Tờ Liên hợp buổi sáng ngày17/5 đưa tin, một người đàn ông làm nghề lái xe 2 năm nay phải sống trên ngọncây nhãn sau khi thất nghiệp. Những thanh gỗ, đoạn tre được tận dụng gác lên cácchạc cây, chăng những tấm nylon, bạt rách che mưa che nắng.

Người sống trên ngọn câylà ông Chung Đức Toàn, 53 tuổi. Ông ăn uống, ngủ nghỉ, đun nấu đều diễn ra trênngọn cây, chỉ khi nào có nhu cầu vệ sinh cá nhân thì ông  xuống suối.

Người đàn ông sống trên ngọn cây

Ngọn cây nhãn trở thành “mái nhà” che mưa che nắng của ông Chung Đức Toàn trong suốt 2 năm qua

“Cuộc sống mặc dù còn khókhăn, những cũng tàm tạm",ông Chung chia sẻ. Mái nhà của ông được tạodựng một cách đơn giản bằng tre nứa, những tấm nylon và một cái màncũ để tránh muỗi. Dưới gốc cây là chiếc ghế sofa cũ với những bình, lọ,xô, chậu rặt toàn những thứ nhặt về từ bãi rác.

Ông Toàn kể rằng, thu nhập nghềlái xe tải chở hàng mỗi tháng cũng được chừng 3 đến 4 vạn đài tệ, hai năm trướcông bị tai nạn, chân phải bị thương, lại bị chủ sa thải. Không tấc đất cắm dùi,ông đành tìm đến một quả đồi ở huyện Tân Trúc, Đài Loan, thấy có cây nhãn cổ thụchắc chắn bèn quyết định "mượn" ngọn cây làm chỗ “định cư” lâu dài.

Hàng ngày bới rác mưu sinh, ôngcố gắng lượm trong cái đống thiên hạ phải đổ đi xem còn thứ gì có thể dùng đượchay đem bán lấy tiền để sống qua ngày. Tất cả những thứ được xem như vật dụnghàng ngày có trong “nhà” ông bây giờ đều là của lượm được ngoài bãi rác.

Nói đến gia đình, người thân ôngToàn bất giác thở dài: “Cha mẹ đều đã mất cả, có mỗi đứa em gái bao nhiêu nămnay không liên lạc. Vừa rồi cảnh sát có gọi điện về cho nó thông báo tình hìnhcủa tôi, nó chỉ buông mỗi câu gọn lỏn: “Bao nhiêu năm nay có thấy anh em gì đâu,sao giờ tự dưng lại tìm tới tôi?!”

 Theo Hồng Vũ
Người đàn ông sống trên ngọn cây