng nằm ở chỗ, anh làm được gì và mang lạigì cho xã hội.
- Cụ thể hơn,những việc anh đã làm mang lại giá trị gì?
- Tất cả những gìtôi làm là do cuộc sống này cần. Tôi lăn lộn với cuộc sống, đã biết cách làm ratiền từ những ngày đi học. Đánh lộn, đua xe tôi cũng trải qua. Từ Nam chí Bắc,nơi nào cũng có dấu chân của tôi. Tôi buộc phải làm nhiều nghề, kể cả đi buôn,chỉ để hiểu rõ cuộc sống này. Nhờ thế, tôi nhận thức rõ giá trị của lao động.
Làm thời trang,nhận show… chỉ là sở đoản. Nghề chính của tôi vẫn là làm phim bởi đó là đam mê.Bạn cũng đừng ngạc nhiên khi tôi nói đang làm phim truyền hình. Đừng so sánh nóvới phim truyện nhựa. Thực tế, phim truyền hình mới là điều mà thị trường đangđòi hỏi.
- Có mối liênhệ nào giữa ngôn ngữ truyền hình và điện ảnh?
- Truyền hình hayđiện ảnh thì đều nói về con người. Đạo diễn là người có một tư duy tổng hợp vàlogic để có thể đưa ra cách nhìn nhận của mình dựa trên quan điểm chung của xãhội.
![]() |
Tại Mỹ, người tacoi truyền hình là đẳng cấp với đặc thù đưa tin nhanh, kịp thời ảnh hưởng đếnphần lớn bộ phận người xem. Phim truyền hình cũng được chia theo các thể loạikhác nhau: sitcom, TV series, Movie series... tùy theo tính thực tế và tương tácgiữa khán giả và tác phẩm. Sự nhanh nhạy và sắc bén của truyền hình luôn là điểmthu hút đối với những ai làm trong lĩnh vực phim ảnh. Và tôi cũng không ngoạilệ. Đối với tôi, mỗi tác phẩm là một cuộc phiêu lưu. Tôi luôn thấy hào hứngtrong vai trò người dẫn đầu đoàn người du hành trong một khoảng thời gian nhấtđịnh.
- Thích phiêulưu, đã bao giờ anh cảm thấy mệt mỏi và muốn dừng lại để chiêm nghiệm chính mình?
- Có chứ, tôi từngrơi vào tận cùng của sự tuyệt vọng và nghĩ mình hãy dừng lại. Tuy nhiên, conngười tôi mách bảo, hãy thức dậy vì còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ. Trong côngviệc, tôi làm tất cả để không bao giờ ai đó nói về mình là: "Anh ta cái gì cũngbiết làm, chỉ có cái tội không biết nhục".
- Anh thườngvịn vào đâu để vực mình dậy?
- Tôi biết, cònnhiều kiến thức mình muốn học và trải nghiệm cùng nó. Giống như việc, nếu cóđiều ước, tôi muốn mình có thêm nhiều thời gian. Tôi bỏ biết bao nhiêu công sứcvà tiền bạc trong cuộc đời này để được đi nhiều nơi, đến nhiều nước với một mụcđích duy nhất là làm cho mình không bị tụt hậu trong lĩnh vực nào tôi yêu thích.
- Trong hànhtrình không ngừng học hỏi đó, với anh, gia đình đóng vai trò gì?
- Chuyện này lạithuộc vào duyên số. Cũng không hẳn lúc nào cũng phiêu lưu. Tôi từng bỏ tất cả cơhội đến với mình chỉ để bảo vệ tổ ấm, nhưng cuối cùng trong tay cũng là con sốkhông tròn trĩnh.
Khi yêu một ngườiphụ nữ, bạn không chỉ cần trái tim mà còn có cả khối óc của người đó. Nếu chỉ cótrái tim không thì sớm muộn gì cũng đổ vỡ. Khi có khối óc, người ta sẽ biết nghĩcho mình và biết cách giữ vững hạnh phúc.
![]() |
- Có vẻ nhưanh vẫn chưa quên được lần đổ vỡ trước?
- Hiện tại, tôichỉ quan tâm đến mỗi việc làm phim, không muốn nhắc đến gia đình.
- Hay bởi vìkhông có người phụ nữ nào chiếm trọn tim anh?
- Tôi không baogiờ nói trước những điều mà mình không chắc chắn. Qua đổ vỡ, tôi ngày càng thậntrọng để tìm kiếm cho mình một người bên cạnh. Một khi niềm tin đã mất thì khómà có thể lấy lại.
Nhưng có thể, chỉcần gặp một người phụ nữ có trái tim lẫn khối óc, không chừng trái tim tôi rungđộng trở lại.
- Còn siêu mẫuPhương Mai - người gắn bó với anh suốt thời gian qua, cũng từng lên tiếng chobiết có tình cảm với anh - thì sao?
- Phương Mai vàtôi khá hợp nhau. Nhưng với tôi, cô ấy còn quá trẻ. Cả tôi và cô ấy cần thêmthời gian. Tôi muốn cô ấy rèn thêm bản năng sống cùng những áp lực trong thếgiới phức tạp của nghệ thuật.
Theo Dung Lâm
Vnexpress