3 cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí và loại bỏ độc tố, về phong thủy mang lại tài lộc, may mắn

Theo BS Nguyễn Thị Hoa - Viện Nghiên cứu Y Dược Tuệ Tĩnh, có 3 loại cây dưới đây rất nên trồng trong nhà, vì chúng mang đến lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, thêm vào đó còn có giá trị phong thủy.

1. Cây cảnh cây lưỡi hổ

Lợi ích cho sức khỏe


Cây cảnh lưỡi hổ là loại cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, cây có thân dạng dẹt, mọng nước, trên thân thường có 2 màu xanh và màu vàng dọc từ gốc đến ngọn. Khi ra hoa, hoa lưỡi hổ thường nở thành từng cụm.

Theo các nghiên cứu, cây lưỡi hổ rất tốt trong việc thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố trong khí thải, bụi bẩn… Ngoài ra, cây cung cấp lượng oxy lớn ra môi trường nên rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể trồng lưỡi hổ trong chậu hoặc làm các giá treo trang trí.

3 cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí và loại bỏ độc tố, về phong thủy mang lại tài lộc, may mắn-1

Cây cảnh lưỡi hổ rất tốt trong việc thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố trong khí thải, bụi bẩn…

Giá trị phong thủy

Về mặt phong thủy, cây lưỡi hổ giúp trừ năng lượng xấu và những điều xui rủi. Đặc biệt, với thân dẹt, lá mọng nước, dài như hình lưỡi hổ lại mọc thẳng đứng như thể hiện sức sống mãnh liệt và ý chí quyết đoán. Đồng thời, cũng tượng trưng cho sự uy quyền, phát triển.

2. Cây cảnh cây kim tiền

Lợi ích cho sức khỏe


Cây kim tiền là loài cây khóm (bụi) lá xanh mướt có sức sống mãnh liệt, dễ chăm sóc nên rất phù hợp để trồng trong nhà, văn phòng. Đây cũng là loài cây có tác dụng cung cấp oxy, thanh lọc không khí, phủ xanh không gian sống, giúp căn nhà trở nên thoáng đãng, chan hòa với thiên nhiên.

Giá trị phong thủy

Trong phong thủy, cây kim tiền còn được mệnh danh là "cây kim phát tài". Thân cây vươn cao, lá xanh hướng lên trên ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, tượng trưng cho sự cầu tiến, không ngừng vươn lên. Đặc biệt, cây kim tiền cũng mang ý nghĩa tốt đẹp về tiền bạc, tài lộc.

3 cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí và loại bỏ độc tố, về phong thủy mang lại tài lộc, may mắn-2

Trong phong thủy, cây kim tiền còn được mệnh danh là "cây kim phát tài"

3. Cây cảnh cây trầu bà

Lợi ích cho sức khỏe


Cây trầu bà thuộc cây thân thảo, dạng leo, hình dáng mềm mại, có lá hình trái tim và giống cây trầu không. Đây là 1 trong 5 loại cây lọc không khí hiệu quả, có khả năng hấp thụ chất độc từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ điện tử…

Trồng một cây trầu bà trong nhà, không chỉ giúp căn nhà có thêm những khoảng không gian thoáng đãng mà còn giúp thanh lọc môi trường xung quanh, tốt cho sức khỏe.

3 cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí và loại bỏ độc tố, về phong thủy mang lại tài lộc, may mắn-3

Theo phong thủy, cây trầu bà tượng trưng cho sự thịnh vượng, thăng tiến.

Giá trị phong thủy

Theo phong thủy, cây trầu bà tượng trưng cho sự thịnh vượng, thăng tiến. Do đó trồng loại cây này trong nhà sẽ mang tới nhiều tài lộc, may mắn. Cây trầu bà có các tên gọi khác như vạn niên thanh leo, hoàng kim, thạch cam tử, hoàng tam điệp.

 

Theo GĐXH

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/3-cay-canh-trong-trong-nha-giup-thanh-loc-khong-khi-va-loai-bo-doc-to-ve-phong-thuy-mang-lai-tai-loc-may-man-172240622230548888.htm

cây cảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.