4 cây cảnh nở hoa tuyệt đẹp nhưng đỏng đảnh, phiền phức, người lười chắc chắn không nuôi được

Có những cây cảnh khiến chúng ta cần phải để mắt đến hàng ngày, tuy hoa rất đẹp nhưng tính tình đỏng đảnh, ưa làm nũng, luôn cần sự chú ý, chăm sóc.

Trang trí hoa lá, cây cảnh trong nhà là nhu cầu ngày càng phổ biến. Cây cảnh có thể mang lại sức sống và vẻ đẹp cho môi trường gia đình của chúng ta.

Tuy nhiên, không phải loài hoa, cây cảnh nào cũng thích hợp để chưng trong nhà. Một số loài hoa có khả năng sinh sản cực cao, tính tình cũng khá đỏng đảnh, yêu cầu phải chăm sóc, để mắt liên tục.

Nếu không, chúng sẽ mọc lung tung, cành lá lủa tủa hoặc chết mòn, xơ xác. Dưới đây là 4 cây cảnh nở hoa tuyệt đẹp, rất dễ sống, tuy nhiên, muốn cây cảnh đẹp lại tương đối khó chăm sóc.

4 cây cảnh nở hoa tuyệt đẹp nhưng đỏng đảnh, phiền phức, người lười chắc chắn không nuôi được-1
Cây cảnh: Bìm bìm

1. Cây cảnh: Bìm bìm

Bìm bìm là một loại cây leo đẹp với những bông hoa rực rỡ và hình dạng lá độc đáo. Tuy nhiên, cây cảnh này phát triển cực kỳ nhanh, có khả năng leo trèo mạnh mẽ, dễ trở thành "vô kỷ luật" nếu không được cắt tỉa, kiểm soát kịp thời.

4 cây cảnh nở hoa tuyệt đẹp nhưng đỏng đảnh, phiền phức, người lười chắc chắn không nuôi được-2
Cây cảnh này cần có giàn để tạo hình ổn định và duy trì độ ẩm, nhiệt độ thích hợp để phát triển.

Cây cảnh này cần có giàn để tạo hình ổn định và duy trì độ ẩm, nhiệt độ thích hợp để phát triển.

Ngoài ra, bìm bìm có nhu cầu ánh sáng cao, cần được cung cấp đầy đủ ánh nắng nếu không có thể dẫn đến cây sinh trưởng kém.

4 cây cảnh nở hoa tuyệt đẹp nhưng đỏng đảnh, phiền phức, người lười chắc chắn không nuôi được-3
Cây cảnh này chạm đất là sống, tuy nhiên, việc chăm sóc, kiểm soát nó không hề đơn giản.

2. Cây cảnh: Mười giờ

Một trong những loài hoa cực kỳ phổ biến là mười giờ. Cây cảnh này được biết đến với những bông ho rực rỡ sắc màu, khả năng phát triển bùng nổ.

Cây cảnh này chạm đất là sống, tuy nhiên, việc chăm sóc, kiểm soát nó không hề đơn giản. Nó cần ánh nắng mặt trời đầy đủ, với ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày để phát triển.

Ngoài ra, cây cảnh này có yêu cầu cao về đất trồng, cần cung cấp đất giàu chất hữu cơ, thoát nước tốt. Đồng thời, mười giờ cũng cần lượng nước vừa phải trong quá trình sinh trưởng. Tưới nước quá nhiều hoặc quá khô hạn sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của chúng.

4 cây cảnh nở hoa tuyệt đẹp nhưng đỏng đảnh, phiền phức, người lười chắc chắn không nuôi được-4
Cây cảnh này cần nhiều ánh sáng, nhưng không nên phơi nắng gắt.

3. Cây cảnh: Cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền là cây cảnh lá trong nhà phổ biến được đặt tên do những chiếc lá của chúng giống như đồng xu. Mặc dù chăm sóc cỏ đồng tiền có vẻ dễ bảo trì, nhưng nó thực sự có yêu cầu cao về môi trường.

Trước hết, cây cảnh này cần nhiều ánh sáng, nhưng không nên phơi nắng gắt. Thứ hai, nó cũng có những yêu cầu nhất định về độ ẩm không khí và thích môi trường tương đối ẩm ướt.

Ngoài ra, cây cảnh này rất nhạy cảm với nước, có thể hư hại do ngập úng hoặc thiếu nước. Vì vậy, khi bảo dưỡng cỏ đồng tiền cần chú ý khống chế lượng nước và duy trì độ ẩm vừa phải.

4 cây cảnh nở hoa tuyệt đẹp nhưng đỏng đảnh, phiền phức, người lười chắc chắn không nuôi được-5
Cây cảnh này thích phát triển trong đất ẩm nhưng không được tưới quá nhiều nước, vì vậy đất thoát nước tốt là điều bắt buộc.

4. Cây cảnh: Thanh xà

Thanh xà là một loài hoa quyến rũ được biết đến với những bông hoa màu tím xanh, thân và lá mảnh mai.

Mặc dù có vẻ đẹp khó cưỡng, nhưng việc chăm sóc cây cảnh này không hề dễ dàng. Trước hết, thanh xà có yêu cầu cao về ánh sáng, cần cung cấp đủ ánh nắng để duy trì màu sắc tươi tắn của hoa.

Thứ hai, cây cảnh này thích phát triển trong đất ẩm nhưng không được tưới quá nhiều nước, vì vậy đất thoát nước tốt là điều bắt buộc.

Ngoài ra, thanh xà cũng cần cắt tỉa thường xuyên và loại bỏ những bông hoa và lá chết để khuyến khích sự phát triển mới.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/4-cay-canh-no-hoa-tuyet-dep-nhung-dong-danh-phien-phuc-nguoi-luoi-chac-chan-khong-nuoi-duoc-20230530055716059.htm

cây cảnh


Chưa cưới, bạn trai đã bắt tôi chịu tang khi bố anh đột ngột qua đời
Dù tôi và anh đã về nhà nhau chơi nhiều lần, bố mẹ 2 bên rất quý mến và đã tính chuyện lâu dài, thế nhưng người lớn 2 bên vẫn chưa chính thức gặp nhau nói chuyện. Mới đây khi bố anh đột ngột qua đời, tôi về cùng anh, nhưng anh lại một mực muốn tôi chịu tang bố anh.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.