Cát-xê chóng mặt của Hoài Linh, Trấn Thành khi chơi game show và đóng phim

Thứ ba, 08/08/2017 10:32
Hoài Linh có cát-xê cao ngất ngưởng nhưng danh hài sẵn sàng “hạ giá” nếu game show mang yếu tố dân tộc. Việt Hương có mức cát-xê cao hơn Trấn Thành, Trường Giang.
Hoài Linh có cát-xê cao ngất ngưởng nhưng danh hài sẵn sàng “hạ giá” nếu game show mang yếu tố dân tộc. Việt Hương có mức cát-xê cao hơn Trấn Thành, Trường Giang.

Như một quy luật ngầm, cát-xê của nghệ sĩ vốn là chuyện nhạy cảm, không một ai công khai con số cụ thể vì ảnh hưởng đến đồng nghiệp, bầu show hay nhà sản xuất. Những năm gần đây, game show nở rộ, hàng loạt nghệ sĩ có tên tuổi được săn đón nồng nhiệt. Thậm chí, nhiều nơi còn đồng loạt tăng cát-xê để mời bằng được Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành và Trường Giang.

Hoài Linh có cát-xê cao nhất showbiz Việt

cat-xe chong mat cua hoai linh, tran thanh khi choi game show va dong phim hinh anh 1

NS ƯT Hoài Linh trên ghế nóng

Với mức độ nổi tiếng, không quá bất ngờ khi hiện nay Hoài Linh giữ mức cát-xê cao nhất làng giải trí. Mỗi chương trình danh hài tham gia có mức giá dao động từ 120 – 200 triệu đồng/mỗi tập. Gương mặt thân quen nhí (đang trong quá trình ghi hình), đơn vị sản xuất Sóng Vàng phải tăng mức cát-xê lên đến 170 triệu đồng/mỗi tập để có cái gật đầu của NSƯT Hoài Linh.

Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng vì không muốn nhận lời tham gia nhưng lại ngại từ chối thẳng, “Sáu Bảnh” chọn cách “hét giá” cắt cổ để đơn vị sản xuất “nản”, không phải mời anh. Thế nhưng, bất chấp giá trên trời, các đơn vị này vẫn chấp nhận để danh hài xuất hiện.

Tuy vậy, Hoài Linh chia sẻ với những người thân cận rằng anh sẵn sàng hạ cát-xê, thậm chí không cần lấy cát-xê với các chương trình có yếu tố dân tộc. Vốn yêu thích nghệ thuật cổ truyền, danh hài muốn bảo tồn và tôn vinh giá trị truyền thống nên rất hào hứng với các game show này.

Không chỉ đắt show ở lĩnh vực hài truyền hình, Hoài Linh còn dẫn đầu cát-xê ở mảng phim điện ảnh. Trước đây, anh xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình và màn ảnh rộng vì cần tiền xây đền thờ Tổ. Nhưng khi tâm nguyện hoàn thành, nghệ sĩ chủ động rút lui. Hai năm trước, mỗi năm anh đóng nhiều phim. Song, hiện tại Hoài Linh chỉ đóng phim Tết.

Phim điện ảnh hiện nay được đầu tư cao, phim thấp nhất cũng có kinh phí xấp xỉ 10 tỷ đồng. Trong đó, riêng cát-xê của danh hài đã chiếm hơn 1 tỷ. Hiện nay, giá thị trường của Hoài Linh là 1,5 tỷ. Tuy nhiên, mức giá này có thể thay đổi tùy theo phương thức làm việc với nhà sản xuất.

Thời gian đóng phim thường kéo dài chưa đến 1 tháng. Game show kéo dài từ 2-3 tháng. Nhưng nếu so với việc dầm mưa dãi nắng trên phim trường, nghệ sĩ thích tham gia game show hơn vì không phải vất vả mà thu lao cũng không quá cách biệt.

Cát-xê của Trường Giang cao hơn Trấn Thành?

cat-xe chong mat cua hoai linh, tran thanh khi choi game show va dong phim hinh anh 2

Trấn Thành là gương mặt hot nhưng lại được xem là có giá cát-xê dễ thở

Trên thị trường hiện nay, cát-xê của Việt Hương chỉ thấp hơn Hoài Linh và vẫn thuộc top đầu. Từ sau bộ phim Nhà có 5 nàng tiên, độ phủ sóng của nữ danh hài hải ngoại dày đặc. Chị cũng là gương mặt được yêu chuộng trên màn ảnh. Tuy nhiên, Việt Hương cũng thỉnh thoảng “hạ giá” vì tình nghĩa, muốn hỗ trợ, cổ vũ cho đồng nghiệp...

Về phía nghệ sĩ trẻ đang ăn khách, Trường Giang có mức cát-xê cao nhất. Ở lĩnh vực phim điện ảnh, anh có nhiều dự án ăn khách dù bị chê về chất lượng như 49 ngày, Taxi, em tên gì… Giới làm phim truyền tai nhau rằng nếu không có đủ 1 tỷ, đừng nghĩ đến việc mời Trường Giang.

cat-xe chong mat cua hoai linh, tran thanh khi choi game show va dong phim hinh anh 3

Trường Giang, Việt Hương trong một gameshow

Ngược lại, Trấn Thành có giá “dễ thở” hơn. Trong game show Làng hài mở hội, cát-xê của nghệ sĩ đa tài chưa đến 100 triệu đồng/mỗi số. Ở Thử thách cùng bước nhảy, ông xã Hari Won thừa nhận cát-xê của mình rất thấp nhưng vì yêu mến chương trình, nơi cho anh nhiều cảm xúc thật nên không quan tâm đến chuyện tiền bạc.

Ở “địa hạt” phim ảnh, Trấn Thành từng mong muốn có vai diễn để đời nên anh quan tâm chất lượng kịch bản nhiều hơn cát-xê. Theo một nguồn tin, thù lao của anh chưa đến tiền tỷ như Trường Giang.

Nghệ sĩ hạng B, hạng C có mức cát-xê bao nhiêu?

Không có thù lao ngất ngưởng, nhưng một số nghệ sĩ khác nếu chăm chỉ “cày bừa” cũng có mức thu nhập khá. MC Đại Nghĩa đang đắt show trong vai trò người dẫn chương trình. Cát-xê của anh dao động từ 30-40 triệu/mỗi tập. Tổng thu nhập của anh trong mỗi chương trình khoảng 300-500 triệu đồng.

Với các ca sĩ lấn sân game show như Thanh Duy, Ngô Kiến Huy… mức cát-xê thấp hơn nhưng cũng dao động từ 150-250 triệu đồng mỗi chương trình.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cát-xê cũng được đặt lên hàng đầu. Khi được hỏi có phải về Việt Nam tham gia game show vì cát-xê hấp dẫn, nhiều nghệ sĩ hải ngoại đã phủ nhận. Danh ca Phương Dung cho biết bà hạnh phúc khi thể loại bolero sống lại nên muốn góp phần truyền lửa cho thế hệ mai sau. Nghệ sĩ Vân Sơn cũng khẳng định nếu vì tiền bạc, có lẽ ở Mỹ chạy show sẽ kiếm được nhiều hơn. Anh về nước tham gia game show vì được làm việc với anh em đồng nghiệp thân thiết và học hỏi nhiều thứ.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet