Thầy phong thủy dặn: Có 4 "cột thu lộc thu tài" trong nhà tuyệt đối không được xê dịch kẻo tiền tài tiêu tán

Trong phong thuỷ, 4 thứ dưới đây chính là "cột thu lộc thu tài", gia chủ tuyệt đối không được xê dịch, kẻo tài vận sụt giảm, tiền bạc tiêu tán, sức khoẻ giảm sút.

Trong phong thuỷ, 4 thứ dưới đây chính là cột thu lộc thu tài, gia chủ tuyệt đối không được xê dịch, kẻo tài vận sụt giảm, tiền bạc tiêu tán, sức khoẻ giảm sút. Nếu được để yên một chỗ, tài lộc ắt tìm đến.

Giường ngủ

Thầy phong thủy dặn: Có 4 cột thu lộc thu tài trong nhà tuyệt đối không được xê dịch kẻo tiền tài tiêu tán-1

Theo phong thủy, thường xuyên di chuyển giường ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận. Con người dành 1/3 thời gian để nằm trên chiếc giường, có thể nói chiếc giường là vật có mối quan hệ thân thiết nhất với con người trong tất cả những đồ đạc trong nhà. Do đó, nó có ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận số của chủ nhân. 

Nếu bạn di chuyển giường liên tục, linh khí của giường sẽ ở trạng thái lung lay và không ổn định. Khi đó, vận may của bạn sẽ tự nhiên thay đổi. Một giây trước khi chuyển giường thì rạng rỡ nhưng giây sau có thể buồn. Chuyển giường cũng được cho là có tác động đến vận may trong chuyện tình cảm và hôn nhân của mỗi người. Thường xuyên di chuyển giường khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, dẽ nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. Nếu độc thân, tình duyên sẽ gặp nhiều trắc trở.

Tuy nhiên nếu lỡ đặt giường ngủ ở vị trí không tốt thì bạn có thể nhờ những thầy phong thủy uy tín chỉ chỗ phù hợp để di chuyển giường ngủ, tránh được xui xẻo.

Bàn thờ

Thầy phong thủy dặn: Có 4 cột thu lộc thu tài trong nhà tuyệt đối không được xê dịch kẻo tiền tài tiêu tán-2

Những ngày mùng 1, ngày Rằm hay Lễ tết, hầu hết các gia đình đều lau dọn bàn thờ sạch sẽ để thắp nén hương để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Đặc biệt vào dịp cuối năm, nhà nào cũng tất bật dọn dẹp, trang trí nhà cửa để chuẩn bị đón một năm mới nhiều bình an. Và họ luôn tâm niệm rằng, việc lau dọn bàn thờ là quan trọng nhất, cần được làm thật kỹ càng, sạch sẽ.

Phần quan trọng nhất là bàn thờ tổ tiên, do đây là nơi được coi là nơi linh thiêng, ngày thường không được tùy ý động chạm di chuyển mà chỉ lau chùi sạch sẽ, người xưa cho rằng nếu xê dịch bàn thờ sẽ làm kinh động đến chỗ của thần, thần không được an vị thì không muốn ở lại lâu, không chăm sóc cho nhà mình được.

Đối với bàn thờ, dù là bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ Thần, Phật thì gia chủ cũng cần tính toán vị trí ngay từ khi thiết kế nhà. Vị trí đặt bàn thờ nên đặt ở nơi hợp tuổi, hợp mệnh, có sự trang trọng, thanh tịnh.

Bát hương

Thầy phong thủy dặn: Có 4 cột thu lộc thu tài trong nhà tuyệt đối không được xê dịch kẻo tiền tài tiêu tán-3

Trong văn hóa thờ cúng tổ tiên thì việc di chuyển bát hương hay để bát hương bị lung lay không vững là việc tuyệt đối cấm kỵ.

Việc quét dọn xung quanh bát hương sạch sẽ cần tránh động di chuyển bát hương. Vì đó là hiện thân hóa cho những người đã mất,những người mà ta tôn thờ, cung kính. Động bát hương,hay di chuyển bát hương nghĩa là làm kinh động đến các vị thần, các bậc tổ tiên, đem lại điềm không may cho gia chủ và gia đình.

Một số cách hạn chế sự xê dịch của bát hương như: rút bớt chân nhang, không để chân nhang quá nhiều trên cả 3 bát hương. Không sử dụng bát hương làm từ đá, nên sử dụng chất liệu sứ. Cố định bát hương bằng đổ tro vừa đủ, bên trong nên đặt thất bảo (thạch anh, mã não, ngọc, thiếc vàng, thiếc bạc, san hô đỏ, xừ cừ). Chú ý hơn trong việc vệ sinh bàn thờ.

Tượng thần, Phật

Thầy phong thủy dặn: Có 4 cột thu lộc thu tài trong nhà tuyệt đối không được xê dịch kẻo tiền tài tiêu tán-4

Nhiều gia đình chọn bày tượng thần Phật trong nhà để cầu tài lộc. Tượng thường phải đặt ở nơi trang trọng, thanh tịnh và không được di chuyển, đã đặt ở đâu thì phải để nguyên ở đó. Ngoài ra, bạn cũng không nên tùy tiện chạm vào tượng. Khi lau chùi nên dùng nước ấm hoặc nước ngũ vị, rượu gừng và khăn sạch để lau nhẹ nhàng. Theo quan niệm của người xưa, việc di chuyển tượng thần Phật lung tung sẽ khiến vật này bị nhiễm uế khí, làm tổn hại đến vận khí của gia đình.

Theo Xe và thể thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/thay-phong-thuy-dan-co-4-cot-thu-loc-thu-tai-trong-nha-tuyet-doi-khong-duoc-xe-dich-keo-tien-tai-tieu-tan.html

phong thủy nhà ở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.