Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi

Mảnh vườn nhỏ được chị Niki Jabbour, năm nay 45 tuổi ở Canada quy hoạch hợp lý để trồng đa dạng các loại rau quả sạch và hoa.

Tuổi thơ của chị Niki Jabbour, 45 tuổi, vô cùng êm đềm bên gia đình nhỏ. Bố mẹ chị trồng một khu vườn rau sạch và chị thường cùng bố mẹ tìm hiểu về các loại hạt giống và gieo hạt vào mỗi cuối tuần. Chị biết thêm về đặc tính của các loại cây, cách chăm sóc cơ bản như làm đất, bón phân, tỉa lá.

Tình yêu với thiên nhiên cũng được nhen nhóm trong quá trình làm vườn ngày bé như thế.

Hiện tại, chị có khu vườn hình chữ nhật, ở đó chị trồng các loại rau quả mà các thành viên trong gia đình mình thích ăn. Chị chia sẻ rằng, khoảng năm 15 tuổi, chị đã được tiếp quản khu vườn.

Khi ấy, chị đã biết quy hoạch thành từng khung gỗ để trồng cây, tạo con đường để giữ cỏ dại mọc giúp cân bằng môi trường sinh thái. Khu vườn ấy cũng trở thành sân chơi dành cho cô bé như chị.

Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi-1
Chị Niki Jabbour bên những người bạn.

Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi-2
Chị Niki Jabbour trồng rau lên các khung gỗ.

Đến thời điểm hiện tại, trồng rau quả sạch tạo những bữa ăn thật ngon cho gia đình đã trở thành đam mê đặc biệt đối với chị. Chị thích trồng các loại rau quả theo phương pháp hữu cơ và cân đối lượng cây trồng giúp cho quanh năm gia đình được thưởng thức những món ngon bổ dưỡng.

Khi còn nhỏ, bố mẹ chị chỉ trồng rau được 3 tháng hè khi thời tiết ấm áp. Nhưng chị lại phát hiện ra rằng, có rất nhiều loại cây thích hợp với không khí lạnh và hợp với mùa đông. Chị đã tạo nhà kính để trồng các loại rau củ, thảo mộc, trái cây. Đây cũng là cách tiết kiệm khi chị không phải mua thực phẩm ở các siêu thị như nhiều nhà khác.

Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi-3Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi-4Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi-5

Mỗi năm, chị Niki Jabbour lại mở rộng khu vườn của mình ra một chút. Đến thời điểm hiện tại, chị có khoảng 20 khung gỗ được sắp xếp, thiết kế đối xứng với kích thước lớn để trồng đa dạng các loại rau quả. Chị Niki cũng là một người trồng cây rất nghiêm túc khi thực hiện đầy đủ các bước trồng cây, từ ươm hạt giống, làm đất, phơi đất, chăm bón. Chị luôn cân đối thời gian gieo trồng và thu hoạch để cho đất nghỉ luân phiên.

Đối với chị, chăm sóc cho khu vườn không chỉ là cách tạo nguồn thực phẩm hữu cơ mà còn tạo hiệu ứng tốt cho môi trường. Chị Niki làm vườn được 15 năm và đã cảm thấy chăm sóc khu vườn là một phần của cuộc sống.

Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi-6Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi-7Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi-8Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi-9Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi-10Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi-11
Để đối phó với côn trùng, chị đối phó bằng cách duy trì một số loài cỏ khỏe mạnh để nuôi dưỡng cây trồng, tạo hàng rào điện để ngăn ngừa chuột, hươu... từ bên ngoài. Với các loại bọ rùa, ruồi, bọ cánh cứng, chị trồng nhiều hoa và thảo dược để thu hút. Nhờ những cách đơn giản ấy, khu vườn luôn là nơi mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người trong gia đình.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/khu-vuon-rau-sach-duoc-co-gai-cham-soc-va-quy-hoach-tu-nam-15-tuoi-20230919114120762.htm

vườn rau sạch


Bạn gái hay vay tiền nhưng chưa bao giờ trả
Bạn gái tôi thường xuyên đi mua sắp, ăn uống cùng bạn bè, thế nên lương tháng chẳng đủ tiêu, tháng nào cô ấy cũng vay tôi tiền, ít thì 1-2 triệu, nhiều hơn thì 4-5 triệu, nhưng chưa bao giờ trả lại.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.