5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh

Những căn phòng thư giãn của gia đình có ưu thế nhiều ánh sáng, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội "phủ xanh" các loại cây giúp không gian tươi tắn, trong lành.

Nếu gia đình bạn sở hữu một căn phòng sinh hoạt chung với nhiều ánh sáng tự nhiên, đừng ngần ngại trồng đủ loại cây bên trong.

Không gian ấy chẳng khác gì khu vườn với màu xanh ngập lối, lan tỏa vẻ đẹp trong lành, mát mắt.

Bạn yêu thích bất kỳ phong cách nào đều có thể lựa chọn cho căn phòng này của gia đình mình, có thể là phong cách tối giản, phong cách đương đại, Scandinavian hay Địa Trung Hải… Tất cả đều có thể trở nên ấn tượng khi có sự hiện diện của cây xanh.

5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh-1

Không gian thư giãn với ánh sáng ngập tràn sẽ đẹp hơn khi có sự hiện diện của cây xanh.

1. Đặt cây ở tất cả các vị trí

Bạn băn khoăn chưa biết đặt cây ở vị trí nào. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trang trí nội thất thì căn phòng sinh hoạt chung của gia đình này lại khá dễ tính. Bạn có thể đặt cây ở bất kỳ vị trí nào đều mang lại vẻ đẹp sinh động và ấn tượng cho không gian.

Chỉ có một lưu ý nho nhỏ, đó là trước khi chọn cây, bạn cần hiểu một chút về đặc tính của cây để chọn vị trí phù hợp. Có những loại cây nhiều nắng, có những loại cây ưa đặt nơi râm mát… Một số loại cây cần ánh sáng trực tiếp, một số cây lại không cần ánh sáng trực tiếp… Tất cả đều có thể làm nên vẻ đẹp cho không gian khi chúng đều tốt tươi, phát triển mạnh.

5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh-2

Cây được trồng ở bất kỳ vị trí nào.

5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh-3

Tạo sự đối xứng, cân bằng cho cây.

5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh-4

Góc xanh tươi.

2. Lưu ý lựa chọn chậu cây

Bên cạnh vị trí, bạn nên chú ý nhiều đến việc lựa chọn chậu cây. Chậu cây tối màu và có độ bóng nhất định sẽ rất thích hợp đặt ở những căn phòng nhiều nắng có phong cách đương đại, tối giản. Trong khi các chậu cây bằng đất nung hay gốm lại phù hợp với những căn phòng trang trí theo phong cách truyền thống, mộc mạc….

Những chậu có hoa văn phức tạp, màu sắc tươi sáng lại mang đến vẻ đẹp quyến rũ cho phòng sinh hoạt chung trang trí theo phong cách Địa Trung Hải. Bên cạnh màu sắc, chất liệu, bạn có thể lưu ý đến sự cân xứng, sự đa dạng các tầng cây để không gian thêm đẹp mắt.

5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh-5

Chọn chậu cây phù hợp với phong cách.

5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh-6

3. Chọn cây theo phong cách

Dù được khuyến khích lựa chọn bất kỳ loại cây nào mà bạn yêu thích để trồng trong không gian sinh hoạt chung này. Tuy nhiên, căn phòng thư giãn hướng tới vẻ đẹp gần gũi với bên ngoài sẽ thêm ấn tượng khi lựa chọn các loại cây định hình theo phong cách trang trí. Có những loại cây rất phù hợp để bố trí trong căn phòng theo phong cách Địa Trung Hải…

Bất kỳ loại cây nào đều thích hợp với một vài phong cách nhất định. Vì thế, đừng bỏ qua yếu tố này mà hãy tìm hiểu thật kỹ để góc thư giãn trở nên ấn tượng và cá tính hơn.

5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh-7

Cây xanh phù hợp với phong cách.

4. Lưu ý nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ và độ ẩm trong căn phòng thư giãn có phần sẽ khác biệt với các khu vực chức năng khác bởi căn phòng này xung quanh đều được làm bằng kính, có sự chênh lệch nhiệt độ với bên ngoài không nhiều. Nắm bắt và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm chính là chìa khóa giúp bạn tạo được một khu vườn ngập tràn màu xanh tốt tươi của thiên nhiên ngay trong không gian yêu thích của gia đình mình.

5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh-8

Lưu ý độ ẩm và nhiệt độ.

5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh-9

Không gian sẽ giúp cây phát triển tốt nếu duy trì nhiệt độ, độ ẩm thích hợp.

5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh-10

5. Thêm sắc màu trực quan

Những căn phòng thư giãn hướng tới ánh sáng và không gian bên ngoài cũng sẽ trở nên ấn tượng hơn khi được thêm màu sắc, họa tiết của thiên nhiên. Chọn màu nhấn của nệm hay thảm trải sàn, đồ trang trí với màu xanh lá… Chắc chắn giải pháp này sẽ giúp không gian thêm đẹp mắt, nổi bật và hài hòa khi có sự hiện diện của khu vườn thiên nhiên bên trong.

5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh-11

Thêm sắc màu trực quan.

5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh-12

Gam màu xanh giúp căn phòng hài hòa.

5 cách để phủ xanh nhà đẹp lại vừa rẻ với cây cảnh-13

Họa tiết hoa lá giúp căn phòng gần hơn với thiên nhiên.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/5-cach-de-phu-xanh-nha-dep-lai-vua-re-voi-cay-canh-2220205981213188.htm

trang trí phòng khách


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.