Mùa hè, trồng ngay 5 cây cảnh "rèm cửa", mới lạ, đẹp mắt, xanh tươi, mát rượi, càng nhìn càng thích

5 cây cảnh này không cần ánh sáng, có thể treo lên, tạo thành "rèm cửa" xanh mướt, hoa nở rực rỡ và xinh xắn, chắc chắn bạn sẽ thích.

Mùa hè, bạn muốn có cây cảnh "làm xanh" căn phòng để tạo không khí mát mẻ, dễ chịu. Hãy trồng 5 cây cảnh "rèm cửa" xanh tươi này.

Chúng nở hoa rất xinh đẹp, trang nhã, mới lạ, nhiều người chưa nuôi bao giờ.

Mùa hè, trồng ngay 5 cây cảnh rèm cửa, mới lạ, đẹp mắt, xanh tươi, mát rượi, càng nhìn càng thích-1
Cây cảnh có thể trồng trong chậu để bàn, cũng có thể treo lên, tạo thành rèm hoa rất xinh đẹp.

1. Cây cảnh: Peony Chlorophytum

Peony Chlorophytum không phải là một Chlorophytum thông thường. Lá của nó rất dày và có thể tạo ra những bông hoa nhỏ màu đỏ.

Cây cảnh có thể trồng trong chậu để bàn, cũng có thể treo lên, tạo thành rèm hoa rất xinh đẹp. Lá xanh mướt, hoa tươi đỏ, rất rực rỡ, đẹp mắt.

Ngoài ra, lá của Peony Chlorophytum còn có thể hái làm món ăn rất ngon.

Mùa hè, trồng ngay 5 cây cảnh rèm cửa, mới lạ, đẹp mắt, xanh tươi, mát rượi, càng nhìn càng thích-2
Ngoài ra, lá của Peony Chlorophytum còn có thể hái làm món ăn rất ngon.

Nếu bạn có một không gian nhỏ ở nhà, bạn cũng có thể trồng một chậu cây cảnh này. Nó chịu hạn và chịu bóng râm. Đất nên khô hơn là ẩm ướt.

Trong thời kỳ sinh trưởng, cành phát triển rất nhanh, càng về sau cây cảnh càng dài ra. Để làm cho chúng phát triển mạnh mẽ, có thể sử dụng kali dihydrogen phosphate. Thông qua tưới phun mưa, nó rất dễ phát triển rất mạnh mẽ.

Mùa hè, trồng ngay 5 cây cảnh rèm cửa, mới lạ, đẹp mắt, xanh tươi, mát rượi, càng nhìn càng thích-3
Cây cảnh này là loài hoa rất đẹp, nổi tiếng với hình dáng mới lạ.

2. Cây cảnh: Son môi

Cây son môi hay còn gọi là kim ngư, lan môi son, lan son môi, cây hoa son môi, tên khoa học là Aeschynanthus lobbiana, tên tiếng Anh là Lipstick Plant, thuộc họ Tai Voi (Gesneriaceae).

Cây cảnh này là loài hoa rất đẹp, nổi tiếng với hình dáng mới lạ. Hoa của nó có hình giống như thỏi son và có màu tươi sáng nên được gọi là hoa son môi.

Nếu không gian trồng hoa tại nhà nhỏ, bạn có thể chọn cách treo một chậu son môi ở cửa sổ hoặc hiện nhà, tạo nên tấm rèm xanh rất dễ chịu, đẹp mắt.

Mùa hè, trồng ngay 5 cây cảnh rèm cửa, mới lạ, đẹp mắt, xanh tươi, mát rượi, càng nhìn càng thích-4
Tất nhiên, khi cành quá rậm rạp thì nên tỉa thưa để tăng khả năng thông gió, truyền sáng và tránh lá bị vàng.

Thời kỳ ra hoa của cây cảnh này là vào mùa đông và xuân. Cây cảnh chịu bóng râm, ưa mọc ở đất hơi chua, thông thoáng, thoát nước tốt.

Trong thời kỳ ra hoa, cần chú ý sử dụng kali, lân để thúc đẩy sự ra hoa. Tất nhiên, khi cành quá rậm rạp thì nên tỉa thưa để tăng khả năng thông gió, truyền sáng và tránh lá bị vàng.

Mùa hè, trồng ngay 5 cây cảnh rèm cửa, mới lạ, đẹp mắt, xanh tươi, mát rượi, càng nhìn càng thích-5
Lá và rễ của cây cảnh này tạo thành một sự tương phản rõ nét.

3. Cây cảnh: Bình vôi

Cây cảnh bình vôi (tên tiếng Anh là Stephania Erecta) là loài cây mọc hoang dã trên núi được đưa về nhà trồng làm cảnh tron nhiều năm qua. Cây cảnh này có tuổi thọ cao và có thể tồn tại hàng trăm năm.

Lá và rễ của cây cảnh này tạo thành một sự tương phản rõ nét. Những củ rễ sần sùi, thô ráp, già cỗi nhưng những chiếc lá lại xanh non, mỏng và tròn, giống như một phiên bản thu nhỏ của lá sen.

Nhiều nhà giàu thích trồng cây cảnh bình vôi vì nó tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, lá tròn mang hàm ý tiền tài, lá càng xanh tươi thì tiền tài càng vượng. Ngoài ra, cây cảnh này còn mang ý nghĩa kéo dài tuổi thọ, phú quý, may mắn cho bất cứ gia chủ nào.

Mùa hè, trồng ngay 5 cây cảnh rèm cửa, mới lạ, đẹp mắt, xanh tươi, mát rượi, càng nhìn càng thích-6
Cây cảnh này còn mang ý nghĩa kéo dài tuổi thọ, phú quý, may mắn cho bất cứ gia chủ nào.

Cây bình vôi trong phong thủy được coi như một loại cây trừ tà, xua ma quỷ và giúp cho gia chủ có được vượng khí.

Cây cảnh này phát triển nhanh. Bình vôi trồng trong chậu thường có thể phát triển thành bức tường xanh. Nếu nó không dựa vào tường, bạn có thể làm giàn cho nó để chúng leo lên, tạo hình theo ý thích của bạn.

Mùa hè, trồng ngay 5 cây cảnh rèm cửa, mới lạ, đẹp mắt, xanh tươi, mát rượi, càng nhìn càng thích-7
Cây cảnh này thích phát triển trong môi trường nửa râm mát.

Đây là cây cảnh tạo cho người ta cảm giác mới lạ, độc đáo, mang thiên nhiên vào nhà. Bình vôi có sức sống dẻo dai, tuổi thọ cao.

Cây cảnh này thích phát triển trong môi trường nửa râm mát. Nó không có khả năng chống nắng cao mà cần nhiều bóng râm và thông gió.

Bạn cần tưới cho cây cảnh khi đất khô. Nếu phát hiện lá vàng nên loại bỏ kịp thời để giảm tiêu hao dinh dưỡng, giúp cây cảnh xinh đẹp.

Mùa hè, trồng ngay 5 cây cảnh rèm cửa, mới lạ, đẹp mắt, xanh tươi, mát rượi, càng nhìn càng thích-8
Đây là cây thân thảo, lá của nó giống như lá sen, mọc trong đất nên được đặt tên là sen cạn.

4. Cây cảnh: Sen cạn

Sen cạn hay còn gọi là hạn hà thảo, hà diệp liên, tên khoa học là Tropaeolum majus L, tên tiếng Anh là Tropaeolum majus, Nasturtium, Indian Cress hoặc Monks CressNasturtium.

Đây là cây thân thảo, lá của nó giống như lá sen, mọc trong đất nên được đặt tên là sen cạn. Màu sắc hoa của cây cảnh này chủ yếu là màu cam, ngoài ra còn có màu tím, màu trắng hoặc loang lổ.

Hoa sen cạn treo trước cửa sổ, sẽ theo gió đung đưa đung đưa, tạo thành rèm hoa rất đẹp.

Mùa hè, trồng ngay 5 cây cảnh rèm cửa, mới lạ, đẹp mắt, xanh tươi, mát rượi, càng nhìn càng thích-9
Hoa sen cạn treo trước cửa sổ, sẽ theo gió đung đưa đung đưa, tạo thành rèm hoa rất đẹp.

Thời kỳ hoa và quả của sen cạn từ tháng 6 đến tháng 10. Khi trồng cây cảnh này cần chú ý đến đất tơi xốp, thoáng khí và màu mỡ. Cây cảnh này có thể trồng trong bóng râm, chỉ cần ít nắng tán xạ.

Nó không nên tiếp xúc với ánh sáng mạnh. Sau khi lá hơi mềm cần tưới nước và không được để cây cảnh thiếu nước lâu ngày.

Mùa hè, trồng ngay 5 cây cảnh rèm cửa, mới lạ, đẹp mắt, xanh tươi, mát rượi, càng nhìn càng thích-10
Cây cảnh lá này có vẻ đẹp lãng mạn, tươi tắn, hồng phấn dễ thương chắc chắn được hội chị em ưa thích.

5. Cây cảnh: Thài lài hồng

Thài lài hồng, tên tiếng Anh là Turtlr Vine, Inch Plant, Creeping Inch Plant hay Bolivian Jew. Đây là loại cây thân thảo lâu năm, thân và lá mọng nước, cao trung bình khoảng 10cm, có cuống lá nhỏ xinh xinh.

Cây cảnh lá này có vẻ đẹp lãng mạn, tươi tắn, hồng phấn dễ thương chắc chắn được hội chị em ưa thích.

Mùa hè, trồng ngay 5 cây cảnh rèm cửa, mới lạ, đẹp mắt, xanh tươi, mát rượi, càng nhìn càng thích-11
Cây cảnh này nên được phơi sáng thích hợp.

Cây cảnh này có giá trị khi trồng lâu trong nhà. Nó không chiếm không gian và dây leo sẽ rủ xuống tự do, giống như một bức màn đầy màu sắc, tươi mát và tự nhiên.

Cây cảnh này nên được phơi sáng thích hợp. Nếu đặt trong nhà lâu, tuy không gây chết người nhưng sẽ làm màu lá sẽ xỉn đi, từ đó làm giảm nhan sắc xinh đẹp của cây cảnh. Trong thời kỳ sinh trưởng nên bón phân lân và kali 2 lần liên tiếp để bộ lá đều và đẹp.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/mua-he-trong-ngay-5-cay-canh-rem-cua-moi-la-dep-mat-xanh-tuoi-mat-ruoi-cang-nhin-cang-thich-20230531062514496.htm

cây cảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.