con tau.jpg
Ảnh: People

Buổi sáng yên bình của ông Johan Helberg đã biến thành cơn ác mộng. 

Vào khoảng 5h ngày 22/5, tại khu vực Byneset, gần thành phố Trondheim, Na Uy, một con tàu chở container dài 135m mang tên NCL Salten đã mắc cạn khi chỉ cách nhà ông Helberg vài mét.

Vụ việc không gây ra bất kỳ tiếng động lớn nào đủ để đánh thức chủ nhà.

"Tôi buộc phải tỉnh dậy khi nghe thấy tiếng chuông cửa vang lên liên tục. Tôi chỉ muốn ngủ tiếp nhưng tiếng chuông cửa quá dai dẳng nên tôi đành phải ra mở cửa", ông Helberg chia sẻ. 

Đứng trước cửa là một người hàng xóm với vẻ mặt bàng hoàng. Người này lập tức hỏi: "Anh nhìn thấy con tàu chưa?".

Helberg nhìn ra cửa sổ và thấy con tàu khổng lồ ngay trước mắt. Helberg cho biết ông phải “ngửa cổ lên” mới nhìn thấy phần trên của con tàu, và cảm giác lúc ấy là “thật không thể tin nổi”.

Chỉ cần con tàu đi lệch thêm 5m về phía nam, nó đã có thể lao thẳng vào phòng ngủ của ông. "Tôi hoàn toàn không nghe thấy tiếng động gì cả", ông nói.

Jostein Jorgensen, người đầu tiên phát hiện ra sự việc, cho biết ông đã tỉnh dậy khi nghe tiếng tàu đang lao về phía bờ biển. Ông nhanh chóng chạy sang nhà Helberg và liên tục nhấn chuông nhưng không ai phản hồi.

Thời điểm xảy ra sự cố, có 16 người đang có mặt trên tàu NCL Salten. Con tàu đang trong hành trình từ Trondheim Fjord đến Orkanger. Rất may không có ai bị thương trong vụ việc.

Cảnh sát Na Uy đang điều tra nguyên nhân khiến tàu bị mắc cạn sát khu dân cư như vậy. Hiện chưa có kết luận chính thức.

Công ty vận hành tàu, Norwegian Cruise Line (NCL), cho biết: "Chúng tôi chưa thể xác định nguyên nhân sự việc và đang chờ kết luận từ cơ quan chức năng".

Theo VietNamNet