“Mấy hôm vừa rồi, tôi không dámđi đâu cả, chỉ ở nhà để trực nghe điện thoại. Tôi không muốn bỏ lỡ bất kỳ cuộcgọi nào bởi biết đâu trong số những người gọi đến báo cho tôi biết con gái tôiđang ở đâu”, anh Nguyễn Minh Châu cười hiền lành cho biết.

>>
>>

“Nếu thông tin nhanh như bây giờ, có thể tôi đã tìm được con”

Sức lan tỏa quá nhanh của cộng đồng mạng về thông tin anh Nguyễn Minh Châu suốt15 năm tìm con là bé Nguyễn Trường An trong những ngày qua khiến cho một kỹ sưCNTT như Trương Hoàng Thái, người cháu ruột giúp anh Châu lập websitenguyenminhchau.com và chính gia đình anh bất ngờ.

Người cha tìm con 15 năm nhận hàng trăm cuộc gọi/ngày
Bé An và anh họ Trương Hoàng Thái (người lập trang web tìm con) lúc nhỏ. (Ảnh: nguyenminhchau.com)

Thái (hay còn gọi là Vỹ) chobiết, khi lập website này, add đường link vào website của công ty(webviendong.com) và gửi cho bạn bè, Thái chỉ mong nhiều người biết để giúpcậu anh tìm lại được cháu. Nhưng những ngày qua, khi liên tục nhận được điệnthoại và trả lời qua YM, Thái không ngờ việc của tìm con của cậu anh lạiđược cộng đồng mạng quan tâm đến vậy.

Chính anh Châu cũng không giấu được xúc động: “Tôi không thể tin đượctrong một thời gian ngắn mà mọi người khắp mọi miền đất nước, cả ở nướcngoài biết được trường hợp của tôi và gọi điện đến động viên, chia sẻ rồihiến kế giúp tôi tìm lại con”.

Người cha tìm con 15 năm nhận hàng trăm cuộc gọi/ngày
Gia đình 4 người khi bé An chưa mất tích. (Ảnh: nguyenminhchau.com)

Đây cũng là lần đầu tiên, chiếcđiện thoại bàn và ĐTDĐ của anh đổ chuông liên tục. Anh nói, có hôm anh nhận đượchàng trăm cuộc gọi đến, từ sáng sớm đến nửa đêm. Mọi sinh hoạt trong gia đìnhanh gần như bị đảo lộn, nhưng anh rất vui vì tình cảm của mọi người dành cho giađình mình.

Anh Châu nói, mấy ngày qua anh không dám đi đâu, chỉ ở nhà trực nghe điện thoạivì: “Tôi không muốn bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào bởi biết đâu trong số nhữngngười gọi đến báo cho tôi biết con gái tôi đang ở đâu”.

Anh cho tôi xem tin nhắn của một bạn nữ sinh viên học trường cao đẳng tại NamĐịnh trạc tuổi bé An (nếu tính đến bây giờ). Bạn SV cho biết sẽ nhắn thông tintìm con của anh cho 430 người bạn của mình. Và 430 người ấy sẽ tiếp tục gửi tinnhắn cho nhóm bạn bè. Anh Châu hình dung: “Nếu như thế thì nhanh lắm, ngàytrước, thông tin được truyền đi nhanh thế này có lẽ tôi cũng dễ dàng hơn trongviệc tìm kiếm bé An”.

Người cha tìm con 15 năm nhận hàng trăm cuộc gọi/ngày
Bé Diễm My, mất tích cùng bé An, và mẹ Phê. 

Cuộc điện thoại kéo dài nhấtcho đến lúc này theo anh Châu là của một Việt kiều tên Khang, sống ở Mỹ. AnhKhang gọi về lúc 11h đêm, hỏi rất cặn kẽ về bé An, thời điểm An mất tích vàquá trình tìm con của anh. Anh Khang khẳng định, sẽ dịch những thông tin anhChâu cung cấp ra ba thứ tiếng: Thái Lan, Trung Quốc và Campuchia, sau đóđăng lên trang web nguyenminhchau.com để thông tin được truyền tải xa hơn.

Đã có rất nhiều người khuyên anh thử tìm đến các nhà ngoại cảm để nhờ tìmcháu. Anh Châu cho biết, tình cảm của mọi người sẽ là động lực rất lớn giúpanh củng cố niềm tin. 15 năm qua anh chưa bao giờ nản lòng và bây giờ thìlại càng không. Những cách mà mọi người chỉ dẫn, anh sẽ thực hiện nếu thấyhợp lý.

Người cha tìm con 15 năm nhận hàng trăm cuộc gọi/ngày
Là một kỹ sư CNTT, anh Thái phỏng đoán hình của bé An bây giờ. (Ảnh: nguyenminhchau.com)


Niềm tin bắt nguồn từ một cuộc điện thoại

Niềm tin về sự sống của người con gái lớn xuấtphát từ một cuộc điện thoại rất ngắn sau ngày béAn mất tích khoảng 1 năm. Anh kể, sau những cuộctìm kiếm dưới sông không có kết quả (lúc đó mọingười cho rằng bé An và My có khả năng chết đuốido té xuống sông), năm 1996, gia đình anh bấtngờ nhận được 1 cuộc điện thoại. Khi anh bắtmáy, anh còn nghe rõ giọng một phụ nữ trạc 40tuổi “mớm” lời cho ai đó nói và bất ngờ ngay sauđó là tiếng thét của bé An: “Cha ơi, đến ngãba Phú Mỹ rước con về”.

Cuộc điện thoại kết thúc, anh chưa kịp hỏi thêmđiều gì khác. Sau phút định thần, anh lập tứcđến khắp các ngã ba có tên Phú Mỹ gần nơi mìnhsinh sống nhưng không có tin tức gì. Ngồi ngẫmlại, anh bảo lúc đó trong vùng có bao nhiêu cáingã ba anh đều đi cả, nhưng ngã ba nhiều quá,không biết chính xác là chỗ nào. Chỉ có thế thôinhưng tiếng người con gái gọi thất thanh ám ảnhanh đến tận bây giờ.

Ở Tân Hòa Thành nơi gia đình anh đang sinh sống,những ngày qua mọi người cũng xôn xao về tin anhlập trang web tìm con. Chị Phê, mẹ bé Trà Mycũng vui mừng không kém. Sức nóng của thông tinmột lần nữa hâm nóng tình cảm của người dân vàcâu chuyện tìm con của anh đang nhận được rấtnhiều sự quan tâm, chia sẻ.

Nếu ai biết cháu Trường An ở đâu, xin liên hệ với gia đình theo địa chỉ:

- Sáu Châu, xã Tân Hoà Thành, huyện Tân Phước (Châu Thành cũ), tỉnh Tiền Giang, Việt Nam.
- Cha: 0903 843 801
- Gia đình: 073 3849035 - 073 3849129
- Anh Vỹ: 0902 994 689


Theo Lâm Viên
Người cha tìm con 15 năm nhận hàng trăm cuộc gọi/ngày