Nếu làm đúng phong thủy ở 5 vị trí này, gia chủ vừa giữ được phúc khí lại còn yên cửa vui nhà

Một số mẹo nhỏ phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn mang lại sự ấm cúng, hài hòa cho cuộc sống gia đình.

Dọn dẹp khu vực cửa chính

Trong phong thủy, khu vực cửa chính là đại diện cho cả ngôi nhà. Vì vậy, nếu muốn một cuộc sống gia đình hạnh phúc, trước tiên bạn phải tạo phong thủy tốt cho khu vực này. Đầu tiên, hãy loại bỏ tất cả các vật cản che chắn phần cửa chính kể cả trong và ngoài căn nhà. Cùng với đó, bạn cần phải lau chùi sạch sẽ khu vực này, kể cả cửa, thảm, nơi để giày... Cùng với đó, bạn nên đảm bảo cửa ra vào phải tràn đầy ánh sáng tự nhiên. Nếu cảm thấy chưa đủ ánh sáng, hãy lắp thêm đèn tại khu vực này.

Nếu làm đúng phong thủy ở 5 vị trí này, gia chủ vừa giữ được phúc khí lại còn yên cửa vui nhà-1

Để cửa sổ luôn sạch sẽ

Trong gia đình, cửa sổ tượng trưng cho đôi mắt. Vì vậy, để có phong thủy tốt, hãy luôn để khu vực này thật sạch sẽ bởi theo ví von, đôi mắt có sạch thì mới "nhìn xa trông rộng" được. Ánh nắng tự nhiên là rất cần thiết cho khu vực cửa sổ. Khi mặt trời chiếu vào, nó sẽ chiếu sáng toàn bộ các vật dụng và khiến ngôi nhà trở nên rực rỡ và tràn đầy năng lượng. Nói cách khác, làm sạch khu vực cửa sổ chính là cách ẩn dụ để chúng ta nhìn ra thế giới xung quanh với đầy đủ màu sắc và mới lạ nhất.

Nếu làm đúng phong thủy ở 5 vị trí này, gia chủ vừa giữ được phúc khí lại còn yên cửa vui nhà-2

Chú ý cửa ra vào các phòng

Trong phong thủy, cửa ra vào các phòng là tượng trưng cho tiếng nói của gia chủ. Khu vực này cũng sẽ dẫn dắt bạn khám phá cuộc sống trong căn nhà. Vì vậy, bạn cần chú ý đặc biệt đến nó. Điểm đầu tiên là hãy chắc chắn rằng cửa ra vào các phòng luôn được mở tối thiểu 90 độ. Điểm lưu ý thứ 2 là các cửa ra vào nên hoạt động trơn tru và không bị hỏng hóc, gỉ sét.

Nếu làm đúng phong thủy ở 5 vị trí này, gia chủ vừa giữ được phúc khí lại còn yên cửa vui nhà-3

Chú ý đến giường, bàn và bếp

Trong phong thủy, giường là đại diện cho gia chủ, bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp và bếp đại diện cho sự giàu có. Vì vậy, bạn cần chú ý rằng cả 3 khu vực này đều phải luôn sạch sẽ. Cùng với đó, cả giường, bàn làm việc và bếp đều được coi là những vật dụng đại diện cho các phòng. Vì vậy, hãy để khu vực đặt chúng luôn thoáng mát và thường xuyên lau chùi.

Nếu làm đúng phong thủy ở 5 vị trí này, gia chủ vừa giữ được phúc khí lại còn yên cửa vui nhà-4Nếu làm đúng phong thủy ở 5 vị trí này, gia chủ vừa giữ được phúc khí lại còn yên cửa vui nhà-5

Cây cối

Từ xưa đến nay, thực vật là hiện thân của năng lượng sống. Điều này có nghĩa nếu trồng cây xanh trong nhà sẽ giúp kết nối với thiên nhiên và mang lại sức sống cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, bạn cần chú ý để các cây trong ngôi nhà luôn tươi mới, tràn đầy sức sống. Hãy chăm sóc chúng thường xuyên và đặt nó ở những nơi phù hợp với không gian cũng như điều kiện sống.

Theo Thanh Huyền - Vietnamnet.vn


phong thủy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.