Cách nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt

Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được ngôi nhà đó có phong thủy tốt hay không.

Phong thủy là một trong những vấn đề rất quan trọng khi chọn lựa nhà ở, một ngôi nhà phong thủy tốt sẽ mang đến cho gia chủ nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc. 

Trả lời VTC News, Chuyên gia Phong thủy - Kiến trúc sư Phạm Cương cho biết những dấu hiệu để nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt khi chúng hội tụ đủ những yếu tố sau.

Cách nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt

- Nhà có địa thế bằng phẳng

Để nhận biết một ngôi nhà có phong thủy tốt hay không, việc đầu tiên cần xem là địa thế của ngôi nhà. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ được xây dựng ở trên một khu đất bằng phẳng với quang cảnh phía trước thoáng đãng. Ngôi nhà có địa thể bằng phẳng có thể giúp ngôi nhà đón nhận nhiều vượng khí.

Những ngôi nhà nằm ở phía sườn dốc không bằng phẳng, hay những ngôi nhà quá gần ngã 3, ngã tư, đường lớn nhiều xe cộ... thường gây cảm giác bất an.

- Nhà có kết cấu vững chãi, kiên cố

Ngôi nhà có vững chãi, có kiên cố chắc chắn sẽ đảm bảo sự an toàn cho người sống bên trong ngôi nhà. Xét về phong thủy, đây là một dấu hiệu nhà có phong thủy tốt, sẽ phát huy sinh ra những năng lượng tích cực.

Chuyên gia Phạm Cương phân tích, các ngôi nhà kiểu đua ra, không kiểm soát cấu trúc hợp lý, như càng lên cao càng phình to ra, cấu trúc khó đứng vững, Những ngôi nhà như vậy sẽ gây nhiều ảnh hưởng về lâu dài cho các thành viên trong gia đình.

Cách nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt-1
Một ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà vững chãi, kiên cố (Ảnh minh họa)

- Nhà có ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành, cây cối xanh tươi

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia đình.

Nhà có nhiều cây xanh tươi tốt, ra hoa đậu quả đúng mùa cũng là điềm báo cho thấy nơi này có phong thủy thuận lợi cả về thiên nhiên, thời tiết lẫn sinh khí.

- Thiết kế nhà không bị khuyết góc

Chuyên gia Phạm Cương nhận định, nhà ở được thiết kế vuông vắn là một dấu hiệu nhà có phong thủy tốt. Hình dáng nhà có liên quan đến tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng của mỗi gia đình. Ngôi nhà được ưa chuộng là hình vuông, hình chữ nhật vì nó đầy đủ các phương các góc, không khuyết thiếu góc nào, thể hiện cho yếu tố cân bằng và hài hòa về mọi mặt, tượng trưng cho sung túc, no đủ.

- Chim, ong đến làm tổ

Ông cha ta vẫn luôn quan niệm “Đất lành chim đậu”, chính vì vậy, một ngôi nhà có sự xuất hiện của động vật như chim chóc, ong đến làm tổ trong nhà, đây là những dấu hiệu nhà có phong thủy tốt.

Trên đây là những phân tích của Chuyên gia Phong thủy - Kiến trúc sư Phạm Cương để nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt, những thông tin này sẽ giúp độc giả có cơ sở tham khảo và nghiên cứu thêm.

 

 

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/cach-nhan-biet-ngoi-nha-co-phong-thuy-tot-ar797037.html

Không gian sống


Chưa cưới, bạn trai đã bắt tôi chịu tang khi bố anh đột ngột qua đời
Dù tôi và anh đã về nhà nhau chơi nhiều lần, bố mẹ 2 bên rất quý mến và đã tính chuyện lâu dài, thế nhưng người lớn 2 bên vẫn chưa chính thức gặp nhau nói chuyện. Mới đây khi bố anh đột ngột qua đời, tôi về cùng anh, nhưng anh lại một mực muốn tôi chịu tang bố anh.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.