3 thứ là khắc tinh đối với phong thủy giường ngủ

Gầm giường là không gian trống, mọi người thường tận dụng không gian này để sắp xếp, cất giữ đồ đạc. Nhưng có những vật dụng tuyệt đối nên tránh để dưới vị trí tránh gây hại cho gia đình.

Theo phong thủy, phòng ngủ được xem là nơi “tàng phong tụ khí” trong nhà ở. Tụ khí hay tán khí là thuật ngữ chỉ sự tương tác vật lý của các dạng vật chất, môi trường bên ngoài. Chúng có ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống con người.

Tụ khí là hiện tượng các dòng khí, năng lượng tập trung tại 1 vị trí hay 1 khoảng không gian nhất định. Theo quan niệm của phong thủy, nhà tụ khí thì sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Ngược lại, tán khí chỉ các dòng khí bị phân tán và ảnh hưởng không tốt đến tài vận nói chung.

Do đó, cách bố trí, sắp xếp không gian nội thất rất cần được chú trọng để giúp vượng khí tụ lại được lâu và nhiều hơn, mang đến thuận lợi, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người thường quan tâm sắp xếp nội thất phòng ngủ, nhưng lại quên mất rằng, gầm giường cũng cần được bố trí hợp lý. Chỉ một thứ đặt sai cũng có thể dẫn đến việc gia đình gặp bất hòa, hao tốn tiền của.

Nói về bài trí phong thủy giường ngủ, dân gian Trung Quốc có câu: “Có 3 thứ dưới gầm giường, gia bại nhân tán”. Câu nói đúc kết những kinh nghiệm lâu năm và mang ngụ ý sâu sắc. Sau đây là 3 vật tuyệt đối tránh đặt dưới gầm giường để tránh hao tổn tài vận cho gia đình.

3 thứ là khắc tinh đối với phong thủy giường ngủ-1

1. Đồ sắt để dưới gầm giường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Những vật dụng bằng sắt như bàn ủi không nên để dưới gầm giường, vì trong phong thủy đồ sắt tượng trưng cho hung khí, tà khí. Do vậy, chúng ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ và phá hỏng phong thủy trong nhà.

Đặt đồ sắt dưới gầm giường dẫn đến vận khí của gia chủ giảm sút, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của cả gia đình. Vì vậy, theo quan niệm của người xưa, đồ sắt là một vật không tốt lành.

Xét về góc độ khoa học, để đồ vật kim loại dưới gầm giường cũng không hề tốt cho sức khỏe. Theo y học, cơ thể chúng ta vẫn chứa đựng nhiều loại nguyên tố kim loại và chất khoáng. Mỗi ngày chúng ta đều chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi từ trường cực Bắc và cực Nam của Trái đất. Vật kim loại sẽ làm đảo loạn từ tính, khiến cơ thể bị xáo trộn, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cảm xúc.

Trước đây, một trận “bão từ” mạnh đã xảy ra ở một thành phố của Đức. Một số người dân ở thành phố đó cảm thấy tình trạng tinh thần bị sa sút rõ rệt, thậm chí có người còn gặp phải tình trạng rối loạn tâm thần.

Đặc biệt giường ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, lúc này cơ thể đã bị rút cạn năng lượng. Nếu tiếp xúc với những đồ sắt lâu ngày trong trạng thái như vậy, sức khỏe giảm sút là điều không thể tránh khỏi.

2. Đồ đạc không dùng tới không nên đặt bừa bãi, làm hao tổn tài lộc

Chúng ta thường để nhiều đồ đạc không dùng đến dưới gầm giường, vì đó là khoảng không gian rộng, có thể tận dụng để tiết kiệm diện tích ngôi nhà. Tuy nhiên, phong thủy giải thích rằng đồ đạc sẽ cản trở sự cân bằng và lưu chuyển của vận khí, đồng nghĩa với việc tài lộc bị cản trở. Luồng khí này phải lưu thông ổn định thì gia đình mới có thể thịnh vượng.

Về khoa học, việc nhét quá nhiều đồ đạc dưới gầm giường cũng tiềm ẩn một mối nguy lớn về vệ sinh. Nói một cách đơn giản, phía dưới gầm giường là không gian kín gió, đây là góc mà có thể cả năm hoặc nửa năm không được vệ sinh một lần.

Từ đó, việc để đồ dưới gầm giường có thể tạo ra nhiều vi khuẩn, nấm mốc... Hầu hết các loại nấm mốc này đều là độc tố, lâu dần có thể vô tình xâm nhập vào cơ thể người và gây ra một số bệnh, đặc biệt là các bệnh về hô hấp. Đồng thời, điều này cũng sẽ thu hút rất nhiều gián và côn trùng, gây hại cho sức khỏe con người.

3. Vị trí đặt thuốc cần phải thận trọng để không phản tác dụng

Phong thủy cổ đại hay các lý giải khoa học hiện đại đều cho rằng thuốc đặt dưới gầm giường sẽ khiến gia chủ mắc bệnh.

Ngoài lý do tâm lý, việc thuốc không được để dưới gầm giường cũng có cơ sở khoa học. Thời xưa, thuốc chữa bệnh chủ yếu là thuốc bắc, nguyên liệu thô chưa qua chế biến có độ bay hơi nhất định. Nếu để dưới gầm giường lâu ngày sẽ gây hại cho sức khỏe người ngủ.

Thuốc có dược tính nhất định để đáp ứng nhiệm vụ điều trị các loại bệnh khác nhau. Không những vậy, điều kiện bảo quản của các loại thuốc này cũng khác nhau. Một số loại thuốc có thể được bảo quản ở nơi tối trong khi một số khác cần được cất ở nơi cao, khô ráo.

Chúng ta cần dựa vào hướng dẫn sử dụng của từng lại mà tìm nơi đặt để phù hợp. Nếu để thuốc dưới giường, điều kiện ẩm mốc có khả năng gây tổn hại rất lớn đến dược tính, khi uống vào sẽ có thể mắc những bệnh nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, không thể đặt thuốc một cách ngẫu nhiên, đặc biệt không được đặt dưới gầm giường. Chúng ta nên đặt thuốc ở nơi phù hợp theo hướng dẫn của thuốc để đảm bảo công dụng độ an toàn của các loại thuốc khác nhau.

Có thể nói, giường ngủ là nơi ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí cũng như sức khỏe của cá nhân và gia đình. Do vậy, mỗi người nên tự kiểm tra lại nơi ''ngả lưng'' của mình để xem có vật gì đang bị đặt sai chỗ hay không. Chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến nhiều yếu tố, tuyệt đối không nên chủ quan.

 

Theo GĐ&XH

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/3-thu-la-khac-tinh-doi-voi-phong-thuy-giuong-ngu-mac-phai-du-chi-1-loi-co-the-de-om-dau-tien-bac-khong-canh-ma-bay-172230221094037148.htm

Không gian sống


Mẹo làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút
Mẹo làm lạnh bia cấp tốc không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bia giữ được hương vị tươi ngon, hấp dẫn nhất. Mẹo làm lạnh bia cấp tốc không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bia giữ được hương vị tươi ngon, hấp dẫn nhất.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.