Là một món ngon từvùng Trung Đông, đậu bắp muối chua rất dễ làm và có thể được giữ trong tủ lạnhtới 1 tháng mà vẫn giữ được độ giòn ngon và hương vị tuyệt vời của nó.

Nguyên liệu:

- 450g đậu bắp non

- 2 nhánh tỏi

- 1 quả cà chua nhỏ

- 1/2 thìa cà phê tiêu nguyênhạt

- 2 thìa cà phê muối tinh

- 240ml nước

- 240ml dấm

- 1 hũ đựng bằng thủy tinh.

Ngon - lạ đậu bắp muối chua

Bước 1:

Hũ thủy tinh rửa sạch, trángqua nước sôi, để cho khô.

Đậu bắp rửa sạch, để ráo rồi cắtbỏ phần núm trên đầu đậu bắp.

Bước 2:
 
Xếp cà chua xuống đáy lọ, thêm tỏi, hạt tiêu rồicuối cùng xếp đậu bắp vào kín lọ. Ngoài cà chua bạn có thể thêm ớt cay hoặc ớtĐà Lạt vào lọ để thêm hương vị và màu sắc cho món đậu bắp muối chua này

Bước 3:

Cho dấm, đường,  muối và nước vào nồi đun sôi,khuấy cho tan hết đường. Sau khi đun để nguội bớt khoảng 10 - 15 phút thìrót vào lọ đựng đậu bắp.

Bước 4:

Vỗ vỗ quanh thành lọ cho các bọt khí thừa nổi hếtlên rồi đậy nắp, để nguội hoàn toàn sau đó mới cất đậu bắp vào ngăn mát tủ lạnh;để khoảng 10 ngày thì bạn lấy ra, mở nắp khoảng 1 tiếng cho bay hết  khí gas đilà dùng được.

Đậu bắp là một trong nhữngloại rau củ được ưa chuộng nhất ở vùng Trung Đông, và món đậu bắp muối chua làmột trong những món không thể thiếu trong bữa ăn của họ - giống như dưa góp, dưamuối trong mâm cơm của người Việt vậy. Cách làm cũng tương tự, tuy nhiên do đượccất trong tủ lạnh nên món này có thể để được đến 1 tháng mà vẫn giữ được độgiòn, mát khi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công vàngon miệng nhé!

Theo aFamily