Cây cảnh quý như vàng, hoa nở 200 ngày, thơm gấp 8 lần mộc hương, giúp gia chủ trừ xui, cầu may

Cây cảnh này được ưa thích trồng trước cửa nhà nông thôn xưa, hoa nở trắng muốt, hương thơm nồng nàn, say đắm.

Nhưng trong thế giới làm vườn, có một cây cảnh có sức quyến rũ hơn vàng, đó là cây nguyệt quế. Thời gian ra hoa của cây cảnh này lên đến 200 ngày/năm, hương thơm gấp 8 lần hoa mộc hương, dễ trồng, chỉ cần có đất là sống.

Nguyệt quế được nhiều người lý giải là cách đọc chệch đi của nguyệt quý, nguyệt quới (cách gọi của người miền Nam).

Cây cảnh quý như vàng, hoa nở 200 ngày, thơm gấp 8 lần mộc hương, giúp gia chủ trừ xui, cầu may-1Ngày xưa, cây cảnh nguyệt quế thường được trồng trước cửa nhà để làm cảnh, tỏa hương thơm quyến rũ, cải thiện phong thủy gia đình. Ảnh minh họa pxhere

Đặc điểm của cây cảnh nguyệt quế
Nguyệt quế có tên tiếng Anh là Orange Jasmine (nhài cam), tên khoa học là Murraya paniculata (L.) Jack, thuộc họ Cam (Rutacaea), có nguồn gốc từ các nước Châu Á nhiệt đới.

Ngày xưa, cây cảnh nguyệt quế thường được trồng trước cửa nhà để làm cảnh, tỏa hương thơm quyến rũ, cải thiện phong thủy gia đình. Ngày nay, cây cảnh này trở thành cây phong thủy được ưa thích, có thể trồng trong vườn hoặc trong chậu.

Cây cảnh quý như vàng, hoa nở 200 ngày, thơm gấp 8 lần mộc hương, giúp gia chủ trừ xui, cầu may-2Cây cảnh này luôn thu hút mọi người bởi hình dáng xanh tươi quanh năm của nó. Ảnh minh họa nqtrees

Cây cảnh này có chiều cao lên tới 6m nhưng thường thấy thấp hơn nhiều chỉ từ 2 – 4 m. Thân cây hoa nguyệt quế lúc còn non có màu xanh nhẵn bóng (không có lông) hoặc phủ vài sợi lông nhỏ. Thân cây hoa nguyệt quế lúc già thành thân gỗ có màu nâu hoặc màu xám, vỏ cây nứt và sần sùi.

Lá cây hoa nguyệt quế mọc xen kẻ dọc theo thân và được mang trên cuống lá. Các bông hoa nguyệt quế thơm nằm trong cụm lên đến 8 hoa tại những đỉnh nhánh hay ở trên những nơi mọc cụm lá (nách lá).

Mỗi bông hoa có 5 đài hoa màu xanh và 5 cánh hoa màu trắng (đường kính 10 – 18 mm) uốn cong về phía sau.

Cây cảnh quý như vàng, hoa nở 200 ngày, thơm gấp 8 lần mộc hương, giúp gia chủ trừ xui, cầu may-3Ngày nay, cây cảnh này trở thành cây phong thủy được ưa thích, có thể trồng trong vườn hoặc trong chậu. Ảnh minh họa Inf.news

Hoa nguyệt quế cũng giống như cam, quýt thuộc họ cam (Rutaceae), hoa có mùi giống như hoa cam. Hoa nguyệt quế nở không thường xuyên trong năm thường xuất hiện sau mưa lớn, nhưng nhiều nhất từ cuối mùa đông đến cuối mùa xuân.

Quả cây hoa nguyệt quế có hình trứng đến hình bầu dục dài khoảng 10 mm, chuyển màu từ xanh đến cam và đỏ tươi khi chín.

Sự quyến rũ của cây cảnh nguyệt quế
1. Cây cảnh thường xanh và thơm quanh năm

Cây cảnh quý như vàng, hoa nở 200 ngày, thơm gấp 8 lần mộc hương, giúp gia chủ trừ xui, cầu may-4Mỗi bông hoa có 5 đài hoa màu xanh và 5 cánh hoa màu trắng (đường kính 10 – 18 mm) uốn cong về phía sau. Ảnh minh họa ebay

Cây cảnh này luôn thu hút mọi người bởi hình dáng xanh tươi quanh năm của nó. Dù là mùa hè nóng nực hay mùa đông lạnh giá, nguyệt quế vẫn giữ được màu xanh rực rỡ.

Hoa của nó tuy không lớn nhưng mỗi bông lại tỏa ra một mùi thơm nhẹ, hương thơm tươi mát và không quá gắt khiến người ta ngửi thấy có cảm giác sảng khoái.

Người ta nói rằng hương nguyệt quế thơm gấp 8 lần hoa mộc hương, khiến người ta có cảm giác như đang ở trong thế giới hương thơm tự nhiên.

Cây cảnh quý như vàng, hoa nở 200 ngày, thơm gấp 8 lần mộc hương, giúp gia chủ trừ xui, cầu may-5Chỉ cần có đất là cây cảnh có thể bén rễ, nảy mầm và phát triển. Ảnh minh họa ebay

2. Cây cảnh có sức sống bền bỉ và khả năng thích ứng mạnh mẽ

Sở dĩ nguyệt quế được những người đam mê làm vườn yêu thích không chỉ vì vẻ đẹp, hương thơm mà còn vì sức sống bền bỉ của nó.

Chỉ cần có đất là cây cảnh có thể bén rễ, nảy mầm và phát triển. Dù là nơi có khí hậu ẩm ướt hay khô hạn, nguyệt quế đều có thể thích nghi với môi trường và thể hiện sự kiên trì của mình.

Khả năng thích ứng mạnh mẽ này khiến cây cảnh này trở thành một cảnh tượng phổ biến trong cảnh quan làm vườn và phủ xanh đô thị.

Cây cảnh quý như vàng, hoa nở 200 ngày, thơm gấp 8 lần mộc hương, giúp gia chủ trừ xui, cầu may-6Hoa của cây cảnh này có thể nở trên cành tới 200 ngày. Ảnh minh họa Inf.news

3. Cây cảnh có thời kỳ ra hoa kéo dài và tươi đẹp

Điều đáng kinh ngạc nữa là thời gian ra hoa cực kỳ dài của nguyệt quế. Hoa của cây cảnh này có thể nở trên cành tới 200 ngày.

Điều này có nghĩa là bạn có thể thưởng thức những bông hoa xinh đẹp và hương thơm quyến rũ của nguyệt quế hầu như quanh năm. Đây là thời gian ra hoa hiếm thấy trong thế giới các loài hoa, cây cảnh nên khiến chúng càng được yêu thích.

Cây cảnh quý như vàng, hoa nở 200 ngày, thơm gấp 8 lần mộc hương, giúp gia chủ trừ xui, cầu may-7Sự tồn tại của cây cảnh này giống như một máy lọc không khí tự nhiên, đảm bảo sức khỏe cho môi trường gia đình chúng ta. Ảnh minh họa ebay

4. Cây cảnh giúp thanh lọc không khí và bảo vệ sức khỏe cho gia chủ

Ngoài giá trị làm cảnh, nguyệt quế còn có tác dụng thực tế. Nó có thể thanh lọc không khí một cách hiệu quả và hấp thụ các chất có hại trong nhà như formaldehyde và carbon dioxide.

Trong cuộc sống đô thị bận rộn, việc có một môi trường sống lành mạnh và thoải mái là rất quan trọng. Sự tồn tại của cây cảnh này giống như một máy lọc không khí tự nhiên, đảm bảo sức khỏe cho môi trường gia đình chúng ta.

Cây cảnh quý như vàng, hoa nở 200 ngày, thơm gấp 8 lần mộc hương, giúp gia chủ trừ xui, cầu may-8Tính dẻo dai của cành nguyệt quế giúp nó chiếm được vị trí quan trọng trong các khu vườn.

5. Cây cảnh có hình dáng đa dạng, có thể cắt tỉa tốt

Về mặt làm vườn và cảnh quan, cây cảnh này cũng cho thấy sự linh hoạt của mình. Cành của nó mềm mại, dễ tạo hình, có thể cắt tỉa thành nhiều hình dạng khác nhau, dù là cây trồng trong chậu hay cây trồng trên mặt đất đều có thể thể hiện nét quyến rũ độc đáo của nó.

Trong nghệ thuật cây cảnh, nguyệt quế có thể được tạo hình thành nhiều hình dạng độc đáo khác nhau và kết hợp với các yếu tố như đá và gỗ để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và nghệ thuật.

Tính dẻo dai của cành nguyệt quế giúp nó chiếm được vị trí quan trọng trong các khu vườn.

Cây cảnh quý như vàng, hoa nở 200 ngày, thơm gấp 8 lần mộc hương, giúp gia chủ trừ xui, cầu may-9Cây cảnh này không đòi hỏi nhiều sự quan tâm và chăm sóc như một số loài hoa mỏng manh. Ảnh minh họa myplantin

6. Cây cảnh dễ chăm sóc và bảo dưỡng

Đối với những người mới bắt đầu làm vườn, việc chăm sóc nguyệt quế không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ năng.

Cây cảnh này không đòi hỏi nhiều sự quan tâm và chăm sóc như một số loài hoa mỏng manh. Tất cả những gì cần làm là tưới nước, bón phân và cắt tỉa thích hợp để cây cảnh phát triển mạnh.

Phương pháp bảo trì đơn giản này cho phép nhiều người hơn trải nghiệm niềm vui và cảm giác thành tựu khi làm vườn.

Cây cảnh quý như vàng, hoa nở 200 ngày, thơm gấp 8 lần mộc hương, giúp gia chủ trừ xui, cầu may-10
7. Cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt lành

Nhiều người trồng cây cảnh nguyệt quế với mong muốn là cây sẽ mang lại thành công trên con đường công danh, sự nghiệp, mang lại tiền tài cho gia chủ.

Bên cạnh đó, cây còn có khả năng xua đuổi tà khí, ma quỷ và những điều xui xẻo trong cuộc sống, mang đến may mắn cho gia đình.

Cây cảnh quý như vàng, hoa nở 200 ngày, thơm gấp 8 lần mộc hương, giúp gia chủ trừ xui, cầu may-11
Nhiều người trồng cây cảnh nguyệt quế với mong muốn là cây sẽ mang lại thành công trên con đường công danh, sự nghiệp, mang lại tiền tài cho gia chủ.

Cây nguyệt quế còn có mùi thơm sẽ làm tinh thần các thành viên trong gia đình thư giãn, giải tỏa phiền muộn trong cuộc sống. Trồng cây nguyệt quế trong nhà còn là cách để cầu bình an, đỗ đạt thành tài cho con cháu trong nhà.

Nguyệt quế - nguyệt quý quả thật quý hơn vàng khi dành được sự yêu mến và khen ngợi của vô số người vì vẻ ngoài thường xanh, hoa thơm, sức sống bền bỉ, thời gian ra hoa dài, dễ tạo hình, dễ chăm sóc.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/cay-canh-quy-nhu-vang-hoa-no-200-ngay-thom-gap-8-lan-moc-huong-giup-gia-chu-tru-xui-cau-may-20240302020942457.htm

cây cảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.