Đặt cây cảnh cát tường ở 2 vị trí tài vị này, Thần Tài không mời cũng đến, càng nuôi càng phú

Người xưa cho rằng, trong nhà có 2 vị trí tài vị cần phải đặt cây cảnh để chiêu tài, hút lộc, rước Thần Tài vào nhà, gia đình thịnh vượng, sung túc.

Việc bài trí cây cảnh trong nhà có vai trò quan trọng trong việc cải thiện phong thủy gia đình. Cây cảnh không chỉ làm ngôi nhà đẹp đẽ mà còn mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ.

Người xưa cho rằng, trong nhà có 2 vị trí tài vị cần phải đặt cây cảnh. Nếu đặt đúng thì Thần Tài không mời cũng đến, càng nuôi càng phú quý.

Vậy, 2 vị trí tài vị cần đặt cây cảnh đó là gì?

1. Vị trí Minh tài

Trong phong thủy học có hai cách nói về vị trí chiêu tài, đó là “Tài vị mang tính tượng trưng” và “tài vị mang tính thực chất”, cũng chính là vị trí Minh tài và Ám tài.

Đặt cây cảnh cát tường ở 2 vị trí tài vị này, Thần Tài không mời cũng đến, càng nuôi càng phú-1
Những cây cảnh này đều có ngụ ý về phú quý, sung túc.

Vị trí Minh tài thường là vị trí đường chéo bên trái hoặc bên phải khi bước vào nhà, vị trí này khá dễ tìm, thường chỉ cần không có lối đi ở vị trí đó là được, để tránh khó hình thành địa thế tụ tài. Còn vị trí Ám tài, là nơi có thể đem đến tài vận thật sự, nhưng lại khó tìm hơn một chút.

Ở vị trí Minh tài có thể đặt một số loại cây cảnh, đồ trang trí sang trọng như cây cảnh phát tài phát lộc, kim tiền, lộc vừng, mộc hương, ngọc ngân, cành vàng lá ngọc... để thu hút quý nhân vào cửa và giữ cho tài vận của bạn ổn định.

Đặt cây cảnh cát tường ở 2 vị trí tài vị này, Thần Tài không mời cũng đến, càng nuôi càng phú-2
Ở vị trí Minh tài có thể đặt một số loại cây cảnh, đồ trang trí sang trọng như cây cảnh phát tài phát lộc, kim tiền

Những cây cảnh này đều có ngụ ý về phú quý, sung túc. Như cây cảnh phát tài phát lộc rất dễ trồng, thường được mọi người dùng để cầu phú quý, thịnh vượng, làm ăn phát đạt trong năm mới.

Đồng thời, cây cảnh này cũng có tác dụng thanh lọc không khí rất lớn, giúp phong thủy gia đình tốt hơn. Hoặc những cây ngọc ngân, kim tiền, cành vàng lá ngọc... đều là những cây cảnh cát tường, tượng trưng cho tài lộc, sự nghiệp phát triển ổn định...

2. Vị trí Ám tài

Khác với vị trí Minh tài, vị trí Ám tài mang lại tài chính thực sự cho gia đình. Ám tài không dễ thấy nhưng là cốt lõi cho sự giàu có trong gia đình.

Đặt cây cảnh cát tường ở 2 vị trí tài vị này, Thần Tài không mời cũng đến, càng nuôi càng phú-3
Trong phong thủy, những vị trí Ám tài thường ở nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm không nên bỏ qua.

Trong phong thủy, những vị trí Ám tài thường ở nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm không nên bỏ qua. Đặt những cây cảnh phù hợp ở các vị trí này có thể thu hút tiền tài vào nhà, giúp tài lộc của gia đình phát triển ổn định.

Ví dụ, nhà bếp là nơi dễ bị bỏ qua, nhưng lại là nơi tập trung của cải của cả gia đình, bởi vì thức ăn thường được nấu nướng và chuẩn bị trong nhà bếp, đồng thời nhà bếp cũng là nơi chứa đựng thực phẩm.

Do đó, đặt một số loại cây cảnh tốt lành trong nhà bếp như hoa thủy tiên, cây lô hội... có thể giúp các thành viên trong gia đình thu hút tài lộc và giữ gìn sức khỏe.

Đặt cây cảnh cát tường ở 2 vị trí tài vị này, Thần Tài không mời cũng đến, càng nuôi càng phú-4
Đặt một số loại cây cảnh tốt lành trong nhà bếp như hoa thủy tiên, cây lô hội... có thể giúp các thành viên trong gia đình thu hút tài lộc và giữ gìn sức khỏe.

Tương tự, một số loại cây cảnh thích hợp cũng có thể đặt trong phòng tắm và phòng ngủ để duy trì phúc khí và phú quý cho cả gia đình.

Tóm lại, vai trò của cây cảnh trong trang trí nhà cửa là rất quan trọng. Dù là vị trí Minh tài hay Ám tài thì bạn cũng phải chọn loại cây thích hợp để đặt.

Bằng cách sử dụng hợp lý các kiến thức về phong thủy, bạn không chỉ có thể giúp gia đình có được may mắn, tài lộc, mà còn có thể tạo ra một môi trường gia đình xanh sạch đẹp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ngoài việc xem xét vẻ đẹp và ý nghĩa tốt lành của cây cảnh, bạn cũng cần xem xét độ khó của việc chăm sóc cây.

Hãy cố gắng chọn những loại cây cảnh phù hợp với môi trường trong nhà để chúng phát triển khỏe mạnh và mang lại may mắn cho gia đình.

Đặt cây cảnh cát tường ở 2 vị trí tài vị này, Thần Tài không mời cũng đến, càng nuôi càng phú-5
Cây cảnh cũng có thể đóng vai trò điều hòa không khí gia đình.

Ngoài cây cảnh tài lộc đặt ở vị trí Minh tài và Ám tài, cây cảnh còn có nhiều chức năng trong trang trí nhà cửa. Ví dụ, có thể đặt một số loại cây có khả năng thanh lọc không khí như: cây lan chi, cây trầu bà lá... để cải thiện môi trường trong nhà, giúp mọi người hít thở không khí trong lành hơn.

Đồng thời, cây cảnh cũng có thể đóng vai trò điều hòa không khí gia đình. Ví dụ, một số loại cây lá rộng như cây đa búp đỏ, trầu bà lá xẻ, bàng Singapore... có thể làm cho ngôi nhà có sức sống hơn. Trong khi những loại cây lá nhỏ như vạn tuế, kim ngân... có thể làm cho ngôi nhà trở nên sinh động hơn.

Tất nhiên, khi đặt cây, bạn cũng nên chú ý lựa chọn loại cây cảnh phù hợp với phong cách ngôi nhà và sở thích cá nhân, để ngôi nhà của bạn thêm thoải mái và ấm áp.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/dat-cay-canh-cat-tuong-o-2-vi-tri-tai-vi-nay-than-tai-khong-moi-cung-den-cang-nuoi-cang-phu-20230601010843678.htm

cây cảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.