Người xưa nói: 'Nghèo trồng cỏ, giàu trồng cây', 6 cây cảnh phòng khách giúp vượng khí, phát tài

Cây xanh có thể đóng vai trò thanh lọc không khí, được đặt trong phòng khách cũng có thể dùng làm cảnh trang trí. Tuy nhiên, có rất nhiều loại cây, loại cây nào thích hợp để trồng ở trong nhà để cầu tài lộc, bình an về cho gia đình?

Dưới đây là 6 cây cảnh phù hợp với phòng khách, không chỉ vượng khí mà còn giúp tăng thêm tài lộc cho gia chủ.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích loài cây mọng nước giữ nước trong lá tốt, khá giống với xương rồng. Nó là một trong số những cây phong thủy trong nhà được nhiều gia đình Việt ưa chuộng nhất.

Người xưa nói: Nghèo trồng cỏ, giàu trồng cây, 6 cây cảnh phòng khách giúp vượng khí, phát tài-1

Theo phong thủy, cây ngọc bích là loại cây tượng trưng cho sự may mắn và tình bạn. Để cây ngọc bích trong nhà hoặc trong văn phòng làm việc được coi là điềm lành. Cây ngọc bích có những chiếc lá xanh tươi rực rỡ và lâu rụng nên thường được sử dụng làm hình ảnh tượng trưng cho sự phát triển và đổi mới. Lá của cây ngọc bích có màu gần giống với đá ngọc bích - loại đá tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc cũng là cây cảnh được ưa thích vì cái tên rất đẹp, có ý nghĩa ngọt ngào của nó. Đặt một cây cảnh này trong phòng khách có ý nghĩa mang may mắn, tốt lành vào nhà nên được nhiều người ưa chuộng.

Người xưa nói: Nghèo trồng cỏ, giàu trồng cây, 6 cây cảnh phòng khách giúp vượng khí, phát tài-2

Cây hạnh phúc mang sắc xanh chủ đạo, là biểu tượng cho niềm tin, hy vọng mãnh liệt với cuộc sống. Trồng cây hạnh phúc trong nhà thể hiện sự tinh tế và độc đáo trong tính cách gia chủ. Cây hạnh phúc là dòng cây cảnh cao và đẹp.

Cây kim ngân

Cây kim ngân là một trong những loại cây cảnh phổ biến và được ưa thích chính vì cái tên của nó. Kim ngân không chỉ có khả năng thanh lọc không khí mà còn thích hợp để trong nhà, chỉ cần tưới nước là đủ để kiểm soát độ ẩm.

Người xưa nói: Nghèo trồng cỏ, giàu trồng cây, 6 cây cảnh phòng khách giúp vượng khí, phát tài-3

Theo phong thủy, cây kim ngân tượng trưng cho tài lộc nên khi đặt loại cây này ở phòng làm việc, phòng khách sẽ giúp “tụ tài, tán lộc”. Những tán lá xanh của cây biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, đem đến ý nghĩa may mắn và thành công.

Cây Bình An

Cây Bình An được lựa chọn làm cây cảnh trang trí trong nhà, phòng làm việc bởi hình dáng nhỏ gọn nhưng vẫn rất bắt mắt mà nó đem lại. Loài cây này có khả năng đem lại một số lợi ích trong phong thủy.

Người xưa nói: Nghèo trồng cỏ, giàu trồng cây, 6 cây cảnh phòng khách giúp vượng khí, phát tài-4

Đúng như với tên gọi của mình, cây Bình An đem đến ý nghĩa tượng trưng cho sự bình yên, hạnh phúc, êm ấm cho gia chủ khi trồng. Do đó mà bạn có thể sử dụng cây để làm quà tặng cho người thân, anh chị em trong gia đình như một lời cầu chúc họ luôn được hạnh phúc. Bên cạnh đó, cây Bình An có khả năng mang lại sự may mắn, tốt lành cho người trồng. Bạn sẽ không gặp điềm dữ, xui xẻo cũng như công việc, sự nghiệp sẽ trở nên hanh thông.

Cây Bình An cũng có khả năng lọc sạch không khí, tiêu trừ bớt độc tố có hại và ngăn ngừa bức xạ sóng điện tử giống như nhiều loại cây cảnh khác. Cho nên đây là loài cây có lợi và rất đáng để trồng.

Cây Tùng La Hán

Tùng La Hán tượng trưng cho tuổi thọ, may mắn và giàu có nên được các gia đình nhà giàu ưa thích trồng trong nhà.

Người xưa nói: Nghèo trồng cỏ, giàu trồng cây, 6 cây cảnh phòng khách giúp vượng khí, phát tài-5

Cây Tùng La Hán được cho là mang lại sự phồn vinh, thịnh vượng cho gia chủ vì cây có sức sống bền bỉ, chịu được mọi tác động của thời tiết khắc nghiệt, luôn xanh tốt, tỏa bóng. Điều này còn tượng trưng cho sự phát triển không ngừng, vượt qua mọi nghịch cảnh, mang lại sự phồn vinh cho cuộc sống.

Cây hoàng dương

Thời xưa, đồ nội thất và đồ chơi làm bằng gỗ hoàng dương chỉ có trong nhà của các gia đình giàu có, hoàng thân, quý tộc chứ dân thường không thể mua được.

Người xưa nói: Nghèo trồng cỏ, giàu trồng cây, 6 cây cảnh phòng khách giúp vượng khí, phát tài-6

Gỗ cây hoàng dương là một loại gỗ quý có tác dụng thanh lọc và hút khí độc để làm sạch không khí, chấn phong thuỷ, làm thư thái đầu óc với mùi thơm gỗ dịu nhẹ và đem lại may mắn cho mọi người. Nên từ lâu, gỗ cây hoàng dương đã được chọn nhiều để điêu khắc tượng Phật trong văn hoá Á Đông.

Theo Bảo vệ công lý

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.vn/nha-dep/phong-thuy/nguoi-xua-noi-ngheo-trong-co-giau-trong-cay-6-cay-canh-phong-khach-giup-vuong-khi-phat-tai-390189.htm

cây cảnh

phong thủy nhà ở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.