Thịt heo kho trứng cút
Nguyên liệu | Gia vị |
Thịt ba chỉ Trứng cút Vừng Hành Tỏi Gừng |
Xì dầu Dầu hào Quế Hoa hồi Lá nguyệt quế Đường phèn Muối |
Cách làm:
1. Đầu tiên, bắc một nồi nước lên đun sôi, đổ trứng cút vào luộc chín, đậy nắp lại và nấu trong 5 phút, trứng cút tương đối nhỏ, dễ luộc.
2. Sau khi luộc chín, vớt ra cho vào nước lạnh để nguội bớt, sau khi tách vỏ, để riêng.
3. Sơ chế phần thịt heo, phải chọn loại có mỡ để khi ăn sẽ mềm, ngậy.
4. Rửa sạch thịt và thái miếng.
5. Sau đó đổ nước lạnh vào nồi, cho thịt vào, thêm rượu nấu ăn, gừng thái chỉ, hành, hạt tiêu để khử mùi tanh, sau khi lửa sôi, ta hớt bỏ bọt trước, sau đó mới tiếp tục nấu khoảng 8 phút.
6. Nấu xong, vớt ra rửa lại bằng nước sạch cho sạch.
7. Đun nóng dầu trong chảo, cho một ít đường phèn vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển màu thì cho thịt vào xào nhanh trên lửa vừa và nhỏ, xào đến khi có màu thì cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, hành, gừng, tỏi cho vào xào đều.
8. Cho xì dầu, dầu hào, nước sôi vừa ngập thịt, đun sôi, để trong 30 phút.
9. Sau 30 phút, đổ trứng cút vào, nêm một thìa muối và một ít hạt tiêu cho vừa ăn, đảo đều, đậy nắp và tiếp tục đun trong nửa giờ.
10. Khi thấy nước cạn, thịt ba chỉ lên màu đẹp thì rắc mè trắng và hành lá lên trang trí. Làm theo các bước như vậy là bạn đã có món ngon cho cả nhà rồi.
Bánh bột mì hấp củ cải
Bột nhào: 200g bột mì, 30g bột bắp, 1g muối, 60ml nước sôi, 60ml nước lạnh
Nhân: củ cải, hai quả trứng, dầu ăn, 1 thìa muối, một chút tiêu, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, vừng đen, hành.
Cách làm:
1. Nhào vỏ bột mì trước: 200g bột mì, 30g bột bắp, 1g muối, 60ml nước sôi, 60ml nước lạnh trộn đều với nhau.
2. Ủ bột trong một tiếng để bột mịn lại.
3. Bây giờ chúng ta hãy rửa sạch củ cải, sau đó gọt vỏ và thái nhỏ, thêm 2 thìa muối và ướp trong 20 phút.
4. Đập hai quả trứng. Trộn trứng với củ cải, thêm xì dầu, dầu hào, muối, tiêu, dầu mè.
5. Cán bột mì mỏng thành hình tròn.
6. Cho nhân vào bên trong bột, nặn dẹt lại.
7. Sau đó cho vào nồi hấp chín là xong. Cho thêm chút hành lá và vừng đen rang chín lên trên để tạo hương vị ngon hơn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet