Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn

Không chọn cách mua chung cư hay nhà phố, gia đình anh Trần Vị (Trung Quốc) đã chọn mua mảnh vườn rộng 800m² để an hưởng cuộc sống bình yên, giản dị.

Yêu thích cuộc sống bình yên ở vùng nông thôn, anh Trần Vị quyết định cùng gia đình "bỏ trốn" Thượng Hải để trở về vùng núi Zi Peng, tỉnh An Huy, Trung Quốc để sinh sống.

Họ đã dành 3 năm để cải tạo mảnh đất hoang thành nơi trồng cây ăn quả, trồng hoa, rau củ quả và khu vực chăn nuôi, làm ruộng. Không những thế, anh Trần Vị còn dành phần lớn diện tích để thiết kế đồng cỏ và khu vui chơi giải trí.

Không gian sống được anh dành nhiều thời gian phác thảo bản vẽ, chỉnh sửa từng khu vực đến 3 lần để tạo nên món quà thật đẹp dành cho những người thân yêu.

Mặc dù việc cải tạo từ "vườn không nhà trống" rất vất vả nhưng anh không quản khó khăn, cực nhọc để mang lại niềm vui cho các thành viên trong gia đình.

Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn-1
Ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên và phong cảnh thôn quê.

Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn-2
Lối mòn ra cánh đồng ngay cạnh nhà.

Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn-3
Khu vực vui chơi của lũ trẻ.

Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn-4
Anh Trần Vị dành nhiều thời gian cải tạo và làm đẹp khu vườn xung quanh nhà.

Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn-5
Ngôi nhà vườn khi nhìn từ trên cao, vô cùng yên bình và thư thái.

Các loại rau quả được trồng không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu hay các thuốc kích thích. Anh cảm thấy may mắn với quyết định của mình khi luôn được tận hưởng không khí trong lành. Nguồn rau xanh thu hoạch được không chỉ dành cho gia đình mà còn bán cho những người dân trong thành phố.

Cuộc sống ở đây vô cùng "dễ thở" nên không sợ bụi mịn hay ô nhiễm không khí. Mỗi khi thức dậy, mọi người trong gia đình luôn được hít thở không khí trong lành.

Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn-6
Anh trồng rau quả sạch.

Cảm xúc mà họ thường xuyên cảm nhận được chính là sự tự tại và vui vẻ. Bởi thế, ai cũng nhận ra rằng, làm vườn là một công việc vô cùng thú vị cho cả sức khỏe và tinh thần.

Chia sẻ về quyết định bỏ phố về quê, anh Trần Vị chia sẻ, vợ chồng anh đã từng lái chiếc xe hơi cùng 2 con và chú chó Awen về vùng núi Zi Peng. Tất cả mọi người đều cảm thấy thích thú với cuộc sống ở đây và quyết định di chuyển từ trung tâm về ngôi làng hiện tại, nơi được bao quanh bởi cây cối, núi non và những dòng sông.

Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn-7
Khu vực vui chơi của lũ trẻ được bố trí ngay cạnh vườn rau.

Vợ chồng anh mong muốn những đứa trẻ được lớn lên trong không khí trong lành và một không gian hạnh phúc. Hai vợ chồng anh quan tâm đến môi trường và trồng trọt theo phương pháp hữu cơ. Anh cũng khuyến khích những nhà hàng xóm tạo nên một môi trường sinh thái tốt, tạo nên cộng đồng nông nghiệp sạch, bảo vệ cuộc sống cho thế hệ tương lai.

Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn-8
Khu vực nuôi cừu.

Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn-9
Con sông chảy hiền hòa ngay cạnh nhà.

Hiện tại, mảnh đất nơi gia đình anh Trần Vị sinh sống được nuôi thêm 4 con ngựa, 4 con lợn đen, 20 con cừu, hơn 100 con gà, hơn 10 con ngỗng và hơn 50 con vịt.

Ngoài ra còn có khu vui chơi cho trẻ em gồm bể bơi, cầu trượt, khu vực để trẻ hòa nhập với thiên nhiên, cây xanh để khám phá thế giới xung quanh mình.

Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn-10Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn-11Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn-12Gia đình 4 người quyết định bỏ phố về quê sống bình yên bên ruộng vườn-13

Những ngày bình yên.

Ngôi nhà với kết cấu đơn giản, bố trí các khu vực chức năng khoa học, hướng tầm nhìn ra bên ngoài để tận hưởng ánh sáng và gió trời. Cuộc sống của gia đình ông luôn là những ngày hạnh phúc trọn vẹn như thế.

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/gia-dinh-4-nguoi-quyet-dinh-bo-pho-ve-que-song-binh-yen-ben-ruong-vuon-20230824113804737.htm

Nhà vườn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.