Nhà đột nhiên xuất hiện 2 “chuyện vui” này đừng vội mừng, nên cảnh giác có thể có vận kém may

Nhiều gia đình mừng khi thấy điều này xuất hiện trong nhà vì đó là điềm báo giàu to, nhưng là phúc hay họa thì chưa chắc.

Thứ nhất: Cây cảnh nở hoa

Khi trồng hoa, cây cảnh, ai cũng muốn cây ra hoa khoe sắc để tô điểm cho không gian sống. Hơn nữa, khi cây ra hoa, chúng ta sẽ có cảm giác đạt được thành tựu, tâm trạng nhờ đó cũng vui vẻ hơn.

Chưa hết, có một số loại cây cảnh hiếm ra hoa nhưng một khi ra hoa sẽ được cho là điềm lành, báo hiệu gia đình sẽ gặp may mắn gấp bội lần, được Thần Tài gõ cửa, mang đến cuộc sống giàu sang, sung túc. 

Một số loại cây ra hoa được cho là “hiện thân của Thần Tài” có thể kể đến là cây kim tiền, phát tài phát lộc, cành vàng lá ngọc, thiết mộc lan,…

Nhà đột nhiên xuất hiện 2 chuyện vui” này đừng vội mừng, nên cảnh giác có thể có vận kém may-1
Cây kim tiền ra hoa được cho là điềm lành. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, không phải cứ cây ra hoa là điềm lành mà có một số cây ra hoa là “điềm gở”, chẳng hạn như cây tre, trúc. Dân gian có câu: “Trúc nở hoa ắt có tai ương” hay “trúc nở hoa, lập tức dọn nhà”.

Sở dĩ nói như vậy là do hoa tre, hoa trúc là loài hoa “trăm năm mới nở một lần”. Hoa chỉ nở khi cây đã đi đến đoạn đường cuối cùng của sinh mệnh, có nghĩa là trước khi chết cây tre, trúc mới nở hoa.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng phát hiện ra trước khi xảy ra một số tai họa lớn như hạn hán, động đất thì cây tre, trúc sẽ nở hoa và khô héo trên diện rộng. Điều này có thể là do cây có thể cảm nhận được một số biến động của thổ nhưỡng.

Nhà đột nhiên xuất hiện 2 chuyện vui” này đừng vội mừng, nên cảnh giác có thể có vận kém may-2
Hoa tre, trúc nở hoa được cho là điềm gở. (Ảnh minh họa)

Hay những cây còi cọc, cỏ đồng tiền,… nở hoa sẽ chẳng đẹp, làm mất giá trị thẩm mỹ vốn có của cây. Thậm chí, hoa nở còn tiêu tốn nhiều chất dinh dưỡng của cây, khiến cây dễ héo úa và chết.

Những loài hoa có mùi thơm quá nồng như dạ lan hương, dạ lý hương,… khi nở hoa cũng được cho là không tốt. Nguyên nhân là do mùi hương của những loại hoa này có thể kích thích hệ thần kinh, khiến con người cảm thấy đau đầu, khó chịu, mất ngủ,… gây hại cho sức khỏe.

Thứ hai: Ong, chim chóc vào nhà

Ong hay chim bay vào nhà là hiện tượng thường gặp. Theo dân gian, ong hay chim (chim sẻ, chim bồ câu, chim yến, chào mào,…) bay vào nhà được cho là chuyện vui vì tương ứng với thành ngữ “đất lành chim đậu”. Khi trong nhà gặp hiện tượng này, hầu hết gia chủ sẽ gặp điềm lành như may mắn về tài lộc, thuận lợi trong công việc,…

Nhà đột nhiên xuất hiện 2 chuyện vui” này đừng vội mừng, nên cảnh giác có thể có vận kém may-3

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp dân gian cho là không tốt như chim trắng hay cú mèo, cú lợn, chim quạ,… Nguyên nhân là do những loài chim này tượng trưng cho điềm báo về sự chết chóc, xui xẻo.

Không chỉ vậy, bất cứ loài chim nào bay vào nhà mà chết cũng được cho là không may, mang điềm báo trong thời gian sắp tới gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo, thất thoát tiền bạc.

Ong bay vào nhà cũng được cho là điềm may, mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ, giúp gia chủ ăn nên làm ra. Song nếu không cẩn thận, bạn và các thành viên trong gia đình rất dễ bị ong cắn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Ngoài ra, dân gian còn có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Cho nên, mèo đột ngột đến nhà cũng được cho là điều không tốt lành, có thể đem tới sự thất thoát tiền bạc cho gia đình.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm! 

Theo Dân việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/phong-thuy-nha-o-2-dau-hieu-cho-thay-diem-lanh-sap-den-nha-nhung-co-viec-lai-la-tai-uong-20230920172453623.htm

phong thủy nhà ở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.