Nhà giàu hay không cứ nhìn cây trước cửa: Có 6 loại cây này gia chủ không giàu có cũng nhàn hạ

Theo phong thủy nhà ở, 6 loại cây này sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Cây cam, chanh

Nhà giàu hay không cứ nhìn cây trước cửa: Có 6 loại cây này gia chủ không giàu có cũng nhàn hạ-1

Nếu có diện tích đất rộng, gia đình bạn cũng có thể cân nhắc trồng cây cam, cây chanh trước cửa. Nhắc tới hai loại cây này, bạn sẽ nghĩ rằng chúng chỉ là cây ăn quả, thích hợp trồng trong vườn nhà.

Tuy nhiên theo phong thủy, cam, chanh là cây thích hợp để trồng trước cửa. Quả của hai loại cây này có hình dáng tròn xoe, nặng trĩu cành, là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng, viên mãn.

Nếu trồng cam, chanh trước cừa, gia chủ nên trồng cây ở hướng Đông Nam - hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Cây càng sai quả, gia chủ càng có lộc.

Cây lộc vừng

Nhà giàu hay không cứ nhìn cây trước cửa: Có 6 loại cây này gia chủ không giàu có cũng nhàn hạ-2

Nằm trong bộ tứ quý Sanh-Sung-Tùng-Lộc, cây lộc vừng là hình tượng cho tài lộc, suôn sẻ và bình an cho gia chủ. Ở nước ta, cây lộc vừng được trồng khắp nơi, từ Bắc vào Nam .

Cây lộc vừng luôn mang đến những điều may mắn cho gia chủ, hoa lộc vừng có màu đỏ rất đẹp nên khi ra hoa như báo hiệu hỉ sự hay điều may mắn sắp đến. Khi trồng cây lộc vừng trước cổng nhà để con đường tài lộc được thông hành.

Cây lộc vừng hợp với gia chủ mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Một số gia chủ mệnh Hỏa và mệnh Mộc bao gồm: Giáp Thìn 1964, Ất Tỵ 1965, Mậu Ngọ 1978, Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987, Giáp Tuất 1994,…

Trầu bà vàng

Nhà giàu hay không cứ nhìn cây trước cửa: Có 6 loại cây này gia chủ không giàu có cũng nhàn hạ-3

Nếu gia chủ muốn trồng cây nhưng lại sợ mình không đủ thời gian chăm sóc, trầu bà vàng không phải là một ý kiến tồi. Loài cây này khá dễ sống, thích hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm vườn.

Nhờ thuộc thân thảo loại tròn, rễ sinh khí, có khả năng quấn leo, trầu bà vàng cũng rất thích hợp để treo ngoài ban công hoặc trên tường.

Theo NASA, trầu bà vàng có khả năng loại bỏ nhiều loại chất độc hại có trong không khí như benzene, fomandehit, trichloroethylene, toluene và xylene. Trong phong thủy, loài cây này đại diện cho tài lộc, may mắn và thịnh vượng của gia chủ, đồng thời đem lại tiền tài, bình yên và giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

Cây lựu

Nhà giàu hay không cứ nhìn cây trước cửa: Có 6 loại cây này gia chủ không giàu có cũng nhàn hạ-4

Cây lựu là cây cảnh phong thủy mang may mắn. Hoa lựu màu đỏ, tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn. Quả lựu màu đỏ cũng làm cho cả khu vườn nhà trở nên sinh động.

Màu đỏ là màu mang ý nghĩa may mắn, điềm lành, vì thế người ta thường dùng màu đỏ để trang trí cho những dịp trọng đại như cưới hỏi, mừng thọ hoặc trong dịp đầu năm mới. Theo phong thủy, trồng cây lựu ở trước nhà mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày một giàu sang sung túc, hạnh phúc, bình an.

Theo Xe và thể thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/nha-giau-hay-khong-cu-nhin-cay-truoc-cua-co-6-loai-cay-nay-gia-chu-khong-giau-co-cung-nhan-ha.html

cây cảnh

phong thủy nhà ở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.