Chàng trai sốc khi chuyển từ phòng thuê sang penthouse 8 tỷ vẫn phải sống trong cảnh nhà dột, tường nứt

Do lỗi thi công nên mỗi khi mùa mưa tới, căn penthouse rơi vào trình trạng bị dột phải lấy chậu ra hứng nước.

Nếu là một người yêu thích các video về nhà cửa, lifestyle, hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với căn penthouse của vlogger Dino Vũ. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ bởi căn penthouse nằm ở vị trí đẹp của TP Thủ Đức (TPHCM), có diện tích lên tới 246m2, bao gồm 2 tầng. 

Dino Vũ theo đuổi phong cách Wabi Sabi cho căn nhà của mình, chú trọng trong việc dùng vật liệu hữu cơ cùng màu sắc nhẹ nhàng. Không gian trong nhà góc nào cũng ngập tràn ánh sáng tự nhiên, thoáng đãng và cực chill.

Chàng trai sốc khi chuyển từ phòng thuê sang penthouse 8 tỷ vẫn phải sống trong cảnh nhà dột, tường nứt-1Chàng trai sốc khi chuyển từ phòng thuê sang penthouse 8 tỷ vẫn phải sống trong cảnh nhà dột, tường nứt-2

Dino Vũ sở hữu căn penthouse rộng 246m2 với phong cách Wabi Sabi

Chàng trai sốc khi chuyển từ phòng thuê sang penthouse 8 tỷ vẫn phải sống trong cảnh nhà dột, tường nứt-3
Căn nhà đón nhiều ánh sáng tự nhiên

Tuy nhiên mới đây, anh chàng tiết lộ căn penthouse trị giá 8 tỷ được ảnh dành rất nhiều tâm huyết, tiền bạc để đầu tư nhưng lại bị dột mỗi khi tới mùa mưa. Bản thân Dino Vũ cũng vô cùng bất ngờ bởi chẳng bao giờ nghĩ sống trong penthouse cao cấp lại vẫn chịu cảnh nhà bị dột, thấm nước. Do đó, nam vlogger coi đây thực sự là một ác mộng. 

Theo đó, Dino Vũ nhận nhà từ năm 2021 nhưng năm đó mùa mưa không lớn nên chưa phát hiện ra vấn đề. Cho tới những năm gần đây, Dino Vũ mới biết nhà bị dột qua một kẽ silicon trên khung cửa sổ lớn nhất trong nhà. “Kẽ silicon đó bị lỗi về vấn đề thi công bên ngoài. Muốn khắc phục lỗi này, cần có người đu dây từ trên nhà xuống và vá lại. Tuy nhiên hơn 1 năm, ban quản lý tòa nhà vẫn chưa giải quyết nên mình quyết định phải tự sửa lại”, Dino Vũ chia sẻ. 

Chàng trai sốc khi chuyển từ phòng thuê sang penthouse 8 tỷ vẫn phải sống trong cảnh nhà dột, tường nứt-4Chàng trai sốc khi chuyển từ phòng thuê sang penthouse 8 tỷ vẫn phải sống trong cảnh nhà dột, tường nứt-5

Nước thấm nhiều khiến Dino Vũ phải mang chậu ra hứng

Bên cạnh vấn đề nhà dột, Dino Vũ còn cho biết một số góc trong căn nhà đã bị nứt. Điều này một phần đến từ việc ở nhà càng cao, càng dễ bị rung lắc: “Cái nền đất của tòa nhà này còn khá mới nên vẫn chưa vững chắc hoàn toàn, vẫn có thể dịch chuyển trên nên đất mềm. Do vậy khi mình ở tầng cao nhất sẽ gánh trọn đủ”. Ngoài yếu tố khách quan, nguyên nhân chủ quan đến từ việc Dino Vũ sử dụng gạch không nung để làm tường, vách trong nhà. Bởi loại gạch khá xốp, nhẽ nên khi căn nhà chuyển vị dễ tạo ra vết nứt. 

Hiện tại, Dino Vũ phải đầu tư một khoản chi phí để sửa lại căn penthouse đang sinh sống. Tuy nhiên, anh cũng cho biết qua kinh nghiệm của bản thân có thể chia sẻ trải nghiệm cho mọi người về cách chọn vật liệu, nội thất sử dụng trong nhà để có không gian sống an tâm, an toàn. 

Chàng trai sốc khi chuyển từ phòng thuê sang penthouse 8 tỷ vẫn phải sống trong cảnh nhà dột, tường nứt-6
Vết nứt trên góc tường nhà Dino Vũ

Chàng trai sốc khi chuyển từ phòng thuê sang penthouse 8 tỷ vẫn phải sống trong cảnh nhà dột, tường nứt-7

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/chang-trai-soc-khi-chuyen-tu-phong-thue-sang-penthouse-8-ty-van-phai-song-trong-canh-nha-dot-tuong-nut-20230925115136261.htm

penthouse


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.