Cây cảnh "vàng bạc đầy cành" sợ 4 loại nước, chăm tốt sẽ thành bảo bối, rước lộc, chiêu may vào nhà

Nếu trong nhà trồng cây cảnh "vàng bạc" này, bạn cần ghi nhớ không được tưới 4 loại nước này, nếu không cây chết, tài lộc trong nhà cũng bị ảnh hưởng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cảnh đơn giản có thể mang lại chút màu xanh cho ngôi nhà của mình thì cành vàng lá ngọc là một lựa chọn tuyệt vời.

Đặc điểm của cây cảnh cành vàng lá ngọc

Cây cảnh này được nhiều người ưa chuộng vì dễ chăm sóc và có vẻ ngoài độc đáo khiến nó nổi bật so với các loại cây khác.

Cây cảnh vàng bạc đầy cành sợ 4 loại nước, chăm tốt sẽ thành bảo bối, rước lộc, chiêu may vào nhà-1
Cây cảnh này mọc ngoài tự nhiên thành cây bụi khá lớn. Ảnh minh họa onlineresize

Loài cây cảnh tốt lành này có tên tiếng Anh là Portulacaria afra hoặc elephant's food (thức ăn của voi), elephant bush (cây bụi voi). Sở dĩ nó có tên là cây thức ăn của voi vì nó là món ăn ưa thích của voi châu Phi.

Cành vàng lá ngọc là một loại cây nhỏ hoặc cây bụi có thể cao tới 4,5 trong tự nhiên, nhưng nếu trồng trong chậu trong nhà có thể phát triển đến 1,8m, thực sự là cây cảnh không nhỏ.

Cây có hệ thống rễ khỏe, nuôi sống nó ngay cả trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Lá của nó tròn, dày và nhiều thịt, trông giống như lá của cây ngọc bích.

Cây cảnh vàng bạc đầy cành sợ 4 loại nước, chăm tốt sẽ thành bảo bối, rước lộc, chiêu may vào nhà-2
Cây cảnh có thể trồng làm hàng rào. Ảnh minh họa onlineresize

Lá có màu xanh tươi và có thể chuyển sang màu đỏ hoặc tím khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Chúng phát triển độc quyền trên các chồi non.

Thân của cây cảnh này dày và có thân gỗ, có kết cấu thô. Khi còn non, thân cây có màu xanh nhưng dần dần chuyển sang màu nâu khi cây già đi. Vỏ cây mọng nước mịn nhưng sẽ bong tróc theo thời gian.

Cây tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng nở vào mùa hè. Bông hoa đạt thể tích lên tới 2,5cm. Hoa cành vàng lá ngọc ít thấy và không có giá trị trang trí lắm. Sau khi ra hoa, quả màu hồng bắt đầu hình thành.

Cây cảnh vàng bạc đầy cành sợ 4 loại nước, chăm tốt sẽ thành bảo bối, rước lộc, chiêu may vào nhà-3
Cũng có thể trở thành cây cảnh bonsai lâu năm rất được ưa thích. Ảnh minh họa bonsaitree

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh cành vàng lá ngọc

Cây cành vàng lá ngọc được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp của thân, lá, hoa, ý nghĩa phong thủy và sức sống mãnh liệt. Cây có nhiều ứng dụng trong trang trí nên càng được ưa chuộng.

Về ý nghĩa phong thủy, cành lá của cây cảnh cành vàng lá ngọc tượng trưng cho tài sản, tiền bạc; khi cây ra hoa điều này thể hiện sự giàu sang no ấm. Cây cảnh hiếm khi nở hoa nhưng khi nở hoa cũng coi là dấu hiệu điềm lành.

Cành vàng lá ngọc có tác dụng chiêu tài do vậy cây thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền... Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

Cây cảnh vàng bạc đầy cành sợ 4 loại nước, chăm tốt sẽ thành bảo bối, rước lộc, chiêu may vào nhà-4
Đây là cây cảnh tài lộc rất được ưa chuộng. Ảnh minh họa bonsaitree

Ngoài tác dụng về mặt phong thủy, cây cành vàng lá ngọc còn có ý nghĩa về mặt sức khoẻ đối với con người, vì vậy bạn có thể đặt một chậu lá ngọc cành vàng sát cửa sổ hoặc cửa ra vào để vừa đảm bảo ý nghĩa phong thủy của cây, vừa đảm bảo ý nghĩa sức khoẻ đối với chủ nhân.

Cây cành vàng lá ngọc còn được xem là biểu tượng của may mắn, trường tồn, sức sống mãnh liệt và tuổi trẻ vĩnh hằng, bởi lá luôn xanh mướt quanh năm tràn trề sức sống dưới điều kiện sống khắc nghiệt.

Cây cảnh vàng bạc đầy cành sợ 4 loại nước, chăm tốt sẽ thành bảo bối, rước lộc, chiêu may vào nhà-5
Cây cảnh hiếm khi nở hoa nhưng khi nở hoa cũng coi là dấu hiệu điềm lành. Ảnh minh họa sukkulenty

Cây cành vàng lá ngọc có ý nghĩa phú quý, bình an, có sức sống rất kiên cường. Nếu bạn chăm sóc tốt cây cảnh này, cắt tỉa khéo léo và trồng trong nhiều năm thì cây càng phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa, cây cành vàng lá ngọc lâu năm, tươi tốt còn có giá trị kinh tế.

4 loại nước mà cây cảnh cảnh vàng lá ngọc sợ

Mọi người thường nói rằng cây cảnh cành vàng lá ngọc rất dễ trồng và có thể phát triển tốt nếu bạn tưới nước thường xuyên.

Tuy nhiên, cây cảnh này rất sợ 4 loại nước mà tốt nhất bạn không nên tưới nếu như không muốn chỉ còn lại chậu.

Cây cảnh vàng bạc đầy cành sợ 4 loại nước, chăm tốt sẽ thành bảo bối, rước lộc, chiêu may vào nhà-6
Nếu bạn tưới vào buổi trưa, khi nhiệt độ cao, rễ cây sẽ nhanh chóng bị "luộc chín", dẫn đến thối rễ. Ảnh minh họa capegardencentre

1. Nước tưới ở nhiệt độ cao và buổi trưa mùa hè

Khi trời nắng nóng, đất chậu nhanh chóng khô và nhiều người sốt ruột tưới nước cho cây. Tuy nhiên, bạn cần chọn lúc trời mát mẻ và buổi sáng sớm và tối để tưới cho cây cảnh.

Nếu bạn tưới vào buổi trưa, khi nhiệt độ cao, rễ cây sẽ nhanh chóng bị "luộc chín", dẫn đến thối rễ.

2. Nước máy trực tiếp lấy từ vòi

Nước máy có tính kiềm. Nếu sử dụng loại nước này để tưới lâu ngày, lớp đất tơi xốp ban đầu sẽ dễ bị cứng lại, khó thoát nước.

Cây cảnh vàng bạc đầy cành sợ 4 loại nước, chăm tốt sẽ thành bảo bối, rước lộc, chiêu may vào nhà-7
Nếu không có điều kiện thì hãy đổ nước máy ra chậu và đợi vài ngày cho kiềm bay hơi mới tưới cho cây cảnh. Ảnh minh họa gardenia

Nếu sử dụng loại nước này để tưới lâu ngày sẽ xuất hiện chất kiềm trắng ở mép chậu hoa, đất sẽ cứng và kín khí, dẫn đến thối rễ. Hơn nữa, điều này còn khiến nước không thoát ra ngoài được, nhanh chóng bị tích tụ và gây thối rễ nhanh hơn.

Vì thế, tốt nhất bạn nên tích trữ nước mưa để tưới cho cây. Nếu không có điều kiện thì hãy đổ nước máy ra chậu và đợi vài ngày cho kiềm bay hơi mới tưới cho cây cảnh.

3. Nước tưới vào buổi sáng và tối mùa đông

Cây cảnh vàng bạc đầy cành sợ 4 loại nước, chăm tốt sẽ thành bảo bối, rước lộc, chiêu may vào nhà-8
Do đó, hãy chọn tưới nước cho cây cảnh vào giữa trưa ấm áp. Ảnh minh họa sukkulenty

Ngược lại vào mùa hè, vào mùa đông lạnh giá, việc tưới nước cho cây cảnh vào sáng sớm và tối muộn sẽ khiến cây cảnh bị "bỏng lạnh".

Do đó, hãy chọn tưới nước cho cây cảnh vào giữa trưa ấm áp.

4. Nước quá lạnh vào mùa đông

Vào mùa đông, không chỉ cần chú ý đến thời gian tưới cây cảnh mà cả nhiệt độ nước tưới bạn cũng cần phải chú ý.

Cây cảnh vàng bạc đầy cành sợ 4 loại nước, chăm tốt sẽ thành bảo bối, rước lộc, chiêu may vào nhà-9
Vào mùa đông, không chỉ cần chú ý đến thời gian tưới cây cảnh mà cả nhiệt độ nước tưới bạn cũng cần phải chú ý. Ảnh minh họa bonsaitree

Cây cảnh cành vàng lá ngọc phát triển chậm vào mùa đông, nếu bạn dùng nước lạnh để tưới, rễ của cây sẽ dễ bị lạnh và ngừng phát triển, dẫn đến rụng lá, chết cây.

Do đó, bạn phải sử dụng nước có nhiệt độ tương đương với nhiệt độ phòng để tưới cho cây cảnh. Vì cành vàng lá ngọc đã thích nghi với môi trường ôn hòa nên việc đổ nước lạnh sẽ dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của nó.

Cây cảnh vàng bạc đầy cành sợ 4 loại nước, chăm tốt sẽ thành bảo bối, rước lộc, chiêu may vào nhà-10
Hãy chú ý để cây cảnh được xanh tốt và trở thành cây lâu năm, vật báu gia truyền cho con cháu nhé! Ảnh minh họa thesucculentemporiumaustralia

Tưới nước ở nhiệt độ phòng, lá có thể dễ dàng hấp thụ, giúp cây phát triển nhanh hơn.

Cây cảnh cành vàng lá ngọc khi lớn lên thực sự rất đẹp, nhưng nếu bạn muốn cây triển mạnh mẽ và không gặp vấn đề gì thì việc tưới nước cũng rất quan trọng. Hãy chú ý để cây cảnh được xanh tốt và trở thành cây lâu năm, vật báu gia truyền cho con cháu nhé!

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/cay-canh-vang-bac-day-canh-so-4-loai-nuoc-cham-tot-de-se-thanh-bao-boi-ruoc-loc-vao-nha-20231124013442888.htm

cây phong thủy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.