Người xưa dặn: "Mở cửa vào nhà không thấy 4 thứ, cuộc sống suôn sẻ như ý"

Theo người xưa, có 1 số vật dụng không nên đặt ngay cửa ra vào nếu như không muốn gia đình nghèo khó, khốn đốn.

Vậy những vật mà người xưa khuyên không nên đặt ngay cửa khiến mở cửa nhìn thấy ngay là gì? 

Trong phong thủy, lối vào nhà có ảnh hưởng lớn đến vận khí của mỗi gia đình. Do đó, việc bài trí, đặt vật gì trước cửa rất được chú trọng. 

Người xưa dặn: "Vào nhà không thấy 4 thứ, cuộc sống suôn sẻ như ý" không phải là mê tín mà là kinh nghiệm sống đúc kết qua nhiều đời. Hãy xem 4 vật không nên đặt ở trước cửa là gì nhé!

1. Người xưa khuyên: Không đặt vật có giá trị ở cửa

Người xưa dặn: Mở cửa vào nhà không thấy 4 thứ, cuộc sống suôn sẻ như ý-1
Người xưa dặn không nên đặt đồ có giá trị trước cửa

Đây là nguyên tắc tương tự như không tiết lộ tiền của mà mình có. Người xưa dặn, đồ có giá trị không thể tùy tiện tiết lộ, nếu có người có ác ý sẽ có thể nảy lòng tham, muốn chiếm đoạt, không chỉ mất tiền mà có nguy cơ đe dọa đến tính mạng. 

Ngày nay có rất nhiều người thích hình thức, toàn trưng bày các vật đắt tiền ở nơi dễ thấy như lối vào, phòng khách như để cả thiên hạ phải biết mình giàu có. 

Ngoài việc thỏa mãn sự phù phiếm, loại hành vi này có thể thu hút sự ganh ghét, tham lam của người khác, mang đến những nguy hiểm tiềm ẩn cho bản thân. 

Do đó, người xưa dặn, những vật có giá trị nên được cất giữ ở nơi kín đáo.

2. Người xưa dặn: Không để chất rác thải, đồ lặt vặt trước cửa

Một số người có thói quen sinh hoạt không tốt, luôn chất rác hoặc đồ lặt vặt trước cửa, hậu quả là cửa có cảm giác bừa bộn, đôi khi có mùi hôi, dễ thu hút muỗi.

Người xưa dặn: Mở cửa vào nhà không thấy 4 thứ, cuộc sống suôn sẻ như ý-2
Người xưa dặn: Không để chất rác thải, đồ lặt vặt trước cửa

Nếu có khách đến nhà sẽ để lại ấn tượng rất xấu trong lòng mọi người.

Chúng ta phải kịp thời dọn dẹp những đồ lặt vặt, rác rưởi trong cuộc sống để vận khí trong nhà được lưu thông tốt hơn. Thần Tài sẽ không ghé thăm nhà bẩn. 

Do đó, người xưa khuyên nếu muốn bày đồ trước cửa có thể chọn những bông hoa, chậu cây trông rực rỡ hơn, để không khí trong lành hơn.

3. Người xưa dặn: Không treo đồng hồ trước cửa

Lý do không nên đặt đồng hồ ngay cửa ra vào là vì lúc nào gia chủ cũng đối mặt với các bất an khi nhìn thấy thời gian trôi đi. 

Người xưa dặn: Mở cửa vào nhà không thấy 4 thứ, cuộc sống suôn sẻ như ý-3
Người xưa dặn: Không treo đồng hồ trước cửa

Điều này sẽ làm tăng thêm cảm giác căng thẳng vì không hoàn thành công việc đúng thời hạn và gây áp lực tâm lý. Nếu là người bệnh trọng, bệnh hiểm nghèo càng có suy nghĩ không tốt. 

Nếu như thi thoảng thì không sao nhưng ra vào đều phải đối mặt thì lâu dài sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe. 

Ngoài ra, nếu có khách ở nhà, khi vào cửa sẽ nhìn thấy đồng hồ, điều này cũng có nghĩa là thúc giục mọi người ra về nên việc đặt đồng hồ ở cửa là không thích hợp lắm.

4. Người xưa dặn: Không thiết kế phòng tắm trước cửa

Dù ngôi nhà có lớn đến đâu, nếu bạn mở cửa và nhìn thấy phòng tắm, sẽ luôn mang lại cho người ta cảm giác không tốt. Dù bạn dọn dẹp tốt vẫn khó có thể tránh khỏi "mùi lạ" từ đường thoát nước bốc lên. 

Người xưa dặn: Mở cửa vào nhà không thấy 4 thứ, cuộc sống suôn sẻ như ý-4
Người xưa dặn: Không thiết kế phòng tắm trước cửa

Điều này không có lợi cho phong thủy gia đình

Do đó, người xưa dặn khi thiết kế phòng tắm cần bố trí xa cửa, nếu không tránh được thì nên lắp 1 số vách ngăn để ngăn cách chúng với cửa ra vào. 

Đồng thời, cần chú ý giữ gìn vệ sinh nội thất bên trong phòng tắm để tránh phát sinh mùi lạ và hạn chế tối đa những tác động tiêu cực.

Do đó, người xưa khuyên chúng ta nên lựa chọn những vật dụng đơn giản, trang nhã trong việc trang trí nhà cửa, đồng thời giữ môi trường sạch sẽ, ngăn nắp để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Những điều này cho dù qua bao nhiêu năm vẫn còn có ý nghĩa.  

Theo Dân việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/nguoi-xua-dan-mo-cua-vao-nha-khong-thay-4-thu-cuoc-song-suon-se-nhu-y-20230918152528871.htm

phong thủy nhà ở


Sạc nhanh có khiến pin điện thoại nhanh hỏng?
Các thiết bị di động hiện nay hầu hết được trang bị công nghệ sạc nhanh, nhiều người luôn thắc mắc sạc nhanh có khiến pin điện thoại nhanh hỏng?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.