Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa

Khoảng đầu tháng 6, vườn nhà Dương Mỹ Linh ngát hương thơm từ những bông sen hồng, trắng ngà nở bung trong nắng.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-1
Mỗi năm, Dương Mỹ Linh chỉ được ngắm sen nở khoảng 3-4 ngày nên rất háo hức. 'Tôi mong chờ từng ngày và dự đoán chắn chắn sáng hôm sau sen sẽ nở. Vừa ngủ dậy, tôi lập tức ra ngoài để thưởng thức vẻ đẹp và hương thơm thanh khiết từ chúng', cô nói.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-2
Dương Mỹ Linh cho biết loại sen này tàn nhanh nên phải tranh thủ ngắm trong vài ngày. Mỗi mùa, cây cũng chỉ ra hoa một lần nên nếu bỏ lỡ sẽ phải chờ đến năm sau.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-3
Những đóa sen lúc mới nở có màu hồng đậm, sau đó nhạt dần và khi gần rụng sẽ có màu trắng ngà, cô nói.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-4
Dương Mỹ Linh yêu quý và chăm chút những khóm 'sen đổi màu'. Cô mua loại đất phù hợp, bón phân chuyên dụng vào tháng ba hàng năm để cây phát triển rồi cho hoa vào mùa hè.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-5
Thông thường, sen trong vườn Dương Mỹ Linh nở rộ tầm tháng 7. Năm nay, thời tiết dường như nóng lên nên hoa nở sớm từ đầu tháng 6.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-6
Mùa thu, lá sen vàng rồi khô lại sau đó rụng xuống. Đến mùa đông, thân cây chúc sâu xuống bùn chờ đến tháng ba được bón phân. Cứ vậy, mùa hè là lúc chúng dường như hồi sinh.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-7
Dương Mỹ Linh cho biết cô có tình cảm đặc biệt với cây cối, đặc biệt là các loài hoa. Dù vườn trồng đủ loại hoa tươi, cô vẫn cắm thêm những bình hoa mua từ các nhà vườn để tô điểm không gian sống. Trong ảnh, cô cầm bó peony cánh trắng, hồng và nhụy vàng.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-8
Ở một góc khác trong ngôi nhà của cô ở California có màu xanh của cây trầu bà.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-9
Đặc biệt lựu cũng có trong vườn nhà Dương Mỹ Linh. Cô gọi những trái lựu đỏ mọng là đèn lồng. Cô cảm nhận không khí trung thu đang đến gần vì mỗi ngày được ngắm 'đèn lồng đỏ' treo lơ lửng.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-10Cứ tầm tháng 7 đến tháng 9 là những cây lựu trong vườn nhà Dương Mỹ Linh bắt đầu ra trái, chín đỏ cho đến hết vụ vào tháng 1 năm sau.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-11
Lựu giúp cô cảm nhận không khí trung thu đang đến gần vì mỗi ngày được ngắm 'đèn lồng đỏ' treo lơ lửng.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-12
Mỗi trái lựu nặng chừng 0,5 kg; có trái lên đến 1 kg. Dương Mỹ Linh ăn không hết, phải nghĩ ra nhiều cách biến tấu như ép nước, làm salad và nấu thạch.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-13
Nhiều trái lựu không kịp thu hoạch nên bị nứt vỏ hay rơi đầy xuống gốc.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-14
Ảnh toàn bộ cây lựu được Dương Mỹ Linh chụp vào năm ngoái.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-15
Năm nay cô được mùa lựu còn năm ngoái thì bội thu nhãn. Các chùm nhãn đồng loạt chín sau khi cô trở về từ chuyến du lịch Seattle.

Không chỉ sen, vườn nhà Dương Mỹ Linh ở Mỹ ngập sắc hoa-16
Người đẹp cho biết khu vườn ở Mỹ của cô không quá lớn, chỉ có một số cây nhưng trồng lâu năm nên sai quả dù không chăm bón. Cô thuê người làm vườn đến dọn cỏ vào cuối tuần còn hàng ngày chủ động tưới nước như một cách thư giãn.

 

Theo Giadinh.suckhoedoisong.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/khong-chi-sen-vuon-nha-duong-my-linh-o-my-ngap-sac-hoa-172220619163528201.htm

nhà của sao Việt

Dương Mỹ Linh

khu vườn đẹp


Món trứng cuộn siêu sáng tạo, đẹp độc lạ đến 'no' con mắt, muốn ngắm mãi mà không nỡ ăn
Trứng cuộn là món ăn đơn giản và rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Tuy đây là món dễ ăn và cũng bổ dưỡng nhưng trong mắt nhiều người đó chỉ món ăn bình dân và không có gì hấp dẫn, xong những hình ảnh dưới đây chắc chắn sẽ khiến họ phải thay đổi suy nghĩ.
Cha mẹ làm gì để con vừa phát triển tốt, vừa đảm bảo an toàn?
Trước việc bé trai 3 tuổi bị người hàng xóm nhốt vào tủ đông, nhiều cha mẹ cảm thấy bất an trước sự an toàn của con. Nếu lúc nào cũng nhốt con ở trong nhà thì con thiếu kỹ năng sống. Thế nhưng, cho con ra ngoài thì bao nhiêu nguy hiểm rình rập con. Lo lắng, lúng túng, không biết làm thế nào để con vừa phát triển tốt, vừa đảm bảo an toàn là tâm trạng của nhiều phụ huynh có con nhỏ hiện nay.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.