Biến căn hộ đổ nát, lỗi thời thành không gian sống hiện đại, tiện nghi

Chẳng ai có thể ngờ được căn hộ cũ nát với lối thiết kế lạc hậu có thể “lột xác” thành không gian sống đầy đủ tiện nghi.

Căn hộ cũ nát của cặp vợ chồng trẻ tên Lệ Quân ở Lệ Giang, Trung Quốc, đã được xây dựng từ rất nhiều năm về trước. Nhìn vào hiện trạng căn hộ trước khi được cải tạo không ít người nghi ngại sao cặp vợ chồng đó có thể sinh hoạt hàng ngày khi mà những bức tường đều đã xuống cấp, nền nhà không bằng phẳng và lối thiết kế quá lạc hậu.

Biến căn hộ đổ nát, lỗi thời thành không gian sống hiện đại, tiện nghi-1
Tình trạng căn hộ trước khi được cải tạo.

Để bắt đầu một cuộc sống khi 2 vợ chồng chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng, họ đã quyết định cải tạo lại toàn bộ căn hộ. Lối thiết kế lạc hậu trước kia được thay thế bằng phong cách hiện đại, mang đến một không gian sống sáng sủa, ấm cúng và nhiều không gian lưu trữ hơn.

Phần lớn cửa sổ trong căn hộ đều được mở rộng hết mức cho ánh sáng tự nhiên vào trong nhà nhiều hơn. Bên cạnh đó, cặp vợ chồng sử dụng trắng làm gam màu chủ đạo phối hợp với những gam màu nhẹ nhàng để có được không gian sinh hoạt chung dễ chịu, thoải mái nhất.

Biến căn hộ đổ nát, lỗi thời thành không gian sống hiện đại, tiện nghi-2
Cửa sổ được mở rộng giúp cho không gian sinh hoạt chung thoáng đãng, sáng sủa hơn rất nhiều.

Không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng ăn và phòng khách. Thiết kế ghế gắn tường tiết kiệm diện tích được kéo dài từ khu vực phòng ăn sang phòng khách cung cấp cho người dùng nhiều không gian ngồi nghỉ ngơi hơn. Tất nhiên, thiết kế tiện dụng này cũng không quên khai thác bên dưới gầm ghế làm không gian lưu trữ đồ dùng sinh hoạt đầy tiện lợi.

Biến căn hộ đổ nát, lỗi thời thành không gian sống hiện đại, tiện nghi-3
Thiết kế ghế gắn tường tiết kiệm diện tích lại còn cung cấp thêm không gian lưu trữ cho người dùng.

Căn phòng tắm tồi tàn cũng được cải tạo trông hiện đại, sáng sủa hơn trước kia rất nhiều. Nằm ngay bên phải lối vào lần lượt là tủ để giày, khu vực đặt bồn rửa mặt và phòng tắm nằm cuối cùng. Cách sắp xếp rất khoa học, tiện lợi bởi như vậy, ngay khi về nhà gia chủ có thể rửa tay ngay lập tức.

Biến căn hộ đổ nát, lỗi thời thành không gian sống hiện đại, tiện nghi-4
Nhà tắm được cải tạo hoàn toàn khác biệt, hiện đại hơn trước đó rất nhiều.

Nhà bếp cũ nát cũng được nâng cấp hiện đại và đầy tiện nghi. Hệ thống tủ bếp cung cấp không gian lưu trữ thoải mái, tránh để tình trạng đồ dùng và thiết bị nhà bếp được đặt lung tung khắp căn phòng như trước kia. Vì diện tích nhà bếp có hạn nên tủ lạnh được đặt tại lối hành lang ngay trước cửa nhà bếp.

Biến căn hộ đổ nát, lỗi thời thành không gian sống hiện đại, tiện nghi-5
Vì diện tích nhỏ nên tủ lạnh được đặt tại lối vào nhà bếp.

Tất nhiên, không gian phòng ngủ chính cũng được thay đổi với diện mạo hiện đại, khác biệt hoàn toàn trước kia. Gam màu trắng chủ đạo kết hợp với chất liệu gỗ tự nhiên mang đến căn phòng ngủ một không gian bình yên, vô cùng thư thái. Ngoài giường ngủ, tủ quần áo, trong phòng còn có thêm một dãy bàn gắn tường dùng như góc làm việc tại nhà hoặc nơi đọc sách của 2 vợ chồng.

Biến căn hộ đổ nát, lỗi thời thành không gian sống hiện đại, tiện nghi-6
Không gian phòng ngủ chính cũng được thay đổi mang đến người dùng sự dễ chịu, thoải mái.

Tạm biệt căn hộ cũ nát, thiếu sáng trước kia, cặp vợ chồng hiện đang tận hưởng cuộc sống bên trong không gian sống mới đầy đủ tiện nghi với mức chi phí cải tạo chưa đến 500 triệu.

Theo Giadinh.net

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/can-ho-do-nat-loi-thoi-bien-doi-day-ngoan-muc-thanh-khong-gian-song-hien-dai-day-tien-nghi-222022115213047861.htm

cải tạo nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.