Căn nhà cấp 4 có diện tích 125m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng, xây dựng trong vòng hai tháng ở Phan Thiết

Chỉ với trong tay 1 tỷ đồng, người đàn ông này đã quyết định tự thiết kế và thuê thợ xây một căn nhà cấp 4 rộng rãi với tone trắng đen hiện đại, có sân đậu xe, nội thất cực xịn chỉ trong 2 tháng là đến ở.

Đó chính là câu chuyện tự thiết kế xây nhà của người đàn ông tên Hải Đăng ở thành phố Phan Thiết. Hiện tại, anh đang làm nghề kinh doanh phụ kiện và mua bán điện thoại di động.

Căn nhà cấp 4 mà anh Hải Đăng vừa xây có tổng diện tích là 125m2 (chiều ngang là 5m2 và chiều dài 25 m2) nằm ở một con hẻm thuộc thành phố Phan Thiết.

Ước muốn có một ngôi nhà đơn giản nhưng rộng rãi và tiện ích cho sinh hoạt, nhất là phải có sân đỗ xe hơi. Vì thế Hải Đăng đã quyết định mua một mảnh đất nằm trong 1 con hẻm ở thành phố Phan Thiết. Dù cách trung tâm thành phố 2km nhưng anh cho biết đổi lại anh có thể có nhà diện tích rộng để ở và tiện xây dựng.

"Mình luôn thích mọi thứ phải do mình tạo nên. Vì vậy căn nhà này cũng do mình tự tay thiết kế cho có 1 chút gì đó riêng biệt. Mảnh đất mình mua có tổng diện tích là 125m2", anh Hải Đăng chia sẻ.

Căn nhà cấp 4 có diện tích 125m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng, xây dựng trong vòng hai tháng ở Phan Thiết-1Căn nhà cấp 4 có diện tích 125m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng, xây dựng trong vòng hai tháng ở Phan Thiết-2Căn nhà cấp 4 có diện tích 125m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng, xây dựng trong vòng hai tháng ở Phan Thiết-3

Phòng khách với đồng hồ, đèn, bàn ghế cực xinh xắn.

Theo anh cho biết, ngày từ khi thiết kế, anh đã quyết định để 5,5m đậu xe, 1,5m sân sau để giặt phơi quần áo. Còn lại là tổng diện tích căn nhà bao gồm 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp nối liền phòng khách để không gian cảm giác rộng hơn, 1 toilet chung, 2 phòng ngủ, có 1 phòng ngủ ở trong có toilet nhỏ vì có trẻ em để tiện việc đi vệ sinh ban đêm.

Căn nhà cấp 4 có diện tích 125m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng, xây dựng trong vòng hai tháng ở Phan Thiết-4


Theo người đàn ông Phan Thiết này tiết lộ, từ khi bắt đầu khởi công đến lúc hoàn thiện về ở là khoảng 2 tháng: "Trong lúc thi công mình theo thợ trực tiếp xây theo ý mình 100% nên không có bản vẽ. Cứ đến đâu mình yêu cầu xây đến đó. Buổi tối thì mình tham khảo trên các trang mạng để tìm vật dụng nội thất cho phù hợp với căn nhà. Khó khăn nhất là 1 số đồ mình phải đặt trực tiếp từ nước ngoài về nên khá tốn thời gian".

Căn nhà cấp 4 có diện tích 125m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng, xây dựng trong vòng hai tháng ở Phan Thiết-5
Bếp chất liệu acrylic sáng bóng đẹp và sang lắm. Bếp nhỏ nên giá tầm khoảng 40 triệu, kính bếp màu vàng nhạt cùng với màu vàng điểm xuyết của ngôi nhà.

Căn nhà cấp 4 có diện tích 125m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng, xây dựng trong vòng hai tháng ở Phan Thiết-6
Bộ bàn ăn gọn nhẹ.

Được biết, tổng kinh phí xây dựng căn nhà cấp 4 này của anh Hải Đăng tầm khoảng 1 tỷ đồng: "Phần thô và công thợ khoảng 500 triệu. Còn 200 triệu là phần hoàn thiện. Nội thất các thứ linh tinh nữa tầm 300 triệu. Nhà mình lắp 2 phòng 2 máy lạnh. 1 máy lạnh lớn phòng khách do nhà hướng Tây rất nóng vào buổi chiều".

Căn nhà cấp 4 có diện tích 125m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng, xây dựng trong vòng hai tháng ở Phan Thiết-7Căn nhà cấp 4 có diện tích 125m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng, xây dựng trong vòng hai tháng ở Phan Thiết-8

Phòng tắm sạch đẹp và hiện đại.

Căn nhà cấp 4 có diện tích 125m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng, xây dựng trong vòng hai tháng ở Phan Thiết-9
Riêng đồ décor trong nhà cũng do một tay anh Hải Đăng đảm nhiệm: "Mỗi thứ mình đặt về đều phải suy nghĩ rất lâu là thứ đó mình đặt vị trí nào là hợp lý. Tất cả tranh ảnh trong nhà đều do tự tay mình nghĩ ra và nhờ thợ làm theo ý muốn".

Căn nhà cấp 4 có diện tích 125m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng, xây dựng trong vòng hai tháng ở Phan Thiết-10
Riêng đồ décor trong nhà cũng do một tay anh Hải Đăng đảm nhiệm.

Chia sẻ về việc tại sao lại quyết định sơn nhà tone màu trắng đen là chủ đạo, chủ nhân ngôi nhà nói: "Mình thích nhà tone màu đơn giản nên lấy tone màu trắng đen làm chủ đạo. Ngoài ra, vẫn có chút điểm nhấn là vàng như là tranh và sofa cho bật tone lên nhìn thấy cảm giác mát mẻ không bị một màu đơn điệu".

Căn nhà cấp 4 có diện tích 125m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng, xây dựng trong vòng hai tháng ở Phan Thiết-11Căn nhà cấp 4 có diện tích 125m² với tổng chi phí 1 tỷ đồng, xây dựng trong vòng hai tháng ở Phan Thiết-12

Bộ sưu tập nước hoa thường dùng của gia chủ.


Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/can-nha-cap-4-co-dien-tich-125m-voi-tong-chi-phi-1-ty-dong-xay-dung-trong-vong-hai-thang-o-phan-thiet-2220202660212234.htm

nhà cấp 4


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.