Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-1
Ghi nhận của PV, khoảng 16h hôm nay (28/9), đường Lương Thế Vinh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn trong tình trạng ngập nước mặc dù trời đã tạnh mưa.

Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-2
Theo người dân ở đây cho biết, cơn mưa lớn sáng nay khiến con phố nhanh chóng chìm trong biển nước, mực nước ngập sâu đến 1m.

Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-3
Người dân căng bạt để ngăn cho không cho nước vào nhà.

 Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-4
Đến khoảng 16h30, khi nước đã rút, người dân sinh sống tại khu vực trên mới có thể dọn dẹp, quét, lau nhà.

Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-5
"Sáng nay, nước ở khu vực này dâng lên nhanh chóng, ngập ngang đầu gối, tràn vào nhà, em phải kê hết đồ, ghế, lên bàn. Nước giờ mới rút được nên em tranh thủ quét, lau nhà", một nhân viên quán ăn trên đường Lương Thế Vinh chia sẻ.

 Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-6
Tình trạng ngập úng còn diễn ra trước cổng KTX một trường đại học trên đường này.

Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-7
Tuyến phố có vỉa hè ngắn để hết xe máy nên người đi bộ chỉ có thể di chuyển dưới đường.

Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-8
Học sinh lội nước, bì bõm về nhà.

Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-9Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-10
Đến 17h30, nước vẫn chưa rút hết tại tuyến đường trên.

Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-11Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-12
Nhiều học sinh phải đi chân đất băng qua dòng nước.

 
Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-13
Ai nấy xắn quần để lội qua biển nước.

 
Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-14Người dân bì bõm về nhà trên những con phố ngập nước ở Hà Nội-15
"Ở đây cứ mỗi khi mưa lớn là ngập, nay ngập sâu hơn, nước tràn cả vào nhà. Tôi đợi từ sáng đến chiều nước mới rút để có thể vệ sinh sạch sẽ. Cả ngày gần như không buôn bán được gì", chị Hiền ở đường Lương Thế Vinh chia sẻ.

Theo Tiền Phong