Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang

Ngôi nhà nằm trên mảnh đất không vuông vức được kiến trúc sư xây hồ bơi bao quanh. Mảng xanh được bố trí khắp nơi trong nhà khiến gia chủ có thể tận hưởng cảm giác mát mẻ, trong lành của thiên nhiên.

Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-1
Ngôi nhà có thiết kế đặc biệt này nằm ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Diện tích mảnh đất là 100m2. Tổng diện tích các tầng là 400m2, được hoàn thiện vào năm 2023 bởi nhóm của kiến trúc sư Phạm Hữu Sơn.

Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-2Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-3

Chia sẻ trên Archdaily, nhóm thiết kế cho biết, mảnh đất của gia chủ không vuông vức. Điều này đưa ra một thách thức trong quá trình thiết kế. Nhóm đặt mục tiêu xây dựng ngôi nhà đẹp về mặt kiến trúc nhưng vẫn đáp ứng được các nhu cầu đa dạng trong một không gian hạn chế.

Ngôi nhà được đặt tên là Sky Garden House bao gồm phòng khách, bếp và phòng ngủ ở tầng trệt, 2 phòng ngủ ở tầng 2 và phòng ngủ chính nằm trên tầng 3.

Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-4
Những không gian này được kết nối với nhau thông qua cầu thang và một khoảng trống mở ở giữa nhà.

Ưu điểm nổi bật của thiết kế ngôi nhà này là khả năng tự nhiên hóa không gian sống. Kiến trúc sư đã đưa ánh sáng vào nhà qua các tấm kính lớn và giếng trời phía trên cầu thang để tạo ra một bức tranh toàn cảnh nghệ thuật và giảm đáng kể sự phụ thuộc vào ánh sáng nhân tạo vào ban ngày.

Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-5
 Điều này không chỉ giảm mức tiêu thụ năng lượng mà còn tạo ra hiệu ứng ánh sáng độc đáo, kết nối không gian nội thất gần gũi với thiên nhiên và tránh bầu không khí đơn điệu.

Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-6Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-7

 Cây xanh được bố trí xung quanh phòng ngủ và khu vực vệ sinh, mô phỏng những khu vườn xanh. Đó cũng là những bức tường xanh ngăn bụi từ bên ngoài, cải thiện chất lượng không khí.

Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-8Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-9

Phòng ngủ master (phòng ngủ chính) nằm ở tầng cao nhất. Đây là một thiên đường xanh mát, cuốn hút mọi góc nhìn. Nơi đây không chỉ đóng vai trò là điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà mà còn biến khu vực phòng ngủ chính thành nơi thư giãn tinh tế và độc đáo cho gia chủ.

Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-10Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-11

 Những bức tường kính lớn, nội thất liền mạch với khu vườn bên ngoài, tạo cảm giác mở không giới hạn. Phòng ngủ vì thế trở thành nơi nghỉ ngơi, chiêm ngưỡng vẻ đẹp, sự yên bình của thiên nhiên trong không gian riêng tư nhất của ngôi nhà.

Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-12
Theo nhóm thiết kế, việc sử dụng vật liệu kính có nhiều ưu điểm song lại khó tản nhiệt. Để giải quyết điểm này, nhóm thiết kế đã chia kính thành nhiều lớp với các khoảng trống ở giữa.

Điều này cho phép không khí lưu thông tự do qua các khoảng trống, tạo điều kiện giải phóng nhiệt bên trong đồng thời đưa không khí bên ngoài vào để làm mát ngôi nhà.  

Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-13


Một điểm nhấn đặc biệt là hồ bơi xung quanh ngôi nhà. Bên cạnh việc mang đến tầm nhìn ấn tượng ra khu vực sinh hoạt và bếp, hồ bơi xung quanh còn có tác dụng làm mát không gian bên trong trong những ngày nắng nóng.

Nội thất ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản, sử dụng tông màu ấm tạo nên không gian ấm cúng, sang trọng.

Nhà có hồ bơi bao quanh, sân thượng có vườn đẹp như cổ tích ở Nha Trang-14
Bằng việc triển khai nhiều giải pháp kiến trúc xanh trong thiết kế hiện đại, tối đa hóa không gian và áp dụng nội thất tối giản, nhóm thiết kế đã tạo nên một không gian sống lý tưởng trong môi trường đô thị. Đây cũng là giải hiệu quả trong các thiết kế chú trọng về tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

 

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/doi-song/nha-co-ho-boi-bao-quanh-san-thuong-co-vuon-dep-nhu-co-tich-o-nha-trang-20240118163543813.htm?fbclid=IwAR3Vb2zu5ZJg5lfox1HS8Lf0cO6RL9uhG33JTGKz89eTrGzhxdZ6XBMIJII

thiết kế nhà đẹp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.