Phòng tắm không có cửa sổ, tối tăm, ẩm thấp và có mùi hôi: Làm thế nào để cứu nó?

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, tuy diện tích phòng tắm không phải là lớn nhất nhưng tần suất sử dụng lại rất cao. Ai cũng mong có một phòng tắm sạch sẽ, sáng sủa, thông thoáng và không có mùi hôi, tuy nhiên thực hiện được điều này không phải dễ dàng.

Thông gió

Phòng tắm không có cửa sổ, tối tăm, ẩm thấp và có mùi hôi: Làm thế nào để cứu nó?-1

Sự thông thoáng là ưu tiên hàng đầu của phòng tắm, nếu không có không khí trong lành tràn vào, rất nhiều vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển trong phòng tắm. Điều này sẽ khiến phòng tắm có mùi và ẩm thấp, vấn đề không khí cũng không thể cải thiện được. Vì vậy, khi thiết kế trang trí phòng tắm, sự thông thoáng cần được đặt lên hàng đầu! Vậy đối với những phòng tắm tối tăm, ẩm thấp thì phải làm thế nào để thông gió?

Lắp quạt thông gió

Phòng tắm không có cửa sổ, tối tăm, ẩm thấp và có mùi hôi: Làm thế nào để cứu nó?-2

Phòng tắm không có cửa sổ, tối tăm, ẩm thấp và có mùi hôi: Làm thế nào để cứu nó?-3

Nói chung, người ta sẽ lắp quạt hút, phối hợp với ống thông gió để xả chất thải, điều này sẽ cho không khí trong lành từ bên ngoài vào.

Lắp đặt hệ thống không khí trong lành

Phòng tắm không có cửa sổ, tối tăm, ẩm thấp và có mùi hôi: Làm thế nào để cứu nó?-4

Phòng tắm không có cửa sổ, tối tăm, ẩm thấp và có mùi hôi: Làm thế nào để cứu nó?-5

Do lưu lượng gió của quạt hút nhỏ, chỉ có thể thông gió cục bộ, thời gian sử dụng ngắn. Nếu vấn đề không khí trong phòng tắm của bạn rất nghiêm trọng, bạn nên lắp đặt một hệ thống không khí lớn hơn để liên tục cung cấp không khí trong lành cho ngôi nhà và đạt được sự lưu thông không khí thực sự.

Ánh sáng

Phòng tắm không có cửa sổ, tối tăm, ẩm thấp và có mùi hôi: Làm thế nào để cứu nó?-6

Đối với những phòng tắm không có cửa sổ, ánh sáng trở thành yếu tố then chốt trong không gian. Nhưng ngoài ánh sáng chính ở phía trên, những thủ thuật nào khác có thể làm tăng độ sáng của phòng tắm?

Phòng tắm không có cửa sổ, tối tăm, ẩm thấp và có mùi hôi: Làm thế nào để cứu nó?-7

Ánh sáng của phòng tắm liên quan mật thiết đến việc phản chiếu của chính gạch lát. Nếu muốn cải thiện ánh sáng trong phòng tắm, hãy có ánh sáng ở các khu vực khác trong nhà gần phòng tắm có thể chiếu vào phòng tắm. Hãy cố gắng sử dụng gạch và đồ trang trí có màu sáng ở những khu vực này, không chỉ có thể làm tăng sự phản xạ ánh sáng mà còn giúp mở rộng cảm giác không gian.

Phòng tắm không có cửa sổ, tối tăm, ẩm thấp và có mùi hôi: Làm thế nào để cứu nó?-8

Hãy lắp một chiếc gương lớn phía trên tủ phòng tắm, đồng thời lắp một chiếc đèn gương. Đèn gương có thể đóng vai trò thúc đẩy ánh sáng, khi soi gương bạn có thể nhìn rõ hơn. Mặc khác, nó có thể tạo ra ánh sáng đồng đều để đảm bảo rằng mọi góc tối trong phòng tắm đều có thể tràn ngập ánh sáng, thuận tiện cho việc sinh hoạt, giúp khắc phục tối đa khuyết điểm không đủ ánh sáng.

Khử mùi

Phòng tắm không có cửa sổ, tối tăm, ẩm thấp và có mùi hôi: Làm thế nào để cứu nó?-9

Phòng vệ sinh không có cửa sổ rất dễ bị mùi hôi, một số từ khu vực vệ sinh, một số từ cống thoát sàn, một số do ẩm ướt... Trên thực tế, nếu đã giải quyết được các vấn đề thông gió, ánh sáng, thì cơ bản có thể giải quyết được vấn đề khử mùi.

Phòng tắm không có cửa sổ, tối tăm, ẩm thấp và có mùi hôi: Làm thế nào để cứu nó?-10

Phòng tắm không có cửa sổ, tối tăm, ẩm thấp và có mùi hôi: Làm thế nào để cứu nó?-11

Nhiều loại cây xanh có đặc tính hấp thụ các chất độc hại, ô nhiễm, thích hợp để trong phòng tắm. Cây xanh để trong phòng tắm không chỉ có tác dụng làm đẹp môi trường mà còn có tác dụng hút mùi trong không khí, cải thiện môi trường phòng tắm.

 

Theo Bảo Vệ Công Lý

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.vn/nha-dep/noi-that-ngoai-that/phong-tam-khong-co-cua-so-toi-tam-am-thap-va-co-mui-hoi-lam-the-nao-de-cuu-no-376908.htm

phòng tắm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.