Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầuthỏa mãn cái tôi của con người ta càng cao và chưa bao giờ người ta thấy khó tinvào sự chung thủy của tình yêu và sự bền vững của hạnh phúc gia đình đến thế.

>>
>>

Người ta truyền tai nhau dân láixe, xây dựng, y bác sĩ… thì ít chung thủy, nhưng có lẽ giờ phải bổ sung vào danhsách dài dằng dặc những “đối tượng” dễ ngoại tình đó là dân văn phòng và… giáoviên.

1. Anh chỉ yêu mình em

Bình An vẫn còn chưa hết ngấtngây với hương lửa tình yêu đương độ nồng nàn nhất bởi hai người mới kết hônđược vài tháng, tuần trăng mật chưa qua được bao lâu. Thế rồi ảo tưởng về mộtgia đình hạnh phúc kiểu mẫu đã sớm tan thành mây khói khi cô tình cờ phát hiệnra chồng mình ngoại tình ngay từ khi ngỏ lời yêu cô. 

Ngoại tình khéo như… dân công sở

Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu thỏa mãn cái tôi của con người ta càng cao và chưa bao giờ người ta thấy khó tin vào sự chung thủy của tình yêu và sự bền vững của hạnh phúc gia đình đến thế

Lúc nào anh cũng nói thật ngọtngào: “Anh chỉ yêu mình em, anh sẽ chung thủy với em...” và rất nhiềunhững lời lẽ đường mật anh rót vào tai cô. Nhưng giờ tất cả đã trở nên vô nghĩa,tất cả đã sụp đổ dưới chân An.

Người chồng phong độ ấy luôn đilàm về đúng giờ, luôn nhẹ nhàng thông cảm với vợ, và không quên tặng An một nụhôn ngọt ngào cùng lời chúc: “Chúc em ngày mới may mắn” mỗi buổi sángtrước khi đi làm, lại là một tay chơi gái chuyên nghiệp. Những buổi trưa anh đãtranh thủ đi tìm của lạ, những giờ ra ngoài đi gặp khách hàng nhưng anh cũngkhông quên dành thời gian ghé qua khách sạn quen thuộc, nơi có những người congái hấp dẫn đến “chết người” luôn sẵn sàng phục vụ anh. Anh cứ thế mải mê lạcvào “cõi thần tiên” ấy và chưa có ý định từ bỏ.

Chồng An là con một của một giađình khá giả, trải qua nhiều mối tình không thành công, những khi buồn anh quyếtđịnh thử tìm của lạ giải khuây, thế rồi anh nghiện gái gọi từ lúc nào không hay.Anh có yêu vợ, và thậm chí ghen đến điên cuồng mỗi khi có ánh mắt nào “dán” vàocô vợ trẻ đẹp hoa khôi của trường một thời ấy.

Thế nhưng anh được gia đình nuôngchiều quá mức, và bản thân anh cũng quá chiều chuộng ve vuốt bản thân, nên anhkhông đủ bản lĩnh từ bỏ thói quen cũ. Anh vẫn chiều vợ, vẫn muốn có vợ nhưng vẫnmuốn tiếp tục quan hệ với gái gọi. Anh tranh thủ từng phút giây rảnh rỗi ở côngty, trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa… để giải quyết nhu cầu sinh lý muôn thuởcủa mình. Anh đủ tỉnh táo khi không lưu lại dấu vết trên người để vợ không pháthiện ra, nhưng anh không đủ tỉnh táo để nhận ra rằng: Không có cái gì gọi là bímật mãi mãi, bởi cái kim trong bọc có ngày cũng lòi ra.

Một ngày kia, tình cờ vợ chợt đọcđược những lời lẽ chồng nhắn nhủ cho anh bạn thân đang có nhu cầu “giải quyết”vì cô vợ “đã toan về già” không đáp ứng kịp (anh quên chưa kịp xóa chúng trongđiện thoại). Trong tin nhắn ấy anh nói rõ địa chỉ, giá cả của nơi có thể đáp ứngtối đa nhu cầu sinh lý của đấng mày râu và cả những cảm giác anh được thăng hoanhư thế nào trong những lần ấy…

Đôi mắt An nhòe lệ, trái tim tanvỡ, cô không tin vào tai mình. Cô cố giữ bình tĩnh và cố nghĩ trong đầu rằngmình đọc nhầm, rằng đó chỉ là kinh nghiệm trên sách báo của chồng mà thôi. Côquyết định thuê thám tử theo dõi âm thầm và cô đã biết sự thật kinh hoàng về anhchồng hào hoa của mình.

2. Chiến thuật đánh lạc hướng

Ngoại tình khéo như… dân công sở

Người ta truyền tai nhau dân lái xe, xây dựng, y bác sĩ… thì ít chung thủy, nhưng có lẽ giờ phải bổ sung vào danh sách dài dằng dặc những “đối tượng” dễ ngoại tình đó là dân văn phòng và… giáo viên

Loan có người chồng theo như mọingười đánh giá là rất mực yêu vợ và có một sự nghiệp đáng nể trọng. Thế rồi cuộcsống có ai học được chữ ngờ?

Loan làm hướng dẫn viên du lịch,thường xuyên phải đi tour, và ông chồng đã vin vào cớ đó để không ngừng ghenbóng ghen gió với cô. Anh kiểm tra lục soát từng li từng tí đồ đạc, điện thoại,hòm thư… của Loan.

Loan lại cho rằng chồng mình cóyêu mình cuồng nhiệt và có chung thủy với mình thì mới ghen đến như vậy. Vả lạichồng mình làm giáo viên, môi trường trong sạch và tốt đẹp như vậy thì không baogiờ có chuyện kia xảy ra. Chưa một lần cô có nghĩ đến chuyện chồng mình có thểngoại tình.

Ngoài khoảng thời gian phải đitour theo quy định của công ty, cô dành toàn tâm toàn ý chăm sóc tổ ấm của mình.Bàn tay nội trợ khéo léo, những cố gắng gồng mình chăm chút cho gia đình về cảvật chất lẫn tinh thần… dường như không đủ sức hút người chồng ấy ở lại bên cô.Anh vẫn đi, đi một cách khéo léo.

Cả cơ quan không ai tin rằng anhcó thể ngoại tình, vì chưa một tiết học nào anh đến muộn hoặc bỏ dạy (trừ khi bịốm). Trong công việc anh còn là tấm gương cho các giáo viên khác noi theo vì khảnăng dạy học rất tốt của mình. Cách giao tiếp của anh cũng hết sức nhã nhặn lịchsự với các đồng nghiệp.

Thế nhưng, một ngày kia, khi đicông tác về đột xuất, Loan đã nhận ra chồng mình không thủy chung như mình vẫntưởng. Anh bảo đang ở nhà nhưng thực chất là đang ở… nhà nghỉ với cô bồ trẻtrung xinh đẹp. “Tra hỏi” mãi anh mới nhận rằng mình đã ngoại tình từ lâu, nhưngluôn tỏ ra ghen tuông quá mức để đánh lạc hướng vợ, để vợ tin mình.

Anh luôn tranh thủ những tiếtđược nghỉ dạy và những ngày vợ không có nhà để đến “thăm” người tình. Cuộc tìnhvụng trộm ấy chỉ bị phát hiện khi Loan đi công tác về đột xuất và điều tra cẩnthận mà thôi.

Những cuộc tình ngoài luồng đangtrở thành mốt của nhiều cơ quan, công sở, họ “ăn vụng” quá khéo, sắp đặt “hiệntrường” rất bài bản và ai muốn biết chân tướng sự thực thì phải mất khá nhiềuthời gian điều tra mới có thể phát hiện được.

Theo VietnamnetJobs