5 loại cây hiếm khi nở hoa, khi đã nở nghĩa là điềm lành sắp đến, gia chủ 3 đời hưởng lộc

Những loại cây dưới đây bình thường cực hiếm nở hoa, nhưng một khi đã nở là gia chủ hưởng no tài lộc.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong những cây nở hoa sẽ hút lộc vì cây lưỡi hổ rất hiếm ra hoa, theo phong thủy khi cây ra hoa, đặc biệt vào dịp đầu năm thì năm đó gia chủ sẽ phát tài, công việc sự nghiệp thuận lợi, gia đình bình an, hạnh phúc. Hoa lưỡi hổ nở tầm về chiều, có cánh hoa dài, mảnh, cuộn lại thành vòng rất đẹp.

Nếu bạn có một cây lưỡi hổ "lớn tuổi" đã trồng hơn 5 năm thì có thể sẽ có cơ hội ngắm chúng nở hoa. Tuy nhiên, muốn đợi cây cảnh này nở hoa phải chờ cho đến tháng 11.

5 loại cây hiếm khi nở hoa, khi đã nở nghĩa là điềm lành sắp đến, gia chủ 3 đời hưởng lộc-1

Ngoài ra, cây lưỡi hổ chỉ nở hoa 1 lần trong vài năm. Nếu bạn thấy được cây lưỡi hổ nở hoa thì điều đó thực sự là điều may mắn.

Cây lưỡi hổ ra hoa là một điềm báo rất tốt, nó là điềm báo may mắn, thành công trong cuộc sống. Công việc của chủ nhà luôn suôn sẻ, thuận lợi, sự nghiệp ổn định và phát triển vững vàng. Vì thế nếu như bạn đang trồng cây lưỡi hổ, hãy cố gắng chăm sóc cây thật tốt để cây nở hoa nhé.

Cây vạn tuế

Từ xa xưa đã có câu “Cây vạn tuế nở hoa, nghìn năm mới thấy”!

Mặc dù loài cây cảnh vạn tuế được lai giống về cơ bản có thể nở hoa 10 năm một lần nếu ạn trồng trong chậu hoặc trong sân vườn. Tuy nhiên cũng không nhiều người được chứng kiến tận mắt điều này.

Đương nhiên, sự nở hoa của cây cảnh vạn tuế luôn là biểu tượng của điềm lành. Nếu cây cảnh vạn tuế trong nhà bạn nở hoa có nghĩa: những điều tốt lành sắp đến!

Cây cảnh vạn tuế là loại cây xanh tươi đối khỏe, thường được dùng để trồng làm cảnh ở các nơi công cộng.

Hạnh phúc

Cây hạnh phúc mang một ý nghĩa đẹp đẽ về sum vầy, ấm êm cho cả gia đình. Cây hạnh phúc mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, ngụ ý mang đến niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và đầm ấm cho gia chủ.

Cây cảnh này thường nở hoa vào mùa hè và mùa thu. Hoa giống như những chiếc kèn nhỏ, có màu xanh trắng, nhìn rất tinh tế và đẹp mắt. Cây cảnh hạnh phúc trồng trong nhà hiếm khi ra hoa, nên nếu bạn thấy cây cảnh này nở hoa thì có thể bạn sắp có tin vui.

Cây cảnh hạnh phúc trông đầy sức sống, với những tán lá tươi tốt và tạo cảm giác bóng bẩy.

Việc chăm sóc cây cảnh hạnh phúc cũng khá đơn giản. Cây phát triển ở nhiệt độ khoảng 20 độ C, như vậy, khả năng hấp thụ của cây sẽ tốt hơn, cây sẽ dễ ra hoa hơn.

Nên tránh để cây nơi có ánh sáng mạnh, tránh để cây bị cháy nắng. Cây cảnh này cũng thích đất tơi xốp, thoáng khí, giàu dinh dưỡng.

Phát tài phát lộc

Cây cảnh phát tài phát lộc là một loại cây xanh trồng trong chậu tương đối phổ biến và được nhiều người cây cảnh trồng trong nhà.

Cây phát tài phát lộc hay còn được gọi là cây trúc phát tài, trúc phú quý, lucky bamboo,... là loại cây được trồng nhiều trong nhà bởi mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy.

Cây cảnh này có thể thích nghi tốt khi được trồng trong nhà hoặc văn phòng làm việc có điều hòa. Ngoài ra, cây còn giúp lọc sạch không khí, bụi bẩn trong nhà, từ đó đem lại bầu không khí trong lành, tươi mát hơn.

Cây cảnh phát tài phát lộc còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng phong phú, nếu đặt trên bàn làm việc thì sẽ giúp công việc thuận lợi, đường công danh rộng mở, tiền tài vào như nước. Còn nếu đặt trong nhà sẽ mang lại bình an, xua tan vận xui, điều không tốt.

Cây cảnh này rất đẹp dù trồng thủy canh hay trồng đất. Hoa của cây cảnh phát tài phát lộc tương đối phổ biến và phần cuống cũng rất dài.

Hầu hết mọi người đều chưa được nhìn thấy cây phát tài phát lộc nở hoa. Thực tế, cũng rất khó nhìn thấy cây cảnh này nở hoa. Hoa của cây cảnh phát tài phát lộc màu trắng, rất đẹp.

Tuy nhiên, cơ hội nở hoa đối với cây phát tài phát lộc trồng trong đất cao hơn là trồng trong chậu và càng khó với cây thủy canh do thiếu chất dinh dưỡng và không gian sinh trưởng. Nếu bạn may mắn trồng cây cảnh này ra hoa thì may mắn sắp đến với bạn.

Để bảo dưỡng cây cảnh phát tài phát lộc tốt nhất nên phơi nắng nhiều hơn. Việc cung cấp đủ ánh sáng giúp cây cảnh quang hợp, tổng hợp nhiều chất dinh dưỡng, màu sắc sẽ đẹp hơn.

Bạn cần duy trì môi trường thông thoáng, thoáng khí, thường xuyên bổ sung một ít sunfat sắt để tránh xảy ra hiện tượng vàng lá do thiếu sắt sẽ giúp cây cảnh càng tốt hơn.

5 loại cây hiếm khi nở hoa, khi đã nở nghĩa là điềm lành sắp đến, gia chủ 3 đời hưởng lộc-2

Cây kim ngân

Chắc hẳn mọi người đã quen thuộc với cây cảnh kim ngân. Cây cảnh này rất đẹp, được mọi người ưa thích, có thể bày ở nhiều nơi như ở phòng khách, văn phòng, trung tâm thương mại...

Cây cảnh phát triển mạnh mẽ và có giá trị làm cảnh cao. Hơn nữa cây kim ngân có thân dày, lá xanh mướt mang ý nghĩa thu hút tài lộc, thịnh vượng.

Cây kim ngân còn có tên là "money tree" - cây tiền, vô cùng xứng đáng được coi là loài cây tượng trưng cho tiền bạc và tài lộc. Trồng cây cảnh này trong phòng khách giúp mang lại tiền tài, sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ.

Cây cảnh kim ngân thường nở hoa trong môi trường ấm áp nhưng hiếm khi nở hoa. Nhìn chung thì cây cảnh kim ngân lớn đến một mức độ nào đó thì sẽ nở những bông hoa rất đẹp.

Theo Xe và thể thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/5-loai-cay-hiem-khi-no-hoa-khi-da-no-nghia-la-diem-lanh-sap-den-gia-chu-3-doi-huong-loc.html

cây phong thủy

cây cảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.