Trồng 1 cây, dưỡng cả đời, 6 cây cảnh điềm lành có tuổi thọ 100 năm, thành vật báu gia truyền

Đây là những cây cảnh điềm lành, vượng tài, trồng trong nhà tốt cho phong thủy, giúp chiêu tài, gọi lộc, cầu chúc cho gia đình 100 năm thịnh vượng, 3 đời giàu có.

Những cây cảnh trồng trong nhà, cho dù chúng không hoạt náo, quấn quýt như chó với mèo nhưng lâu dần, chúng ta cũng sẽ nảy sinh tình cảm với chúng.

Một cây cảnh trồng lâu năm bỗng dưng chết đi chắc chắn sẽ khiến chúng ta buồn không ít. Những cây cảnh gì sống lâu, có thể làm bạn cả đời với chúng ta?

Dưới đây là gợi ý cho bạn 6 cây cảnh có tuổi thọ 100 năm, dễ chăm sóc, hoàn toàn có thể gắn bó với chúng ta cả đời.

Đây cũng là những cây cảnh điềm lành, vượng tài, trồng trong nhà tốt cho phong thủy, giúp chiêu tài, gọi lộc, cầu chúc cho gia đình 100 năm thịnh vượng, 3 đời giàu có.

Trồng 1 cây, dưỡng cả đời, 6 cây cảnh điềm lành có tuổi thọ 100 năm, thành vật báu gia truyền-1
Cây cảnh: Mộc hương

1. Cây cảnh: Mộc hương

Cây cảnh quế hương còn gọi là mộc tê, quế hoa, hoa mộc (tên tiếng Anh là Osmanthus fragrans) có hương thơm ngào ngạt, quanh năm xanh tốt.

Mộc hương là cây bụi phổ biến ở làng quê xưa. Khi hoa mộc hương nở rộ sẽ tỏa hương thơm rất lâu. Hơn nữa, hoa mộc hương có mùi thơm dịu, có thể hái và dùng để chế biến nhiều món ăn ngon.

Mộc hương còn là cây phong thủy được ưa thích. Cây cảnh này tượng trưng cho may mắn, tài lộc, phù hợp trồng ở sân hoặc trong nhà.

Trồng 1 cây, dưỡng cả đời, 6 cây cảnh điềm lành có tuổi thọ 100 năm, thành vật báu gia truyền-2
Mộc hương còn là cây phong thủy được ưa thích. Cây cảnh này tượng trưng cho may mắn, tài lộc, phù hợp trồng ở sân hoặc trong nhà.

Nhiều gia đình trồng cây cảnh mộc hương trước cổng nhà, sân trước để mang may mắn, tài lộc đến cho gia đình. Theo phong thủy, mọi người nên trồng 2 cây đối xứng trước cửa nhà, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, viên mãn.

Cây cảnh này có ý nghĩa đẹp: "phú quý và tốt lành". Tên gọi mộc hương theo tiếng Hán đồng âm với từ quý nhân. Vì thế, người xưa còn có câu: "Mộc hương trồng trước nhà, quý nhân vào trong cửa" xuất phát từ chính cái tên của nó.

Mộc hương có tuổi thọ rất cao, có thể sống đến hàng trăm năm và rất dễ chăm sóc. Nếu trồng dưới đất thì hầu như không cần chăm sóc, còn trồng trong chậu, làm cây cảnh bonsai cũng đơn giản.

Trồng một cây mộc hương bạn sẽ có người bạn "thơm phức" cả đời.

Trồng 1 cây, dưỡng cả đời, 6 cây cảnh điềm lành có tuổi thọ 100 năm, thành vật báu gia truyền-3
Cây cảnh: Ngọc bích

2. Cây cảnh: Ngọc bích

Có rất nhiều loài cây cảnh được mệnh danh là cây trường sinh và ngọc bích (tên tiếng Anh là Jade plant) là một trong số đó. Nó có sức sống mạnh mẽ và dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây cũng đẹp, cành lá rậm rạp, lá có màu xanh ngọc bích.

Tên cây cảnh đã gợi về tài lộc, thịnh vượng. Những gia đình giàu có rất thích nuôi một cây trong nhà để làm "vật gia bảo", trấn ải trong phòng khách.

Trồng 1 cây, dưỡng cả đời, 6 cây cảnh điềm lành có tuổi thọ 100 năm, thành vật báu gia truyền-4
Tên cây cảnh đã gợi về tài lộc, thịnh vượng. Những gia đình giàu có rất thích nuôi một cây trong nhà để làm "vật gia bảo", trấn ải trong phòng khách.

Ngoài ra, trồng một chậu ngọc bích trong nhà đem lại ý nghĩa phồn thực, thịnh vượng, vàng ngọc đầy nhà, gia đình an khang.

Cây cảnh này sống rất lâu, có thể lên đến cả 100 năm, nuôi 1 cây, dưỡng cả đời. Cây cảnh ngọc bích mạnh mẽ, có khả năng thích nghi cao, chỉ cần có đủ ánh sáng mặt trời, nó có thể phát triển tươi tốt.

Thông thường, ngọc ngân có thể được đặt trên bậu cửa sổ, ban công, ngoài trời. Tuy nhiên, công việc che bóng là cần thiết vào mùa hè. Đặc biệt chú ý đến việc tưới nước, khô tốt hơn ướt.

Trồng 1 cây, dưỡng cả đời, 6 cây cảnh điềm lành có tuổi thọ 100 năm, thành vật báu gia truyền-5
Hồng phát tài

3. Cây cảnh: Hồng phát tài

Cây hồng phát tài có nhiều tên gọi (huyết giác, huyết dục, phất dụ mảnh, phất dụ trúc...), tên khoa học là Red-Edged Dracaena, Dracaena marginata) thuộc họ thực vật: Huyết Giác – Dracaenaceae.

Cây cảnh này có tuổi thọ cao và có thể sống hàng ngàn năm nếu trồng ở môi trường tự nhiên. Ở môi trường trong nhà nó cũng có tuổi thọ cả trăm năm nếu được chăm sóc tốt. Đây là loài cây có thể truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Trồng 1 cây, dưỡng cả đời, 6 cây cảnh điềm lành có tuổi thọ 100 năm, thành vật báu gia truyền-6
Cây cảnh này có tuổi thọ cao và có thể sống hàng ngàn năm nếu trồng ở môi trường tự nhiên.

Hồng phát tài có thân cột mọc thẳng, phân nhánh ít, một cây hồng phát tài trưởng thành thành có chiều cao trung bình từ 1- 5 m tùy vào cách chăm sóc và hình dáng mà người chơi mong muốn.

Cây cảnh này rất được ưa thích vì những chiếc lá cứng đầy màu sắc. Lá cây tập trung chủ yếu ở phần đầu cành dài và thuôn dẹp hình dải, nhọn ở đầu.

Vòng đời của hồng phát tài trồng mấy đời cũng không thành vấn đề, lại dễ nuôi, chịu rét chịu rét, về căn bản sẽ khó chết, đặt ở phòng khách rất phù hợp.

Trồng 1 cây, dưỡng cả đời, 6 cây cảnh điềm lành có tuổi thọ 100 năm, thành vật báu gia truyền-7
Cây cảnh: Đỗ quyên

4. Cây cảnh: Đỗ quyên

Đỗ quyên được mệnh danh là "hoa mỹ nhân" thể hiện địa vị, thân phận của nó trong dân gian. Nó là một loài hoa rất phổ biến, được nhiều người ưa thích.

Trong phong thủy, cây đỗ quyên là loại cây tốt nhất dùng để xua tan những tà khí độc hại mang đến luồng sinh khí mới và hồng vận cho gia chủ.

Trồng 1 cây, dưỡng cả đời, 6 cây cảnh điềm lành có tuổi thọ 100 năm, thành vật báu gia truyền-8

Trong phong thủy, cây đỗ quyên là loại cây tốt nhất dùng để xua tan những tà khí độc hại mang đến luồng sinh khí mới và hồng vận cho gia chủ.

Vì thế không chỉ những dịp tết đến xuân về mà thường niên các mùa trong năm hoa đỗ quyên cũng được rất nhiều người chọn để trang trí trong nhà.

Cây cảnh đỗ quyên rất khó nuôi, đặc biệt đỗ quyên trong chậu thường bị chế giễu là cây "hoa một năm, lá hai năm, chậu ba năm" nên nếu muốn cây cảnh này sống lâu thì phải trồng xuống đất.

Chỉ cần biết cách chăm sóc thì cây cảnh này có thể sống đến cả 100 năm.

Trồng 1 cây, dưỡng cả đời, 6 cây cảnh điềm lành có tuổi thọ 100 năm, thành vật báu gia truyền-9
Cây cảnh: Hoa trà

5. Cây cảnh: Hoa trà

Hoa trà cũng là loài hoa những yêu thích của nhiều người. Ngay cả khi trồng trong chậu, chúng cũng có thể nở đều và nở hoa rất tốt.

Hoa trà sống được bao lâu? Trong trường hợp bình thường, có tuổi thọ hơn 200 năm không thành vấn đề.

Hoa trà là đại diện của vượng tài, sung túc. Cây cảnh sum suê, xanh tốt, hoa nở rộ đầy cành thì càng tượng trưng cho tài lộc trong nhà thịnh vượng.

Trồng 1 cây, dưỡng cả đời, 6 cây cảnh điềm lành có tuổi thọ 100 năm, thành vật báu gia truyền-10
Cây cảnh sum suê, xanh tốt, hoa nở rộ đầy cành thì càng tượng trưng cho tài lộc trong nhà thịnh vượng.

Hoa trà, đặc biệt là hoa trà trồng trong chậu, đòi hỏi một số kinh nghiệm chăm sóc nhất định. Hoa trà không thích hợp đặt trong nhà, vì vậy bạn cần đặt chúng sát ban công, nơi có không gian mở.

Chỉ cần môi trường sinh sống được đảm bảo, cây cảnh này cũng có thể phát triển thành gốc hoa già, trở thành "báu vật để đời", truyền từ đời này qua đời khác.

Trồng 1 cây, dưỡng cả đời, 6 cây cảnh điềm lành có tuổi thọ 100 năm, thành vật báu gia truyền-11
Cây cảnh: Mẫu đơn

6. Cây cảnh: Mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa tài lộc. Cây cảnh này khi nở hoa sẽ có nhiều màu lộng lẫy, vô cùng kiêu sa, sang trọng là "vua" của các loài hoa và ít hoa nào đẹp bằng.

Nếu nhà bạn có vườn thì nhất thiết phải trồng một vài cây mẫu đơn. Khi mẫu đơn nở hoa, từng bông hoa lớn, xếp nhiều lớp cánh, màu sắc rực rỡ khiến người ta mê mẩn.

Vì mang ý nghĩa là phồn vinh thịnh vượng nên hoa mẫu đơn được sử dụng trưng trong nhà với mong muốn loài cây này mang lại giàu sang cho gia chủ.

Trồng 1 cây, dưỡng cả đời, 6 cây cảnh điềm lành có tuổi thọ 100 năm, thành vật báu gia truyền-12

Vì mang ý nghĩa là phồn vinh thịnh vượng nên hoa mẫu đơn được sử dụng trưng trong nhà với mong muốn loài cây này mang lại giàu sang cho gia chủ.

Bạn có thể trồng hoa mẫu đơn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Khi hoa mẫu đơn nở rộ, không có loài hoa nào khác dám cạnh tranh với nó.

Hoa mẫu đơn không thể trồng trong nhà và phải trải qua thời kỳ xuân hóa trước khi chúng có thể nở hoa. Vì vậy, nếu không có sân vườn thì ít nhất bạn phải trồng nó ở ban công, sân thượng...

Cây cảnh này chịu được nhiệt độ thấp trên âm 20 độ, nên trồng ngoài trời không có vấn đề gì. Cây cảnh này là loài hoa rất đẹp, màu sắc hiếm có như tím đậm, đỏ... lại tỏa ra hương thơm thoang thoảng khiến người ta muốn thưởng thức.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/trong-1-cay-duong-ca-doi-6-cay-canh-diem-lanh-co-tuoi-tho-100-nam-thanh-vat-bau-gia-truyen-20230528064858993.htm

cây phong thủy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.